Câu hỏi thường gặp

Lượt xem: 1,305,143

FPT Polytechnic là gì?

FPT Polytechnic thuộc Trường Đại học FPT chuyên đào tạo Hệ Cao đẳng thực hành theo quy định của Tổng cục dạy nghề.

Hoàn thành khóa học của FPT Polytechnic sẽ được nhận bằng cấp gì?

Sinh viên khi hoàn thành khóa học 7 học kỳ (2 năm 4 tháng không có nghỉ hè) của FPT Polytechnic Hệ cao đẳng thực hành sẽ nhận bằng Cao đẳng nghề hệ chính quy tập trung do Trường Đại học FPT cấp theo quy định của Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Trường đào tạo theo phương pháp “project-based-training”, đó là gì vậy?

“Project- based-training” hay “đào tạo theo dự án” là phương pháp đào tạo tiên tiến dựa trên thực tiễn. Theo đó, sinh viên sẽ được biết mục đích học tập của mỗi môn học (case study), học kỳ (project) tại đầu môn học. Quá trình học tập là quá trình tìm tòi, học hỏi để giải quyết vấn đề. Phương pháp này khác với các phương pháp thụ động tiếp thu để cuối cùng mới biết mình sẽ giải quyết vấn đề gì. Phương pháp đào tạo theo dự án nhằm làm tăng tính trải nghiệm dựa trên mô phỏng thực tế công việc.

Giáo trình, tài liệu học tập và phòng thực hành của trường được sử dụng như thế nào?

Sách giáo trình của trường được xây dựng dựa trên sự hợp tác với các nhà xuất bản uy tín như McGraw Hill, Pearson, Wiley… Sinh viên cần mua sách để học tập vào đầu mỗi học kỳ theo giá ưu đãi. Ngoài ra, các sách tham khảo sinh viên có thể đọc tại thư viện.

Trường có phòng máy thực hành để hỗ trợ học tập cho sinh viên theo giờ học chính khóa. Nếu phòng máy rảnh, sinh viên có thể đăng ký để sử dụng máy tính ngoài giờ hoàn toàn miễn phí.

Để theo học, sinh viên cần có điều kiện gì?

Theo quy định của Tổng cục dạy nghề, chương trình Cao đẳng thực hành được phép tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển. Sinh viên theo học cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Sinh viên không có điểm thi đại học hoặc không đủ điểm sàn có được theo học không?

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của FPT Polytechnic:
Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm tổng kết Toán lớp 12 từ 5.5 trở lên hoặc điểm Toán thi tốt nghiệp THPT từ 5.5 trở lên.

Do đó, thí sinh không có điểm thi đại học hoặc không đủ điểm sàn vẫn có nhiều cơ hội để theo học nếu đạt được một trong các điều kiện trên. Trong năm học, trường có nhiều đợt tuyển sinh, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường để có thông tin về đợt tuyển sinh gần nhất.

Sinh viên đang theo học Cao đẳng và Đại học khác có được ưu tiên miễn giảm gì không?

Theo phương châm là tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên theo học và tạo cơ hội bình đẳng, không lãng phí thời gian của người học, trường sẽ dựa trên kết quả học tập các môn tương đương để miễn giảm môn học, thời gian và học phí theo nguyên tắc chuyển đổi tín chỉ. Khi nhập học, bạn cần kèm theo hồ sơ bảng điểm và chứng nhận đã hoàn thành các môn tại cơ sở đào tạo trước.

Chương trình cao đẳng của trường có liên thông được đại học hay không?

Sinh viên FPT Polytechnic được phép liên thông lên trình độ Đại học hệ chính quy của Trường Đại học FPT và các trường Đại học có tuyển liên thông với chuyên ngành tương đương. Ngoài ra sinh viên còn có thể liên thông ngay lên các hệ đào tạo quốc tế của Trường Đại học FPT. Thông tin chi tiết xem tại: http://www.poly.edu.vn/thong-tin/sinh-vien/huong-dan-lien-thong.html

Sinh viên có được liên thông lên Đại học FPT hay không?
Tất cả sinh viên tốt nghiệp FPT Polytechnic đều được liên thông lên Trường Đại học FPT.
Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên không chỉ có cơ hội khi đã tốt nghiệp mà sẽ được hướng dẫn thực tập và làm việc ngay khi đang học tập. Trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp. Thông tin việc làm được cập nhật tại địa chỉ: http://www.poly.edu.vn/category/thong-tin/viec-lam-thong-tin

Ngoài lệ phí nhập học và học phí, sinh viên có phải đóng góp gì thêm không?

