1. hoang tien

  Vâng. Mình cũng đã từng trật và con dường duy nhất của mình là học lại. Và niềm vui đã đến

 2. 
 3. hoa lan

  mình cũng đang rất nản.nhưng đọc được những tâm sự của các bạn,mình thấy đỡ hơn và quyết tâm lên cao hơn rui.mọi người ơi hãy cùng mình cố gắng,quyết tâm ôn tập thật tốt để năm sau thi lại,đạt được kết quả tốt nhất,cao nhất.và tự tin mình là những sv đại họ…………….FIGHTING!!!!!!!!………………..
  cùng thưởng thúc ca khúc này nghe http://www.youtube.com/watch?v=6P0n7adZDwM

   
  1. NganNH

   Cố gắng lên em nhé.

 4. 
 5. Nguyên Hảo

  Nó… vẫn thấy đau lắm trong lòng,
  chua xót nhưng đã bình tĩnh
  hơn, lấy lại lí trí.
  Bình tĩnh, mạnh mẽ để tự mình
  đứng dậy… cánh cửa huy hoàng
  đóng lại … bây giờ phải chấp
  nhận, rẽ trái rẽ phải cũng phải
  tìm một con đường khác. Con
  đường nào thì cuối cùng cũng
  dẫn đến cái đích. Nó vẫn có con
  đường để đi, để đến đích như
  mọi người… dù chua xót đến mức
  nào cũng phải chấp nhận. Nó sẽ
  đi… còn lựa chọn nào khác chứ.
  Cố gắng từ sự tuyệt vọng, thất bại
  cay đắng này là một bài học của
  nó, chắc chắn nó sẽ chẳng bao
  giờ quên, không bao giờ quên
  cái ngày này, những cảm xúc mà
  nó đã trải qua. 18 tuổi thất bại
  đầu đời.
  Con người có bản năng tự đứng
  lên sau mỗi lần vấp ngã nhưng
  cần có thời gian để suy nghĩ xem
  tại sao mình lại vấp ngã như thế,
  thời gian để vết thương bớt đau
  và thời gian để tìm cách đứng lên
  mạnh mẽ hơn …
  Cuộc sống này chắc chắn sẽ công
  bằng!
  P/S: Gửi tới những người bạn
  như nó, hãy cứ khóc, cứ đau, cứ
  tuyệt vọng, cứ ê chề rồi cũng
  phải đứng lên mạnh mẽ nhé, cứ
  tin nhủ bản thân rằng hôm nay
  mình thất bại thì ngày mai mình
  sẽ chẳng phải sợ cái gì nữa …
  mình sẽ không thất bại nữa rồi 1
  ngày sẽ được thành công . May
  mắn không mỉm cười với mình
  thì bản thân mình hãy tự tìm cách
  tạo ra may mắn vậy..
  Học cách chấp nhận, vượt qua và
  tiếp tục cố gắng, có những ước
  mơ vẫn cần được chắp cánh… Nó
  cũng sẽ như thế !
  Viết ra được tất cả cảm xúc có vẻ
  bây giờ tốt hơn nhiều rồi. Cần
  một chút bình yên cho tâm hồn.
  “Đại học tạm biệt mày, mày sẽ
  chẳng biến được khỏi cuộc đời
  tao nhưng mày sẽ nằm yên một
  chỗ… một vết xước, một kí ức
  buồn sẽ luôn nhắc nhở tao. Ngày
  hôm nay tao cần vượt qua … và 1
  ngày không xa , không có mày
  nhưng ước mơ của tao thì vẫn
  còn, tao vẫn muốn thực hiện nó,
  bằng cách khác… có thể khó khăn
  hơn, lâu hơn nhưng tao nhất
  định sẽ cố gắng để chiên thắng,
  một ngày tao vẫn sẽ thành
  công!”

