Câu hỏi thường gặp

Lượt xem: 1,126,348

FPT Polytechnic là gì?

FPT Polytechnic thuộc Trường Đại học FPT chuyên đào tạo Hệ Cao đẳng thực hành theo quy định của Tổng cục dạy nghề.

Hoàn thành khóa học của FPT Polytechnic sẽ được nhận bằng cấp gì?

Sinh viên khi hoàn thành khóa học 7 học kỳ (2 năm 4 tháng không có nghỉ hè) của FPT Polytechnic Hệ cao đẳng thực hành sẽ nhận bằng Cao đẳng nghề hệ chính quy tập trung do Trường Đại học FPT cấp theo quy định của Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Trường đào tạo theo phương pháp “project-based-training”, đó là gì vậy?

“Project- based-training” hay “đào tạo theo dự án” là phương pháp đào tạo tiên tiến dựa trên thực tiễn. Theo đó, sinh viên sẽ được biết mục đích học tập của mỗi môn học (case study), học kỳ (project) tại đầu môn học. Quá trình học tập là quá trình tìm tòi, học hỏi để giải quyết vấn đề. Phương pháp này khác với các phương pháp thụ động tiếp thu để cuối cùng mới biết mình sẽ giải quyết vấn đề gì. Phương pháp đào tạo theo dự án nhằm làm tăng tính trải nghiệm dựa trên mô phỏng thực tế công việc.

Giáo trình, tài liệu học tập và phòng thực hành của trường được sử dụng như thế nào?

Sách giáo trình của trường được xây dựng dựa trên sự hợp tác với các nhà xuất bản uy tín như McGraw Hill, Pearson, Wiley… Sinh viên cần mua sách để học tập vào đầu mỗi học kỳ theo giá ưu đãi. Ngoài ra, các sách tham khảo sinh viên có thể đọc tại thư viện.

Trường có phòng máy thực hành để hỗ trợ học tập cho sinh viên theo giờ học chính khóa. Nếu phòng máy rảnh, sinh viên có thể đăng ký để sử dụng máy tính ngoài giờ hoàn toàn miễn phí.

Để theo học, sinh viên cần có điều kiện gì?

Theo quy định của Tổng cục dạy nghề, chương trình Cao đẳng thực hành được phép tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển. Sinh viên theo học cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Sinh viên không có điểm thi đại học hoặc không đủ điểm sàn có được theo học không?

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của FPT Polytechnic:
Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm tổng kết Toán lớp 12 từ 5.5 trở lên hoặc điểm Toán thi tốt nghiệp THPT từ 5.5 trở lên.

Do đó, thí sinh không có điểm thi đại học hoặc không đủ điểm sàn vẫn có nhiều cơ hội để theo học nếu đạt được một trong các điều kiện trên. Trong năm học, trường có nhiều đợt tuyển sinh, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường để có thông tin về đợt tuyển sinh gần nhất.

Sinh viên đang theo học Cao đẳng và Đại học khác có được ưu tiên miễn giảm gì không?

Theo phương châm là tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên theo học và tạo cơ hội bình đẳng, không lãng phí thời gian của người học, trường sẽ dựa trên kết quả học tập các môn tương đương để miễn giảm môn học, thời gian và học phí theo nguyên tắc chuyển đổi tín chỉ. Khi nhập học, bạn cần kèm theo hồ sơ bảng điểm và chứng nhận đã hoàn thành các môn tại cơ sở đào tạo trước.

Chương trình cao đẳng của trường có liên thông được đại học hay không?

Sinh viên FPT Polytechnic được phép liên thông lên trình độ Đại học hệ chính quy của Trường Đại học FPT và các trường Đại học có tuyển liên thông với chuyên ngành tương đương. Ngoài ra sinh viên còn có thể liên thông ngay lên các hệ đào tạo quốc tế của Trường Đại học FPT. Thông tin chi tiết xem tại: http://www.poly.edu.vn/thong-tin/sinh-vien/huong-dan-lien-thong.html

Sinh viên có được liên thông lên Đại học FPT hay không?
Tất cả sinh viên tốt nghiệp FPT Polytechnic đều được liên thông lên Trường Đại học FPT.
Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên không chỉ có cơ hội khi đã tốt nghiệp mà sẽ được hướng dẫn thực tập và làm việc ngay khi đang học tập. Trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp. Thông tin việc làm được cập nhật tại địa chỉ: http://www.poly.edu.vn/category/thong-tin/viec-lam-thong-tin

Ngoài lệ phí nhập học và học phí, sinh viên có phải đóng góp gì thêm không?

Sinh viên sẽ cần phải mua sách để phục vụ học tập, sách sẽ được trợ giá từ 20-50% giá bìa và mỗi sinh viên chỉ được mua một bộ sách để phục vụ học tập với giá ư đãi. Trung bình sách cho mỗi học kỳ trị giá từ 160.000 đến 400.000 VNĐ. Ngoài tài liệu học tập sinh viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí cố định nào khác.