Sinh viên sẽ cần phải mua sách để phục vụ học tập, sách sẽ được trợ giá từ 20-50% giá bìa và mỗi sinh viên chỉ được mua một bộ sách để phục vụ học tập với giá ư đãi. Trung bình sách cho mỗi học kỳ trị giá từ 160.000 đến 400.000 VNĐ. Ngoài tài liệu học tập sinh viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí cố định nào khác.

Đặc biệt, FPT Polytechnic rất nghiêm khắc trong kỷ luật đối với giảng viên và cán bộ. Bất kỳ cán bộ nào có hành vi gian lận về tài chính hoặc lợi dụng chức vụ đều bị buộc thôi việc và bồi thường theo quy định của Nhà trường. Phụ huynh và sinh viên không cần thăm hỏi giảng viên vào lễ tết hay bất kỳ lý do gì khác.

Học phí thay đổi thế nào sau mỗi năm học?

Sinh viên nhập học vào thời điểm nào sẽ đóng học phí theo đúng mức đó trong suốt khóa học. Sinh viên bảo lưu và nhập học lại sẽ đóng học phí các kỳ tiếp theo theo mức tại thời điểm nhập học lại.

Chính sách học bổng của trường có không, như thế nào?

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp cấp học bổng tiên tiến thể hiện qua hình thức trợ giảng. Sinh viên giỏi sau một học kỳ sẽ được tuyển chọn để làm trợ giảng cho giáo viên. Tùy theo mức độ đóng góp sinh viên có thể nhận học bổng theo các mức 50%, 75% và 100% học phí.

Ngoài ra tùy từng thời điểm FPT Polytechnic sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi học phí cho các đối tượng cụ thể. Thông tin về các ưu đãi này được đăng trong thông báo tuyển sinh tại mỗi kỳ tuyển sinh.

Sinh viên học tập tại  FPT Polytechnic có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Sinh viên theo học tại FPT Polytechnic được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Em có thể học cùng lúc hai chuyên ngành Công nghệ thông tin và Kế toán doanh nghiệp không?

Sinh viên có thể theo học cùng lúc hai ngành để có bằng đôi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý việc bố trí thời gian để học tập tốt cả hai chương trình. Bạn cũng sẽ được miễn giảm các môn học chung.

Tại sao nhà trường lại không có nghỉ hè cho sinh viên?

Với triết lý tạo điều kiện học giống như đi làm, nhà trường yêu cầu sinh viên đi học đầy đủ  và không có nghỉ hè. Bù lại sinh viên của FPT Polytechnic sẽ chịu áp lực tốt hơn khi đi làm và thời gian học tập sẽ được giảm xuống đáng kể. Bạn sẽ ra trường sớm hơn khi theo học tại các trường khác.

Sinh viên có cần có riêng máy vi tính để học không?

Nhà trường có đầy đủ phòng thực hành máy tính và phòng tự học có trang bị máy tính cho sinh viên. Có máy vi tính riêng sẽ tốt cho bạn đặc biệt khi học Công nghệ thông tin nhưng đó không phải là quy định bắt buộc.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Powered by Facebook Comments

  
 1. noname

  mình đang học lập trình máy tính và thiết bị di động mình muốn chuyển sang ứng dụng phần mềm.
  hỏi: các môn đã passed bên LTMT và TBDĐ có lấy được các chứng chỉ của môn đó không.
  hỏi: các môn mà mình đã học bên LTMT và TBDĐ có bên Ứng Dụng mình có phải học lại và đóng tiền học lại không

   
  1. Duong Pham

   Chào em,
   Em vui lòng liên hệ với phòng Quản lý đào tạo của cơ sở để được hướng dẫn cụ thể nhé! Thông tin liên hệ, em xem thêm tại đây: http://www.poly.edu.vn/lien-he-2/

 2. 
 3. May Va Nui

  cho em hỏi một xiu. nếu mà khi mình học xong ra trường thì mình tự tìm chố thực tập hay nhà trường liên hệ tìm cho ak

   
  1. Duong Pham

   Chào em, ở học kỳ cuối, sinh viên sẽ cần đi thực tập và viết đồ án tốt nghiệp. Nơi thực tập, em có thể đăng ký nhờ trường và thầy cô giáo bộ môn giới thiệu giúp hoặc chủ động tìm nơi phù hợp với đề tài đồ án của bản thân nhé!