 6. 
 7. nhung

  cố gắng lên.mình sẽ làm được những điều mình muốn.thi lại cũng chẳng sao.miễn là đừng để đánh mất ý chí.trật thì thôi.ta học cđ rùi trong quá trình học ta ôn thi thêm 1 năm nữa để thi lại chắc chắn sẽ thành công.chúc các bạn may mắn

 8. 
 9. buồn

  tôi rất buồn tôi lại rớt dh 2 năm liên thực tế tôi danh theo học 1 truong cd vừa học vừa thi lại.tôi ôn tập nhiều và cầm thi tôi thấy rất mùng nhung ra khỏi phòng thi hụt hẫng vì sai ngớ ngẫn phải chăng tôi k có duyên học dh hay là mình ngu nữa.nhưng tôi vẫn muốn mình thi đậu dh .tôi k pit thi lần 3 hay k.tôi biết học j cũng dk k phải dh là con đường duy nhất nhưng hoc dh là niềm đam mê

 10. 
 11. huong

  mình năm nay đã 24 tuổi, liệu bây giờ mới bắt đầu đi học có bị coi là “già” ko??? vì mình thấy nhiều công ty chỉ tuyển nhân viên dưới 25 tuổi..sợ mình ko có nhiều cơ hội nữa…chán:(

   
  1. Duong Pham

   Học tập là công việc cả đời, nếu bạn thấy khóa học là cần thiết cho bản thân thì nên mạnh dạn đăng ký nhé. Hẹn sớm gặp lại bạn ở Poly!

 12. 
 13. duytan

  minh tốt nghiêpj nganh cơ khí và đã đi làm giờ muốn chuyển ngành hoc công nghệ thông tin tai trường FPT nhưng k biết trường có mở được lớp vào buổi tối. không nữa vì ban ngày mình phải đi làm nữa.

   
  1. Duong Pham

   Chào bạn, trường có cả ca học buổi tối bạn nhé. Bạn đăng ký sớm để được xếp lớp theo nguyện vọng nhé!

 14. 
 15. NGÔ THẢO

  hì hì………đời không như là mơ…..

 16. 
 17. nhi

  minh cung thi rot rui.h k bit tinh sao hit.nhung chac la moi chuyen se ưa thui.colen cac ban!!!!

   
  1. dangtan

   uh. mình hy vọng là sẽ như vậy.

 18. 
 19. winkle_huong

  chao`!
  Huong cung la 1 trong khoi’ pan vua` truot dai hoc! minh` pun` nhiu` nhiu` lem’!!!!! tung` la` 1 hoc sinh gioi, dc bme, thay co, pan pe` tin cay…ma` gio` lai rot’ dh…1 cam giac pun` khong loi` ta?..dang’ pun` hon nua la` khi minh` co’ du diem xet’ tuyen vao nv2 nganh Makerting nhung van bi ngan can, kg dc hoc..nhung gio`, time cung troi^ nhanh, Huong da tim` dc 1 cong viec cung tuong doi’ phu` hop,cong viec thiet’ ke’! nhung kg phai co’ dc viec lam` truoc mat’ ma` Huong wen^ di con duong dh…!! gio` Huong quyet tam vua` hoc, vua` lem`, va` quan trong nua la` luon trao doi^` kien thuc de nam sau thi tip’!
  nhung ng` pan cung canh ngo voi toi oi!
  hay co gang len, dung bao gi bo cuoc, boi, cuoc song kg co’ gi` goi la` toan thien, theo nhung gi` minh` mog mun’ ca!???!
  chuc cac ban thanh cong!

   
  1. +-*/

   good huong :)

  2. 
  3. ngan

   dung vay.hay co gan len nha ban chuc ban se dau dh vao mua thi nam sau!rat vui khi duoc ket ban voi ban.dia chi mail cua minh la kimngan9279@yahoo.com hi ^ ^!