Đặc biệt, FPT Polytechnic rất nghiêm khắc trong kỷ luật đối với giảng viên và cán bộ. Bất kỳ cán bộ nào có hành vi gian lận về tài chính hoặc lợi dụng chức vụ đều bị buộc thôi việc và bồi thường theo quy định của Nhà trường. Phụ huynh và sinh viên không cần thăm hỏi giảng viên vào lễ tết hay bất kỳ lý do gì khác.

Học phí thay đổi thế nào sau mỗi năm học?

Sinh viên nhập học vào thời điểm nào sẽ đóng học phí theo đúng mức đó trong suốt khóa học. Sinh viên bảo lưu và nhập học lại sẽ đóng học phí các kỳ tiếp theo theo mức tại thời điểm nhập học lại.

Chính sách học bổng của trường có không, như thế nào?

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp cấp học bổng tiên tiến thể hiện qua hình thức trợ giảng. Sinh viên giỏi sau một học kỳ sẽ được tuyển chọn để làm trợ giảng cho giáo viên. Tùy theo mức độ đóng góp sinh viên có thể nhận học bổng theo các mức 50%, 75% và 100% học phí.

Ngoài ra tùy từng thời điểm FPT Polytechnic sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi học phí cho các đối tượng cụ thể. Thông tin về các ưu đãi này được đăng trong thông báo tuyển sinh tại mỗi kỳ tuyển sinh.

Sinh viên học tập tại  FPT Polytechnic có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Sinh viên theo học tại FPT Polytechnic được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Em có thể học cùng lúc hai chuyên ngành Công nghệ thông tin và Kế toán doanh nghiệp không?

Sinh viên có thể theo học cùng lúc hai ngành để có bằng đôi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý việc bố trí thời gian để học tập tốt cả hai chương trình. Bạn cũng sẽ được miễn giảm các môn học chung.

Tại sao nhà trường lại không có nghỉ hè cho sinh viên?

Với triết lý tạo điều kiện học giống như đi làm, nhà trường yêu cầu sinh viên đi học đầy đủ  và không có nghỉ hè. Bù lại sinh viên của FPT Polytechnic sẽ chịu áp lực tốt hơn khi đi làm và thời gian học tập sẽ được giảm xuống đáng kể. Bạn sẽ ra trường sớm hơn khi theo học tại các trường khác.

Sinh viên có cần có riêng máy vi tính để học không?

Nhà trường có đầy đủ phòng thực hành máy tính và phòng tự học có trang bị máy tính cho sinh viên. Có máy vi tính riêng sẽ tốt cho bạn đặc biệt khi học Công nghệ thông tin nhưng đó không phải là quy định bắt buộc.

Bình luận bằng Facebook

  
 1. Trung

  Chị ơi cho Em hỏi. (Bằng cao đẳng nghề CNTT) khi ra trường có đủ điều kiện được làm giáo viên giảng dạy hs tại các trường cấp 1 cấp 2 không?

   
  1. Hùng

   Chị ơi cho Em hỏi. (Bằng cao đẳng nghề CNTT) khi ra trường có đủ điều kiện được làm giáo viên giảng dạy hs tại các trường cấp 1 cấp 2 không?

    
   1. Minh Thùy

    Chào em, để trở thành giáo viên, em cần học thêm chứng chỉ sư phạm.
    Tuy nhiên, tùy vào điều kiện tuyển dụng mỗi trường mà em có thể ứng tuyển hay không nhé.

  2. 
  3. Minh Thùy

   Chào em, để trở thành giáo viên, em cần học thêm chứng chỉ sư phạm.
   Tuy nhiên, tùy vào điều kiện tuyển dụng mỗi trường mà em có thể ứng tuyển hay không nhé.

 2. 
 3. bùi xuân quảng

  cho em hỏi nhà trường có suất học bổng nào khi nhập học không ak

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, hiện tại trường đang có chương trình ưu đãi dành học phí, chi tiết mời em xem link:
   http://www.poly.edu.vn/tuyen-sinh/thong-bao-chuong-trinh-uu-dai-cho-sinh-vien-cao-dang-khoa-10-1.html
   Ngoài ra, trong quá trình rèn luyện, nếu học tập tốt, em có thể đạt học bổng của trường nhé.

 4. 
 5. Dao

  Chị ơi cho e hỏi lịch học 1 tuần như thể nào v ạ? thời gian học ra s ạ?

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, em sẽ học từ thứ 2 đến thứ 7. Tùy theo kỳ học mà số ca học sẽ khác nhau, giao động từ 1-3 ca.

 6. 
 7. Hien

  Ad ơi cho e hỏi là sau khi đóng học phí xong thì mình có cần phải đóng thêm khoản gì hay không như học phí từng môn hay là vấn đề nào khác trong năm. Và nếu có thì là bn ạ??

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, sau khi hoàn thiện học phí, ngoài tiền mua giáo trình, em không cần phải đóng thêm khoản phí nào.

 8. 
 9. trưởng

  chị cho em hỏi thế trường cao đẳng thực hành ở hà nội có kí túc xá hay không?

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, hiện tại ở HN chưa có KTX cho sinh viên, nhưng cán bộ phòng Công tác sinh viên sẽ hỗ trợ em trong việc tìm nhà trọ gần trường với giá cả phải chăng.