 4. 
 5. huynh thi ngoc tuyen

  Chao ban
  Toi co dua con gai nam nay 17T,hien nay chau vua tot nghiep du bi DH o Newzealand, ( chau da hoc o nuoc ngoai dc 3,5 nam, chuong trinh ben do neu hoc kha se dc hoc vuot vi vay chau moi 17T nhung da hoc xong phan du bi) ,sap toi toi du dinh se cho chau ve VN hoc tiep , k biet chau co dc xet tuyen vao truong dc k ,ban co the cho biet truong co nganh nao dah cho SV quoc te k,vui long lien he voi toi nhe 091418xxxx( Tuyen )

   
  1. Duong Pham

   Chào chị,

   Trường hợp của cháu, tư vấn viên cơ sở HCM sẽ liên hệ và tư vấn cho gia đình cụ thể sớm nhất.

 6. 
 7. mindi

  cho e hỏi, trường có hỗ trợ cho sv vay vốn để đóng tiền học ko ạ?

   
  1. Duong Pham

   Chào em, Sinh viên FPT Polytechnic có thể liên hệ với phòng công tác sinh viên để được hướng dẫn làm thủ tục vay vốn chính sách của nhà nước em nhé!

 8. 
 9. nguyen dinh linh

  cho em hoi truong co day lap trinh phan mem khong ak

   
  1. Duong Pham

   Trường đang tuyển sinh ngành Lập trình máy tính trên thiết bị di động, nội dung chương trình em có thể xem ký tại đây: http://www.poly.edu.vn/chuong-trinh/chuyen-nganh-lap-trinh-may-tinh.html

 10. 
 11. Tran mi

  truong con dot tuyen sinh nao nua k chị?mà hoc phi la nop trog hồ so xet tuyen luon hay sau khi co giay thong bao nhap hoc ạ

   
  1. Duong Pham

   Chào em,
   Trường có đợt tuyển sinh trong tháng 12 và đã nhận hồ sơ từ bây giờ cho đến trước ngày 25/12 em nhé! Em cần hoàn thành học phí kỳ I trước ngày 25/12 và sau khi nhận được xác nhận trúng tuyển nhập học của trường nhé!

 12. 
 13. hoang

  a chị cho em hoi hiện em đang học đh tại hà nội.nhưng em muốn học ở cđ.cho e hỏi trường cần học bạ gốc không,và có đựơc chọn ca học hay có học buổi tối không.vì e sợ trùng lịch học với trừơng e đang học hiện nay

   
  1. Duong Pham

   Chào em,

   Trường chỉ cần bản photo công chứng học bạn THPT của em trong hồ sơ đăng ký nhập học thôi. Hiện nay, trường chưa có lớp buổi tối. Em có thể liên hệ với phòng Đào tạo để xin sắp xếp lịch học cho phù hợp với bản thân nhé!

 14. 
 15. Tran mi

  Chị cho em hỏi là nếu như bằng THPT bị mất không nộp được thì nhà trường có thể liên lạc với trường cũ của em để kiểm chứng không ạ?

   
  1. Duong Pham

   Chào Mi,

   Nếu em đã bị thất lạc học bạ THPT thì em cần liên hệ với trường Cấp 3 để xin cấp bản sao công chứng học bạn nhé!

 16. 
 17. Nguyễn hữu Huân

  Nếu học xong trường cao đẳng fpt có thể liên thông lên các trường ĐH khác k ạ?

   
  1. Duong Pham

   Chào em,

   Sinh viên FPT Polytechnic được phép liên thông lên trình độ Đại học hệ chính quy của Trường Đại học FPT và các trường Đại học có tuyển liên thông với chuyên ngành tương đương. Ngoài ra sinh viên còn có thể liên thông ngay lên các hệ đào tạo quốc tế của Trường Đại học FPT. Thông tin chi tiết xem tại: http://www.poly.edu.vn/thong-tin/sinh-vien/huong-dan-lien-thong.html

 18. 
 19. ha

  cho e hoi.Truong co mo lop hoc ban dem khong ah!Neu co thi khi nao dk dc ah.