 20. 
 21. acmaaburakit@yahoo.com

  đại học chi là một bước, ngã rẽ trên con đường đời. mà cuộc thì có nhiều ngã rẻ. thi trược thì có gì mà buồn. điều quan trọng sau khi trược đại học là mình sẽ làm gì.người ta nói một lần vấp ngã là một lần bớt dại.hãy đứng đậy và làm việc . hãy làm theo trái tim. và điều quan trọng là phải có kỹ năng.họcgì thi gì và nó có phải sở trường (không phải sở thích). con người muốn thành đạt phải có 3 thứ . bẩm sinh. rèn luyện . tâm . thì mới thành đạt nên thi đại học mới chỉ là một bước nhỏ thui các bạn ah.đây là y kiến rieng của minh thui.

 22. 
 23. Luong xuan Thien

  Vạn sự khởi đầu nan, gian nan không được nản là okie rùi ! Tất cả các bạn đang có tố chất của những nhà Tỷ phú đó, vì hầu hết các Tỷ phú đều không có bằng cấp. ví dụ như: Roman Abramovich – Chủ tịch CLB Chelsea … nhiều lắm. Tâm có sáng – Tầm mới cao ! Tôi Yêu Việt Nam !!!!

 24. 
 25. giahan

  toi cung la mot ng truot dai hoc, ban thu nghi xem mot hoc sinh gioi lai truot dai hoc,toi rat bun va toi khong dam gap mat ban be va moi nguoi xung quanh,toi xa lanh moi nguoi vi toi so,toi so noi nguoi se hoi toi la dau hay truot dai hoc,ai cung nghi la toi se dau trong kh thi dai hoc nay nhung toi da khong dau,ban be toi dan dan it lien lac voi toi hon,tu ngay bit tin truot nguyen vong 1 hau nhu toi chua no duoc mot nu cuoi thuc su,moi khi toi cuoi do chi la mot nu cuoi co gang thoi thuc ra ben trong toi rat bun va rat dau,dem nao t cung khoc.khoc den ko bit gi,toi chan tat ca,…toi cung ko quan tam den viec set nguyen vong 2 vi toi da ko vao dc nghanh hoc ma toi yeu thich,ngay thang cu dan qua bay gio nho gia dinh dong vien toi dan dan lay lai tinh than toi da quyet tam on lai mot nam de nam sau toi thi tiep,de co the hoc nghanh hoc ma toi yeu thich thuc su

 26. 
 27. devjl2010

  Đh là cái khoảng mà các bạn bắt đầu biết bước 1 bước dài hơn trong c/đời mình . Đừng lo , dù hụt chân hay té ngã , cũng chỉ là những trống trải đầu tiên mà các bạn được nếm thôi. Tin mình đi , mạnh mẽ lên, cuộc sống sẽ không phụ người biết cố gắng đâu

 28. 
 29. nguyễn thùy nhung

  mình có đúa em vùa rớt đại học ,giờ em mình muốn học cao đẳng nhưng mình thấy đóng nhiều tiền quá mình ko thể lo nỗi cho em dc .mình muốn em mình học một nghề gì đó nhưng ko biết thế nào ,mình hoan mang wá ,mong tất cả cho mình một loi khuyên

   
  1. devjl2010

   bạn có thời gian , thì hãy chăm chỉ lên mạng sem những việc mà mình có thể hướng đến , hoặc tìm hiểu những ai đã từng có hoàn cảnh giống em bạn , ko lúc nào là ko có giải pháp . . . Là người chị thì phải tỏ ra là người chị đúng nghĩa chứ , nhỉ?

 30. 
 31. Lê

  HI Các bạn.
  Mình cũng đã trượt đại học, tuy nhiên mình nghĩ rằng con đường vào đại học đâu có phải là con đường duy nhất cho sự nghiệp của mình đâu. Có nhiều cách lắm.
  Theo cá nhân mình, tình hình Việt Nam hiện nay các công ty Nhật vào VN rất nhiều, và các du khách Nhật và VN cũng nhiều. Mình đang theo học tiếng Nhật để sau này trở thành hướng dẫn viên tiếng Nhật. Với mức thù lao đi tour guide là 30usd~50usd/ ngày thì mình nghĩ có khi còn cao hơn khối bạn đỗ Đại học cũng nên.