 10. 
 11. NguyenLe

  Chị cho em hỏi . Em của em là Sinh viên đang học ngành Kế toán tại trường Cao đẳng Bình Định và muốn chuyển sang trường ta chuyên ngành khác có được không ạ . Có được chuyển đổi các môn tương đương rút ngắn thời gian học không ạ ? Và khi ra trường được cấp bằng thế nào ạ ? Cảm ơn chị.

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, em đã đủ điều kiện để trở thành sinh viên FPT Polytechnic. Em mang bảng điểm đến và sẽ được miễn giảm những môn tương đương.
   Sinh viên khi hoàn thành khóa học 7 học kỳ (2 năm 4 tháng không có nghỉ hè) của FPT Polytechnic Hệ cao đẳng thực hành sẽ nhận bằng Cao đẳng nghề hệ chính quy tập trung do Trường Đại học FPT cấp theo quy định của Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội.

 12. 
 13. Đức

  Chị ơi, em là sv khóa 9.3 đợt 2. Tháng 8 em có tham gia kỳ thi ĐH FPT, và em cũng mới nhận đc giấy báo nhập hc của trường. em muốn rút lại hồ sơ để chuyển sang hệ Đại học đc không ạ

   
  1. Minh Thùy

   Chào Đức, em gọi điện thoại đến phòng tuyển sinh nơi em nộp hồ sơ để được tư vấn thêm nhé.

 14. 
 15. hùng

  giáo trình.thì bao giờ mua cũng được phải k chị

   
  1. Minh Thùy

   Chào Hùng, em nên mua giáo trình vào đầu kỳ để đảm bảo cho việc học tập và nghiên cứu đạt hiệu quả cao nhé.

 16. 
 17. le duc dung

  hok. bang doi thi hok. phi ra sao

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, học phí 1 kỳ là 4.800.000 đồng, riêng 4 kỳ đầu, em cần đóng thêm 2.400.000 đồng/kỳ học phí tiếng Anh.
   Tổng học phí trong cả quá trình học tương đương 7 kỳ là 43.300.000 đồng.

 18. 
 19. tiến

  3/9 là khóa 9.3 đi học.vậy có phải mang gì theo không a/chị

   
  1. Minh Thùy

   Chào Tiến, các ngày trong tuần định hướng, em ăn mặc lịch sự gọn gàng đến trường nhé.

    
   1. tiến

    thế ngày 4/9 bạn nào làm bài kiểm tra buổi nào thì mới đi buổi đó. chứ không phải đi cả ngày phải k chi.

     
    1. Minh Thùy

     Chào Tiến, em có thể hỏi cụ thể cán bộ của trường trong quá trình định hướng để nắm bắt sớm thông tin nhé.

 20. 
 21. trung

  Cho em hỏi, sinh viên cao đẳngnghề FPT sau khi ra trường muốn trở thành giáo viên dạy tin học ở các trường phổ thông có được không

   
  1. Minh Thùy

   Chào Trung, sau khi hoàn thành chương trình học tại FPT Polytechnic, em sẽ có đủ kiến thức và các kỹ năng mềm để truyền đạt kiến thức cho người khác.
   Tuy nhiên, để trở thành giáo viên tin học trường THPT, còn tùy thuộc vào điều kiện tuyển dụng của từng trường. Em cũng nên trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng sư phạm để có thể thực hiện mong muốn của mình.

 22. 
 23. tùng teen

  chị ơi cho e hỏi e muốn học trường nhưng đã hết hạn nộp hồ sơ vì bây giờ đã là ngày 27 em phải làm sao đây

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, hiện tại, trường vẫn nhận hồ sơ đợt này với những thí sinh ở xa hoặc có lý do cụ thể. Em liên hệ điện thoại với phòng tuyển sinh nơi em muốn nộp hồ sơ để được biết thêm chi tiết nhé.

 24. 
 25. Hoàng Hải

  Em sắp vào học trường poly, em có số thắc mắc cần được giải đáp:
  Bản thân em bị khuyết tật vận động từ nhỏ, những năm học phổ thông em thường được nhà trường miễn giảm các môn học thể dục và giáo dục quốc phòng. Vậy em muốn hỏi khi học tại trường poly em có được giảm các môn học giáo dục thể chất và GDQP ko. Nếu được em cần phải làm j`.

   
  1. Minh Thùy

   Chào Hải, em sẽ được xem xét miễn giảm hoặc thay thế những môn học thể chất.
   Em có thể liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh để được tư vấn thêm nhé.

 26. 
 27. ngoc hoang

  Em thích công nghệ thông tin nhưng khả năng cơ bản của em về công nghệ thông tin còn rất hạn chế .Liệu e có theo kịp được chương trình học ? Thầy cô có giảng kỹ ko ạ ?

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, trường sẽ đào tạo từ những môn tin học cơ sở đến những môn chuyên ngành.
   Phương pháp học blended learning sẽ giúp em tiếp thu kiến thức một cách chủ động thông qua các bài giảng trực tuyến, phương pháp học online,…
   Nếu em chăm chỉ học tập và rèn luyện, em có thể đạt được những kết quả học tập tốt và trau dồi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm cho môn chuyên ngành.