   
  1. Duong Pham

   Chào em,
   Tùy thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký mà trường sẽ quyết định mở lớp học buổi tối hay không. Em vui lòng liên hệ với văn phòng tư vấn tuyển sinh của cơ sở mình muốn theo học để hỏi cụ thể nhé!

 20. 
 21. Trần Đại Dương

  phí mỗi lần thi lại là bao nhiêu ạ?

   
  1. Duong Pham

   Chào Dương,
   Em vui lòng liên hệ với phòng dịch vụ sinh viên để được giải đáp thắc mắc nhé! Thông tin liên hệ, em xem chi tiết tại đây: http://www.poly.edu.vn/lien-he-2/

 22. 
 23. Trần Đại Dương

  cho e hỏi nếu thi mà ko qua là phải thi lại hay học lại môn đó ạ?

   
  1. Duong Pham

   Chào Dương, một số môn học sinh viên thi không đạt sẽ được thi lại, còn một số môn có yêu cầu bảo vệ đồ án mà không đạt thì sinh viên sẽ phải học lại em nhé!

 24. 
 25. Nguyễn Việt Hưng

  chi em hoi khi di nhap hoc co can co so doan ko a.ma so doan co phai co chu ki cua may anh tren xa ko a

   
  1. Duong Pham

   Chào em, khi nhập học em chưa cần chuẩn bị sổ Đoàn nhé. Phòng Công tác sinh viên của cơ sở sẽ thông báo tới sv khi cần nộp!

 26. 
 27. Nguyển Trường Thịnh

  Cho em hỏi nếu giờ em muốn đăng kí học thì em phải chuẩn bị những giấy tờ gì ?

   
  1. Duong Pham

   Chào Thịnh, để được xét tuyển nhập học tại trường em cần chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ sau:

   Phiếu đăng ký học có xác nhận của địa phương hoặc đơn vị công tác (Nhấn vào đây để tải về)
   02 Ảnh 4×6
   01 Bản sao công chứng Học bạ THPT
   01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tạm thời (bổ sung bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT sau khi nhận được)
   01 Bản sao Giấy khai sinh
   Lệ phí xét tuyển : 100.000 đồng.
   Học phí (bao gồm học phí kỳ 1 và học phí Tiếng Anh kỳ 1): xem chi tiết tại đây.

   Vì hạn xét tuyển là trước 25/8 này rồi nên Thịnh hoàn thành sớm luôn bộ hồ sơ nhập em nhé!

    
   1. Nguyển Trường Thịnh

    vậy là giờ em phải chuẩn bị tất cả giấy tờ có liên quan , rồi đến đúng địa chỉ của trường và nộp hồ sơ là được phải không chị

     
    1. Duong Pham

     Đúng rồi Thịnh nhé!

   2. 
   3. Nguyển Trường Thịnh

    chị có thể tư vấn thêm cho em cách ghi phiếu đăng kí học và đến đúng địa chỉ nào để nộp hồ sơ được không ạ ? sđt của em là 01867400646

     
    1. Duong Pham

     Chào em, em tải phiếu đăng ký học về, in ra rồi điền đầy đủ thông tin rồi gửi cùng các giấy tờ khác theo yêu cầu trong hồ sơ về địa chỉ của cơ sở mà mình muốn theo học em nhé! Địa chỉ của cơ sở, em xem cụ thể tại đây: http://www.poly.edu.vn/lien-he-2/

 28. 
 29. linh do

  Gia đình em kinh tế khó khăn. Cho em hỏi các anh, chị khóa trước 1 năm đóng khoảng bao nhiêu tiền để có thể xác định được ạ?

   
  1. Duong Pham

   Chào em,

   Học phí của trường thay đổi theo chuyên ngành và cơ sở nhập học của em nhé.
   Một học kỳ tại trường tương đương với 4 tháng.
   Nếu em học ngành CNTT tại Hà Nội vs TP.HCM thì học phí là 4,8 triệu/kỳ, còn tại cơ sở Đà Nẵng vs Tây Nguyên thì học phí là 3,6 triệu/ kỳ.
   Nếu em học ngành Kinh tế tại Hà Nội vs TP.HCM thì học phí là 4 triệu/kỳ, còn tại cơ sở Đà Nẵng vs Tây Nguyên thì học phí là 3 triệu/kỳ em nhé!