  Chúc các bạn có thể chọn được 1 nghề phù hợp.

 32. 
 33. thanhhung

  10 nam truoc minh thieu nua diem ! tiec that ! ai cung buon ,nhung sau do lau duoc nv2 la DH GTVT ha noi nhung van buon . . . . .

 34. 
 35. Quick

  Các bạn của tôi đừng buồn, mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua mau thôi mà. Mỗi người cũng sẽ có những con đường riêng do chính mình lựa chọn. Tôi cũng đã từng thất bại, tôi cũng đã tưởng như mình sẽ gục ngã nhưng tôi không đánh mất niềm tin, không đánh mất chính mình. Tôi đã tham gia quân đội. Trong thời gian tại ngũ tôi đã tự ôn thi và đã đạt được điều mà tôi muốn. Hi vọng và chúc các bạn sáng suốt để lựa chọn cho mình hướng đi thật tootsn nhé!

 36. 
 37. nguyễn trinh

  hj! xjn chào các bạn,mình năm nay cũng trượt dh, mình cũng đã rất buồn.h papa mình bắt mình đi học tc luật mà mình chẳng muôn đj học tc.mình muôn đi ôn thị lại.h mình không pk chọn kon đường nào cả.các bạn giúp mình với.

   
  1. LjngLing

   Mình nghĩ bạn nên học lại năm nữa ^^ học cái mình ko thích sẽ rất khó theo – chưa kể sẽ gây chán nữa.Năm nay mình cũng trượt và mình đã quyết định đi học lại. Chọn con đường mà mình muốn đi. Chúc bạn thành công

 38. 
 39. Trường

  ai chẳng bị như thế

 40. 
 41. LjngLing

  Năm nay mình cũng trượt ĐH – mặc dù mình đã rất chăm chỉ và cố gắng. mình nhận thấy với khả năng của mình có thể đỗ được năm nay – nhưng quả thực cuộc sống ko biết trước điều gì được, Bây h mình rất buồn và thất vọng với chính bản thân mình. Minh có rất nhiều câu hỏi tại sao nhưng bây h mình ko biết phải lựa chọn thế nào. Mình vẫn muốn học lại nhưng lại lo lắng bị áp lực của quá trình học lại đến 9 tháng nữa, mình cũng đã từng cố gắng khắc phục trạng thái tâm lí đó, nhưng sao thấy khó quá :(( ai có thể cho mình lời khuyên học lại ko :((