 28. 
 29. thuỳ linh

  thưa ad cho e hỏi khoá 9.3 đợt 2 có ưu đãi giảm 50% học phí tiếng anh kỳ 1 và kỳ 2 nếu nộp hồ sơ và học phí trước ngày 25/8 phải ko ạ?

   
  1. Minh Thùy

   Đúng rồi Linh nhé, em cần nộp hồ sơ trước 25/8 để được hưởng ưu đãi này.

 30. 
 31. vũ trọng nam

  thế học phí 1 môn la` bao nhiêu ạ.

   
  1. Minh Thùy

   Chào Nam, trường sẽ nói rõ những điều này vào tuần định hướng nhé.

 32. 
 33. minh

  Em muốn trở thành lập trình viên phải học nghành nào

   
  1. Minh Thùy

   Em có thể học ngành thiết kế website hoặc lập trình máy tính – thiết bị di động.

 34. 
 35. vũ trọng nam

  đối với các môn phải học lại thì học phí được tính như thế nào ạ?

   
  1. ThaoDT

   Chào Nam!
   Đối với các môn phải học lại, học phí được tính bằng 50% học phí của môn đó em nhé.
   Tuy nhiên, trong trường hợp sinh viên phải học lại do vi phạm quy chế thi cử, thì học phí học lại sẽ là 100% học phí môn học đó.

 36. 
 37. Trang

  em muốn theo học tại trường nhưng điểm thi tốt nghiệp lớp 12 toán của e là 5.0 và e hiện là sinh viên cao đẳng trường dại học hồng Bàng khoá 2008 nhưng chưa tốt nghiệp,nên e muốn biết e có thể được xét tuyển vào trường ko????

   
  1. ThaoDT

   Chào Trang!
   Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của FPT Polytechnic:
   - Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm tổng kết Toán lớp 12 từ 5.5 trở lên hoặc điểm Toán thi tốt nghiệp THPT từ 5.5 trở lên.
   - Sinh viên hệ chính quy các trường Cao đẳng, Đại học.
   - Sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp.
   Em là sinh viên 1 trường Cao đẳng, vậy em đủ điều kiện trở thành sinh viên của FPT Polytechnic.
   Trong hồ sơ nhập học, em cần có giấy xác nhận đang là sinh viên của trường Cao đẳng em đang theo học. Các giấy tờ còn lại cần chuẩn bị, bao gồm:
   1. 01 Phiếu đăng ký học (theo mẫu được cung cấp tại các văn phòng tuyển sinh, văn phòng đại diện và văn phòng tiếp nhận hồ sơ được ủy quyền của trường trên toàn quốc. Hoặc thí sinh có thể tải về trực tiếp tại đây)
   2. 02 Ảnh 4×6
   3. 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT
   4. 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tạm thời (bổ sung bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT sau khi nhận được)
   5. 01 Bản sao Giấy khai sinh
   Hạn nộp hồ sơ của đợt 2, khóa 9.3 là 25/8/2013 em nhé.

 38. 
 39. hung

  chị ơi,nộp hồ sơ là nộp lệ phí nhập học luôn hả chị

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, em có thể nộp hồ sơ trước và hoàn thành các khoản phí trước ngày 25/8.

 40. 
 41. tuấn vũ

  chị ơi cho em hỏi em làm mất bằng tốt nghiệp thpt, nếu làm lại thì phải mất ít nhất 10 ngày mà thời hạn nộp hồ sơ sắp hết. vậy em có thể làm hồ sơ vào cao đẵng fpt trước rồi sẽ bổ sung bằng tốt nghiệp sau có được không chị? em cảm ơn!

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, em có thể hoàn thành các giấy tờ còn lại để nộp trước và bổ sung bản sao học bạ sau nhé.

 42. 
 43. linh

  em thấy Thiết kế website và lập trình máy tính có 1 số điểm được học hơi giống nhau. Vậy cho em hỏi nếu em vừa thích lập trình và thiết kế web thì em nên chọn

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, chuyên ngành thiết kế website sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức để tạo ra một trang web hoàn chỉnh.
   Còn chuyên ngành Lập trình máy tính, thiết bị di động chủ yêu giúp người học kiến thức về ngôn ngữ lập trình trên các thiết bị di động.
   Em nên lựa chọn chuyên ngành theo đam mê của mình nhé.

 44. 
 45. Anh Cuong

  A/C cho e hỏi.
  Hết đợt tuyển sinh khóa 9.3 thì khi nào có đợt tuyển sinh khác ạ? Và thời gian nhập học là khi nào ạ?
  Cho e hỏi học 2 ngành 1 lúc thì học phí như thế nào?
  Ngành nào đang là ngành hot nhất ạ?
  Về vấn đề liên thông thì sau khi tốt nghiệp mình có thể dự thi để liên thông lên Đại Học hay là phải mất 36 tháng mới thi được ạ?
  E xin chân thành cảm ơn!

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, sau khi kết thúc đợt 9.3, trường sẽ tuyển sinh khóa 10.1 vào tháng 9 và bắt đầu học vào tháng 11.
   Nếu học 2 ngành một lúc, em sẽ được miễn giảm những môn học chung và học phí tương đương.
   Các ngành đào tạo của trường đều là các ngành đang cần nhân lực có tay nghề, em nên lựa chọn theo đam mê của mình.
   Sau khi kết thúc chương trình học tại FPT Polytechnic, em cần chờ thời gian là 36 tháng để liên thông lên ĐH.