 30. 
 31. Kim Anh

  Tôi 31 tuổi có thể nộp hồ sơ nhập học hệ cao đẳng ngành công nghệ thông tin không?( Hồ sơ, học bạ đầy đủ và hợp lệ)

   
  1. Duong Pham

   Được em nhé! Trường mở rộng cơ hội học tập đến các thí sinh trên toàn quốc. Em hoàn thành sớm hồ sơ và nộp đến văn phòng tư vấn tuyển sinh của trường trước hạn xét tuyển ngày 25/8 nhé!

 32. 
 33. Nguyễn Bá Cường

  Ví dụ e học mà thi không qua được 1 môn nào đó thì sẽ phải học lại hay chỉ thi lại thôi.và chi phí học lại và thi lại là bao nhiêu ạ

   
  1. Duong Pham

   Chào em, nếu em thi không đạt thì em sẽ phải học lại. Tiền học lại là khoảng 600.000 đồng/ môn em nhé!

 34. 
 35. My Nha Tran

  Tôi đang làm hồ sơ cho con tôi học ở cao đẳng FPT. Vậy khi nào có giấy báo nhập học mới đóng học phí hay phải chuyển khoản trước. Con tôi xin xét tuyển đợt tháng 25/8/2014 ngày nhập học là 8/9/2014. Xin cảm ơn!

   
  1. Duong Pham

   Chào bác, trường xét tuyển trên hồ sơ của thí sinh nên có thể thông báo luôn kết quả trúng tuyển cho em nhà mình. Khi hồ sơ của em đã trúng tuyển nhập học vào trường, thí sinh cần nhanh chóng hoàn thiện việc đóng học phí trước hạn xét tuyển ngày 25/8 để trường tạo mã sinh viên và sẽ gửi giấy báo nhập học về cho gia đình.

 36. 
 37. Hoàng Thị Thúy

  Em đang là học sinh lớp 12, năm 2015 em mới tốt nghiệp. Em luôn đạt học lực giỏi 11 năm liền nên có lẽ điểm tổng kết năm 12 môn toán của em cũng sẽ trên 5,5.Em muốn hỏi, FPT Poly có tuyển sinh với diện học sinh đang là học sinh THPT hay không? Em muốn ngay sau khi tốt nghiệp THPT có thể nhập học ngay!

   
  1. Duong Pham

   Chào Thúy, điều kiện xét tuyển nhập học vào trường là cần tốt nghiệp THPT. Khi tốt nghiệp THPT và có kết quả thi tốt nghiệp, em có thể làm hồ sơ xét tuyển nhập học vào trường luôn nhé!

 38. 
 39. vo tien vien

  Nếu điểm toán của e không đủ 5.5 điểm mà e có bằng thpt vs điểm thi dai hoc thì có thể học cao đẳng FPT không?

   
  1. Duong Pham

   Thí sinh cần đạt điểm TB Toán lớp 12 hoặc điểm Toán thi tốt nghiệp từ 5,5 trở lên thì mới đủ điều kiện xét tuyển vào trường em nhé!

 40. 
 41. Nguyễn Ngọc

  chỗ em không có văn phòng tuyển sinh thì phải làm sao để nộp hồ sơ ạ

   
  1. Duong Pham

   Em có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện về văn phòng tư vấn tuyển sinh của cơ sở mà mình muốn theo học em nhé!

 42. 
 43. sang

  Học ra có việc làm ổn định không chị?

   
  1. Duong Pham

   Chào em, bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của trường sẽ giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp!

 44. 
 45. dinhduongc5

  ngành ứng dụng chia ra những chuyên ngành nào vào kì cuối vậy các anh chị………..

   
  1. Duong Pham

   Chào em, em vào xem nội dung đào tạo của trường tại đây nhé! http://www.poly.edu.vn/chuong-trinh/chuyen-nganh-ung-dung-phan-mem.html/

1 19 20 21

Gửi bình luận


Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Tầng 2, nhà F, tòa nhà VAS, Khu đô thị Mỹ Đình I, Hà Nội Hà Nội, Việt nam 10000
Phone: (04) 7 305 9886 – (04) 7 308 0898