   
  1. Kakalot

   Chào bạn, Trước khi có lời khuyên với bạn mình xin được hỏi bạn câu hỏi: Bạn đi học để làm gì?, sau này bạn muốn làm một người như thế nào, muốn đạt được thành tích đến đâu. Bạn có muốn gia đình, các em, người yêu tự hào về bạn không. Theo mình bạn nên bỏ qua những gì buồn chán trước mắt, trông lại con đường cuộc đời mình và vạch ra kế hoạch chi tiết để phấn đấu. Bây giờ hiếm có người chết dưới 80 tuổi ( trừ khi mắc bệnh hiểm nghèo hoặc là tai nạn). Bạn mà hên thì có thể sống 100 tuổi. tức là bạn còn khoảng 8 chục tuổi phải sống phía trước. Trượt đại học một hai năm, con số đó có đáng gì đâu, bé tí. Thà chậm 1 chút mà cả đời mình làm dc điều mình thích, được mọi người tôn trọng hơn là cứ hấp tấp vội vàng lo kiếm miếng cơm qua ngày để không đứng dậy được. Bạn chăm chỉ, quá tốt rồi. ( tháng ko dài đâu, bạn không cố gắng thì nó còn là quá ngắn để ôn thi mà đỗ được. Bạn cố lên, mọi người ai cũng cổ vũ cho bạn. Thi được vào trường mình muốn, học đúng ngành, đúng khoa, sau này làm công việc mơ ước. Sự hứng thú đó trong công việc quyết định 99% thành công của bạn sau này. Cố lên bạn. Trượt đại học không phải là hết, còn học lại, thi lại được mà. Mình đã học DH bách khoa, học đến hết năm thứ 2 thì bị đuổi học, vì mãi chơi, lơ là, 3 kì bị cảnh cáo điểm thấp. Nhưng ở nhà mình mới khát khao dc đi học bao nhiêu.Bây giờ lại đang học BK năm thứ 3 rồi.:D. Đường đã vạch ra, cho dù có đi lạc hay thụt lùi thì vẫn phải quay lại mà tiến theo lộ trình đúng đắn. Chậm một chút nhưng chắc chắc là đến được đích, còn hơn mò mẫm lung tung để bị lạc tiếp. Trường hợp bạn chỉ muốn kiếm đủ miếng cơm, không muốn bị chết đói. Thì đăng kí học những khóa học linh tinh, để đối phó. Xin hết và chúc bạn thành công.

    
   1. Thanh_ Bj

    e vừa mới hoàn thành xong kì thi vào đại học BK HN. mặc dù bây h chưa có điểm chuẩn chính thức , nhưng điểm thi vào bk năm nay tăng vọt ( dự kiến khoảng 28 -> 28.5 như ngành của e_nhân 2 môn anh_) khiến e rất lo lắng và có hơi buồn vì bản thân 1 chút, có nhiều lúc còn sợ hãi nữa vì sức học của mình cũng k phải tồi mà…..Trượt đh có phải rất đáng sợ?????????? rồi sẽ phải tiếp tục và bắt đầu từ đâu??????????? ** buồn**

     
    1. Minh Thùy

     Chào em, cảm ơn em vì đã tin tưởng chia sẻ cũng FPT Polytechnic.
     Trượt ĐH tất nhiên là một nỗi buồn, nhưng rớt ĐH không có nghĩa là rớt niềm tin, còn có rất nhiều còn đường khác đang chờ em chinh phục.
     ĐH có thể là con đường thuận tiện nhất để dẫn đến tương lai nhưng chưa chắc đã là con đường tốt nhất.
     Trước tiên, em hãy tìm ra đam mê của mình, rồi sau đó tìm kiếm các trường cao đẳng, trung tâm dạy nghề để theo đuổi đam mê của mình.
     Với trái tim, nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ, em sẽ thành công trên con đường phía trước.
     Chúc em luôn tự tin và may mắn trong cuộc sống.

 42. 
 43. an

  e rot dh ma k bit hok cd gi .ai co kinh nghiem giup e vs.

 44. 
 45. diem huong

  em vua truot dai hoc,noi that thi em buon lam.ba ma cung buon. em thieu nua diem thui,hix,vi the tiec vo cung.mat 2 hum khong the cuoi duoc,di ngu cung nghi lai chuyen do. may hum do em khong lien lac voi ban be,hoi cung khong tra loi vi em cam thay xau ho? lam.rui thi cung tu bat minh phai vui len vi moi chuyen da qua,minh van co the hi vong vi con nv2,hi vong minh se phu hop voi nv2 hon i chu,em thich thiet ke thoi trang,nhung chua bao gio em du tu tin de nghi minh se di the con duong nay.bo me em chac cung khong muon.nhung tu ngay truot nv1 em luon muon minh se tro thanh nha thiet ke.moi nguoi nghi em nen lua chon the nao day.hoc nv2 o truong dh nao do,hay di theo cai ma minh mo uoc

   
  1. minhnnh

   Em suy nghĩ kỹ và tham khảo ý kiến thêm của nhiều người trước khi quyết định em nhé.
   Cá nhân chị thì cho rằng, mình nên theo đuổi nghề nào mình thực sự yêu thích và đam mê thì sẽ có kết quả tốt đẹp hơn.