 46. 
 47. mạnh linh

  chị ơi cho em hỏi sinh viên khi ra trường có được giới thiệu việc làm không?

   
  1. Minh Thùy

   Chào Linh, trường có cán bộ doanh nghiệp sẽ hỗ trợ em trong việc giới thiệu cơ hội việc làm.
   Tuy nhiên, việc chớp thời cơ và biết lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình cũng như quá trình thể hiện trước nhà ứng tuyển là phụ thuộc vào mỗi sinh viên. Với những kiến thức và kinh nghiệm mà FPT Polytechnic đào tạo cho sinh viên, em hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng xin việc của bản thân mình.
   Thực thế cho thấy, 50% sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên đã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp, chi tiết em có thể xem link:
   http://www.poly.edu.vn/tin-noi-bat/tin-tuc-fpt-polytechnic/hn-hon-50-sinh-vien-tot-nghiep-khoa-dau-tien-co-viec-lam-truoc-khi-nhan-ban.html

 48. 
 49. vũ

  chị ơi cho em hỏi học ở cơ sở tây nguyên học phí 2 kì đầu được miễn giảm phải không ạ?

   
  1. Minh Thùy

   Chào Vũ, nếu em nhập học khóa 9.3, em sẽ được miễn giảm 50% học phí 2 kỳ học tiếng Anh nhé.

 50. 
 51. đinh tuấn vũ

  cho em hỏi học ở cao đẳng thực hành fpt, sinh viên ra trường có được giới thiệu việc làm hay không?

   
  1. Minh Thùy

   Chào Vũ, trường có cán bộ doanh nghiệp sẽ hỗ trợ em trong việc giới thiệu cơ hội việc làm.
   Tuy nhiên, việc chớp thời cơ và biết lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình cũng như quá trình thể hiện trước nhà ứng tuyển là phụ thuộc vào mỗi sinh viên. Với những kiến thức và kinh nghiệm mà FPT Polytechnic đào tạo cho sinh viên, em hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng xin việc của bản thân mình.
   Thực thế cho thấy, 50% sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên đã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp, chi tiết em có thể xem link:
   http://www.poly.edu.vn/tin-noi-bat/tin-tuc-fpt-polytechnic/hn-hon-50-sinh-vien-tot-nghiep-khoa-dau-tien-co-viec-lam-truoc-khi-nhan-ban.html

 52. 
 53. Bá Long

  Học phí học tiếng Anh có phải bắt buộc không vì em muốn học anh văn bên ngoài

   
  1. Minh Thùy

   Chào Long, tiếng Anh là môn học bắt buộc tại trường. Nếu em đã có chứng chỉ, em có thể mang đến trường để được miễn giảm.
   Tại FPT Polytechnic, em sẽ được trải nghiệm những điều thú vị trong môn tiếng Anh với phương pháp học blended learning .

    
   1. Bá Long

    Vậy nhà trường cần chứng chỉ nào? Điểm số ra sao ạ? Thời gian em nộp chứng chỉ mới bắt đầu học hay đến khi kết thúc chương trình học là được?

     
    1. Minh Thùy

     Chào Long, em mang tất cả các chứng chỉ tiếng Anh đến để trường xem xét miễn giảm.
     Em mang đến đầu kỳ nhé.

 54. 
 55. TUấn

  học 2 ngành cùng lúc thì học phí thế nào chị

   
  1. Minh Thùy

   Chào Tuấn, nếu em học 2 ngành cùng 1 lúc, em sẽ được miễn những môn học chung và học phí tương đương.
   Chi tiết em cần liên hệ với phòng đào tạo nhé.

 56. 
 57. Quang

  Chào chị ,giữa ĐH fpt và CĐ fpt khác nhau ở đâu nhiều ạ

   
  1. Minh Thùy

   Chào Quang, cao đẳng FPT là trường cao đẳng nghề, chương trình học sẽ cung cấp cho em những kỹ năng và kinh nghiệm thiết yếu cho công việc ngay sau khi ra trường. Với thời gian đào tạo là 2 năm 4 tháng cùng những kỹ năng và kinh nghiệm trường trang bị cho em, em có thể nhanh chóng bắt nhịp cùng công việc của mình.

    
   1. Quang

    Cho e Hỏi có bao giờ học FPT Polytechnic ra mà lương cao hơn ĐH FPT không ạ

     
    1. Minh Thùy

     Chào Quang, mức lương và công việc còn phụ thuộc nhiều vào quá trình nỗ lực tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm của mỗi sinh viên.
     Nếu em chăm chỉ học hỏi và chớp thời cơ để tìm được việc làm phù hợp, em sẽ tìm được mức lương xứng đáng.

 58. 
 59. Thanh

  cho em hỏi..hiện nay em đang học trên hà nội mới nhập học khóa 9.3 bây giờ em muốn về quảng ninh học nhưng không biết dưới đó có đào tạo chuyên nghành của em không..thiết kế đồ họa đa phương tiện và quản trị doanh nghiệp…chị có thể hưỡng dẫn dùm em được không ạ

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, Quảng Ninh hiện tại chưa đào tạo ngành Thiết kế đồ họa và QTDN – Nhân sự và Văn phòng em nhé.