 46. 
 47. nganthu

  vao mot buoi xe chieu toi da nhan duoc 1 cu dt,do la cu dt toi te nhat trong vong 17 nam toi ton tai tren cuoc doi nay….anh toi cho hay toi da ko du diem chuan vao nv1.ko hieu sao trong tam tri toi luc ay chang he co 1 chut cam xuc nao ca, hay dung hon la toi nhu chet lang di trong giay lat vay.va roi toi ko muon hay khac hon la ko dam noi chuyen voi bat ki ai.gia dinh toi ko ai phien trach gi toi nhug ma….toi biet ho that vog ve toi lam.ban be toi cung ngay mot it lien lac voi toi hon, toi cung ne trah cac cuoc dt cua moi nguoi.toi da that su hoi han khi dot nhien hom qua toi da noi gian voi ba toi khi ba nhac den chuyen dh cua toi va nho ban hang xom.bay gio thi toi cung da co 1 chut can dam de doi dien voi su that nay ,doi voi toi bay gio thi ….mot lan la qua du !

 48. 
 49. cherub

  em cung co suy nghi nhu anh Hoang Anh,tat ca chung ta ai cung co nang luc ca,nam nay em cung truot dai hoc voi so diem khong cao nhung em khong cho phep minh chim vao noi buon nua,em se co gang hon nua va em tin la em se lam duoc. Nhung ban nao cung truot thi hay cung minh vuot qua nhe!

 50. 
 51. le thi cam van

  e cung thi truot dai hoc bay h e ko bjet nen hoc truong cao dang j ah cac anh chj cho e loi khuyen voi ah

 52. 
 53. huyền diệu

  Tôi đã từng rất bùn khi mình trượt đh, tôi cảm giác cô đơn, lạc lõng bị mọi người khinh miệt, tôi muốn chạy trốn, muốn ko còn tồn tại. Tôi hụt hẫn và gét chính bản thân mình.Vào năm 1 cao đẳng tôi vẫn còn nuôi ước mơ thi lại đh nhưng rùi chấp nhận số phận tôi đã học hết 3 năm.Giơ tùy đã đi làm và có công việc ổn định, mức thu nhập cũng tương đối nhưng trong tôi vẫn nuối tiếc tột cùng. Tôi khao khát và ao ước thời gian quay trở lại để tôi có thể bắt đầu lại mọi thứ.
  ĐH ko phải là tất cả nhưng nó là bước ngoặc lớn trong cuộc đời bạn để bạn thực hiện đc những đam mê, hoài bão, lý tưỏng.
  ĐH là niềm hạnh phúc bất tận.
  Chúc các bạn lựa chọn đúng đắn

 54. 
 55. vinh

  co len o alalala,minh rot DH ma minh van cuoi ne

 56. 
 57. Văn Hùng

  thời gian qua mình quá ham chơi nên kì thi vừa ròi mình đã rớt về quê mà cảm thấy xấu hổ . giờ mình tính thi FPT mà họ đòi điểm sàn nũa thấy bùn vì mình không đủ điểm sàn chắc là mình học quá dở

   
  1. minhnnh

   FPT Polytechnic xét tuyển dựa trên học bạ, không dựa vào điểm sàn em nhé :)

  2. 
  3. Ngân

   thì bạn nộp hồ sơ vào cđ thực hành fpt vẫn đc mà :)

 58. 
 59. Tuân

  Mình cũng đã trượt đại học, mình hiểu cảm giác của các bạn.
  Giờ mình cũng đang học đại học, mình biết niềm vui khi thi đậu.
  Đa dạng là niềm vui của cuộc sống.
  Cuộc sống là 1 quà tặng. Hãy hưởng thụ bạn nhé ^_^