  2. 
  3. Thanh

   Thế cho em hỏi khi nào thì quảng ninh mới đào tạo hả chị…Nếu đào tạo mà đang học dở trên Hà Nội có chuyển được xuống Hạ Long không ạ…em xin cảm ơn.

    
   1. Minh Thùy

    Chào em, hiện tại trường vẫn chưa có kế hoạch tuyển sinh 2 chuyên ngành này.
    Em có thể để lại emai, số điện thoại, khi trường có kế hoạch mở những chuyên ngành này, cán bộ tư vấn sẽ liên hệ với em nhé.

     
    1. Thanh

     SDT em DAy 01677612772 co gi mo? chuyen nghanh thi chi. bao’ cho em nhe’…em cam on

      
     1. Minh Thùy

      Em có thể gửi thông tin liên hệ đầy đủ tới email caodangfpt.qn@fpt.edu.vn để phòng tuyển sinh của trường sẽ lưu lại thông tin cẩn thận nhé.
      Cảm ơn em đã quan tâm tới trường.

 60. 
 61. Quang

  e muốn hỏi là : Năm này trường tổ chức đợt tuyển sinh lần 3 vào tháng mấy

   
  1. Minh Thùy

   Chào Quang, đợt tuyển sinh thứ 3 sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 9 em nhé.

 62. 
 63. Phạm Thanh Tùng

  Năm nay em thi đại học khối a được 16đ,vậy em đăng kí học cao đẳng có được ưu tiên hơn so với các trường hợp khác k0 ạ???

   
  1. Minh Thùy

   Chào Tùng, FPT Polytechnic tuyển sinh không căn cử vào kết quả thi ĐH mà xét tuyển dựa trên kết quả học cấp 3. Cụ thế:
   Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của FPT Polytechnic:
   - Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm tổng kết Toán lớp 12 từ 5.5 trở lên hoặc điểm Toán thi tốt nghiệp THPT từ 5.5 trở lên.
   - Sinh viên hệ chính quy các trường Cao đẳng, Đại học.
   - Sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp.
   Bởi vậy, em sẽ không được ưu tiên gì so với những trường hợp còn lại nhé.

 64. 
 65. bao

  chào chị, cho e hỏi bằng tốt nghiếp cđ nghề của trường có khác gì với bằng cđ chính quy không.bằng cđ nghề sau khi ra trường có xin việc được k, trường có giới thiệu việc làm và có được làm việc trong tập đoàn FPT hay các cty mà có ngàh CNTT k chị

   
  1. Minh Thùy

   Chào Bảo, bằng cao đẳng nghề được cấp theo phôi bằng của Bộ LĐTBXH, bằng cao đẳng thông thường được cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
   Sinh viên theo học hệ cao đẳng thông thường thì ít được thực hành nhưng được đào tạo lý thuyết tổng quát.
   Sinh viên theo học hệ cao đẳng nghề được đào tạo đa số là thực hành nhằm có được kỹ năng làm việc thực tế để triển khai công việc. Do vậy, khi học Cao đẳng nghề ra trường các em sẽ thuần thục hơn trong kỹ năng làm việc và có thể bắt kịp với yêu cầu công việc theo đúng ngành nghề mình theo học.
   Với tấm bằng này cộng thêm những kỹ năng mà trường đã trang bị, em có thể xin việc tại các cty trong tập đoàn FPT hoặc các cty bên ngoài.
   Trường có cán bộ doanh nghiệp sẽ hỗ trợ em trong việc giới thiệu cơ hội việc làm.
   Tuy nhiên, việc chớp thời cơ và biết lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình cũng như quá trình thể hiện trước nhà ứng tuyển là phụ thuộc vào mỗi sinh viên. Với những kiến thức và kinh nghiệm mà FPT Polytechnic đào tạo cho sinh viên, em hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng xin việc của bản thân mình.
   Thực thế cho thấy, 50% sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên đã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp, chi tiết em có thể xem link:
   http://www.poly.edu.vn/tin-noi-bat/tin-tuc-fpt-polytechnic/hn-hon-50-sinh-vien-tot-nghiep-khoa-dau-tien-co-viec-lam-truoc-khi-nhan-ban.html

 66. 
 67. Nguyễn Trần Minh

  E muốn hỏi,học phí của nhà trường có tăng lên sau mỗi kỳ học không và có phát sinh thêm các khoản nào khác ngoài tiền sách vở nữa không?E thấy có người học Poly mà một kỳ hết 4,5tr.E cám ơn!

   
  1. Minh Thùy

   Chào Minh, học phí của trường đảm bảo sẽ không tăng trong suốt quá trình học của sinh viên.
   1 kỳ học của FPT Polytechnic có học phí là 4.800.000 đồng nhé.

 68. 
 69. bích phượng

  e ở bình định, đã đăng ký trực tuyến giờ e muốn gửi hồ sơ qua đường bưu điện cho cơ sở ĐN thì e phải gửi theo địa chỉ nào? khi nào e phải đến trường để nộp học phí. e có thể chọn chương trình ưu đãi nào? nếu e dk nghành QTDN thì sau này cơ hội việc làm ntn? nếu e cố gắng và đạt thành tích tốt trong quá trình học tập thì e có dc giới thiệu việc làm k?

   
  1. Minh Thùy

   Chào Phượng,
   1. Nếu em đã đăng ký trực tuyến, em có thể gửi hồ sơ về cơ sở Đà Nẵng với địa chỉ: 137 Nguyễn Thị Thập, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
   Chi tiết em xem thêm tại link: http://www.poly.edu.vn/lien-he-2/co-so-tai-da-nang
   2. Em có thể nộp hồ sơ qua bưu điện và trực tiếp hoàn thành các khoản phí trước ngày 25/8.
   3. Khi nhập học tại Đà Nẵng, em có thể chọn 1 trong 2 ưu đãi:
   - Tặng 50% học phí Tiếng Anh học kỳ 1 và học kỳ 2 tương đương 2.400.000 VNĐ.
   - Miễn phí chỗ ở nội trú trong Ký túc xá DMC (TP. Đà Nãng) trong vòng hai năm với những điều kiện ăn ở tốt nhất.
   Chi tiết em xem ở link nhé: http://www.poly.edu.vn/tuyen-sinh/thong-bao-chuong-trinh-uu-dai-cho-sinh-vien-khoa-9-3-dot-2.html
   4. Trường có cán bộ doanh nghiệp sẽ hỗ trợ em trong việc giới thiệu cơ hội việc làm.
   Tuy nhiên, việc chớp thời cơ và biết lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình cũng như quá trình thể hiện trước nhà ứng tuyển là phụ thuộc vào mỗi sinh viên. Với những kiến thức và kinh nghiệm mà FPT Polytechnic đào tạo cho sinh viên, em hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng xin việc của bản thân mình.
   Thực thế cho thấy, 50% sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên đã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp, chi tiết em có thể xem link:
   http://www.poly.edu.vn/tin-noi-bat/tin-tuc-fpt-polytechnic/hn-hon-50-sinh-vien-tot-nghiep-khoa-dau-tien-co-viec-lam-truoc-khi-nhan-ban.html

 70. 
 71. Minh Trang

  Cho em hỏi bằng cao đẳng thực hành có khác cao đẳng chính qui k ạ? Sau khi tốt nghiệp với bằng này có khó xin việc k ạ?
  Em muốn học thì lên trường mua hồ sơ đăng kí hay phải đăng kí trực tuyến trước rồi mới nộp hồ sơ?

   
  1. Minh Thùy

   Chào Trang, em cần xác định rõ một điều: xã hội ngày nay đã thay đổi nhiều phần so với trước đây. Và bằng cấp không còn được coi trọng nhiều như trước, thay vào đó, nhà tuyển dụng sẽ chú trọng đến tay nghề của nhân lực trong quá trình tuyển dụng. Vì lý do đó, em nên sáng suốt khi lựa chọn con đường mà mình tiếp tục theo đuổi. Nếu cảm thấy mình không phù hợp với giảng đường Đại học, em có thể chọn các trường cao đẳng, sau đó, xác định đam mê của mình và chọn ngành nghề phù hợp với đam mê đó.
   Tiếp theo, em cần học thật tốt, chăm chỉ tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, thể hiện tốt trước nhà tuyển dụng để tìm được một công việc ưng ý.

   Hồ sơ của trường em hoàn toàn có thể tự chuẩn bị, bao gồm:
   1. 01 Phiếu đăng ký học (theo mẫu được cung cấp tại các văn phòng tuyển sinh, văn phòng đại diện và văn phòng tiếp nhận hồ sơ được ủy quyền của trường trên toàn quốc. Hoặc thí sinh có thể tải về trực tiếp tại http://www.poly.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/01.46bmDH10_Phieu-dang-ky-hoc-Cao-dang_FPT-Polytechnic-1.doc)
   2. 02 Ảnh 4×6
   3. 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT
   4. 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tạm thời (bổ sung bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT sau khi nhận được)
   5. 01 Bản sao Giấy khai sinh

 72. 
 73. loan my

  truong co thi lien thong len dai hoc k?

   
  1. Minh Thùy

   Em có thể liên thông lên những trường ĐH có chuyên ngành tương đương tuyển sinh liên thông.

 74. 
 75. nguyễn thị thanh tuyền

  cho e hỏi là ở tphcm hiện nay đang đào tạo các ngành ngề gì? và đào tạo ntnao.? e có thể hoãn nộp học phí đc ko.? tại vì đkiện ở xa nên có thể e sẽ ko vô trc ngày 25/8 đc.và hc phí tổng cộng hết là 43tr3 có phát sinh gì nữa ko ạ.? bằng cđ nghề ra xin việc có giá trị ko ạ.? xin tư vấn zùm..e xin cảm ơn…

   
  1. Minh Thùy

   Chào Tuyền, cơ sở TP.HCM hiện đang đào tạo các chuyên ngành:
   1. Công nghệ thông tin, bao gồm:
   - Thiết kế, lập trình Website
   - Ứng dụng CNTT
   - Lập trình máy tính – thiết bị di động
   2. Kinh doanh, bao gồm
   - Kế toán doanh nghiệp
   - QTDN – Marketing & Bán hàng
   Các khoản phí em cần hoàn thành trực tiếp trước ngày 25/8, và học phí sẽ thay đổi trong suốt quá trình em học.
   Trường có cán bộ doanh nghiệp sẽ hỗ trợ em trong việc giới thiệu cơ hội việc làm.
   Tuy nhiên, việc chớp thời cơ và biết lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình cũng như quá trình thể hiện trước nhà ứng tuyển là phụ thuộc vào mỗi sinh viên. Với những kiến thức và kinh nghiệm mà FPT Polytechnic đào tạo cho sinh viên, em hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng xin việc của bản thân mình.
   Thực thế cho thấy, 50% sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên đã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp, chi tiết em có thể xem link:
   http://www.poly.edu.vn/tin-noi-bat/tin-tuc-fpt-polytechnic/hn-hon-50-sinh-vien-tot-nghiep-khoa-dau-tien-co-viec-lam-truoc-khi-nhan-ban.html

 76. 
 77. hải

  c oi cho em hoi.bay gjo dang kj ljeu da het han chua,neu duoc thj bao gjo nhap hok?va khoan tjen hon 7trieu ljeu co phai dong ngay khong.hay khj nao khai gjang moi dong?

   
  1. Minh Thùy

   Chào Hải, ngay bây giờ em có thể nộp hồ sơ và hoàn thành các thủ tục nhập học.
   Hạn cuối là 25/8. Sau khi trải qua tuần định hướng 3/9 – 8/9/2013 và khai giảng vào ngày 9/9, em sẽ bắt đầu học kỳ đầu tiên tại FPT Polytechnic.
   Chi tiết mời em xem tại:
   http://www.poly.edu.vn/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-khoa-9-3-dot-2.html

 78. 
 79. NgThang

  E đã hc TCN môn Cntt, Vậy E có đc miễn giảm gì về học phí và môn học ko ạ?

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, em mang bảng điểm đến và sẽ được miễn giảm những môn tương đương nhé.

 80. 
 81. lê ngọc trinh

  từ nay đến cuối năm trường FPT polytechnic còn đợt tuyển sinh nào nữa không

   
  1. Minh Thùy

   Chào Trinh, vào tháng 9, trường sẽ tuyển sinh khóa 10.1, em thường xuyên theo dõi website để cập nhật thông tin nhé.

 82. 
 83. Khang

  e có thấy balo của trường mình, vậy nộp học phí vô học r` e có được nhận balo + áo không ? hay phải mua riêng

   
  1. Minh Thùy

   Chào Khang, khi trở thành sinh viên FPT Polytechnic, em sẽ được phát áo đồng phục để mặc trong các dịp lễ, sinh hoạt ngoại khóa của trường.
   Còn balo, em có thể dành được khi tham gia nhiệt tình các hoạt động ngoại khóa này

 84. 
 85. Nguyễn Quốc Thái

  em tốt nghiệp “trung cấp nghề” ngành công nghệ thông tin.em rat đam mê được vào học FPT thì em co phải tham gia thi tuyển đầu vào không ạ!? hoặc trường có tổ chức luyện thi cho mọi người trước khi thi tuyển không ạ! dạ em cảm ơn….

   
  1. Minh Thùy

   Chào Thái, cảm ơn em đã dành tình cảm cho trường.
   FPT Polytechnic không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển điểm số cấp 3. Cụ thế như sau:
   Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của FPT Polytechnic:
   - Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm tổng kết Toán lớp 12 từ 5.5 trở lên hoặc điểm Toán thi tốt nghiệp THPT từ 5.5 trở lên.
   - Sinh viên hệ chính quy các trường Cao đẳng, Đại học.
   - Sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp.

 86. 
 87. Muôn

  Chào các anh, chị. Cho hỏi lớp thiết kế website khóa 9.3 đợt 2 ở Hà Nội tuần định hướng từ 3/9 – 8/9/2013 này dự kiến có mấy lớp? mỗi lớp khoảng bao nhiêu học viên? Đến thời điểm này số đơn đăng ký học đã được bao nhiêu rồi ạ? (KHoảng bao nhiêu? Không cần số chính xác) Xin cảm ơn.

   
  1. Minh Thùy

   Chào Muôn, mỗi lớp có khoảng 30-40 sinh viên. Còn số lớp sẽ được thông báo cụ thể khi em nhập học.

 88. 
 89. Uyên thảo

  Em được biết trường mình là Hệ cao đẳng thực hành, nhưng hiện tại em chỉ có nhu cầu học một số phần mềm như Ai, Photoshop, thì em không biết trường mình có dạy những khóa ngắn hạn như vậy hay không?
  Và nếu có thì học phí, thời gian học và cách đăng ký như thế nào?

  Em cảm ơn.

   
  1. Minh Thùy

   Chào Thảo, trường có tổ chức một số khóa học Photoshop ngắn ngày nhưng không cố định thời điểm.
   Em nên thường xuyên theo dõi website của trường để cập nhật thông tin về khóa học, thời gian, học phí và cách đăng ký nhé.

1 18 19 20

Gửi bình luận


LiveZilla Live Chat Software