 60. 
 61. N D Huế

  đã qua rất nhiều ngày kể từ khi mình biết răng mình trượt dh…sao mà cái cảm giác đó lại kinh khủng đến thế..ngay cả bây giờ mỗi khi ai đó hỏi mình hay nhắc đến 2 từ dh thôi là nc mắt mình cũng có thể chảy ra ..ngay lúc này mình cũng đang khóc….bố đã rất hy vọng ở mình bố đã rất quan tâm đến mình nhưng giờ thì hết rồi.. từ khi biết mình trượt dh bố k nói với mình 1 câu nào như mình k tồn tại vậy..mẹ hỏi bố làm nv2 cho mình vào trường nào bố bảo thích làm truong nao thì làm nghe mà mình muốn chết quách đi cho xong..buồn…………………………………………………

   
  1. Lam

   dung buon ban ah, chuyen j cung co the vuot qua, hay tin vao ban than minh. Ban biet nghi den bo me thi hay co lam ho tu hao, du rang kho khan, va doi chut con la nhuc nha, nhung so phan la do minh quyet dinh, quan trong la ko dc dau hang. Co len ban nhe

  2. 
  3. trần tố nga

   chị cũng đã từng như em, chị trượt NV1 và bố chị cũng không nói ch với chị. Chị cũng rất buồn! Sau đó chị nộp NV2 vào 1 trường ĐH dân lập và quyết định năm sau thi lại, vào học thì chị thấy môi trường học tập ở đó ổn và qđịnh theo học cả 4 năm. Chị vừa tốt nghiệp tháng 6 vừa rồi và giờ đã đi làm cho 1 công ty lớn, chị tự thi tuyển vào đó. Bố mẹ chị hiện giờ rất tự hào về chị và còn lấy chị làm gương cho em trai. Vì vậy em đừng quá buồn, hãy chọn cho mình 1 nơi học và cố gắng tiếp, thất bại tạm thời nhưng tương lai còn dài em ạ.

    
   1. Hoàng Anh Vũ

    Cũng đúng đấy bạn, lỡ trật nguyện vọng 1 thì học nguyện vọng 2, trật nguyện vọng 2 thì còn có nguyện vọng 3. Dưới sàn ĐH thì xin vào Cao Đẳng rồi liên thông lên đại học. Rủi trật dưới điểm sàn thì nộp đơn vào trung cấp, kiếm trường nào có liên thông lên ĐH như CĐ Cộng Đồng Hà Nội ( tôi đang ở đây ), chứ ở nhà thì khó học vô lắm vì ở trong soi ra và ở ngoài xét vào. Cha mẹ bạn gặp áp lực lắm chứ, nhiều người bảo ra bảo vô là con thi trật ở nhà ôn.

   2. 
   3. Lê Hồng

    Chị ạ, em năm nay cũng trượt nv1. Em cũng buồn nhiều rồi nên muốn thi lại năm nữa nhưng Bố mẹ em bảo em tìm trường nào học Nv2 chứ ko cho em ở nhà thi lại. Em đang không biết nên học ở trường Dân Lập Thăng Long hay Khoa Quốc Tế của Đh Quốc Gia. Chị cho em ý kiến được ko?

  4. 
  5. nvh

   đừng có suy nghĩ như thế…. nếu bạn chết quách đi thì bố bạn sẽ hối hận lắm đấy…. bạn là 1 người con trai nuôi trưởng thành rồi mà lại đi tự tử… người ta gọi là hèn đấy… bạn hãy cố gắng lên nhé, nguyện vọng2 cũng được mà học ôn lại cũng được mà…chúc thành công nha

    
   1. N D Huế

    minh la con gai ma…hix..

 62. 
 63. huong

  dau phai ai cung hoc gioi va dau dc DH.. cam giac truot dai hioc that la buon, dau tien la co loi voi bme. sau do la cam thay xau ho voi ban be dong trang lua.. nhung gio thi khac vi minh co the hoc cao dang va lien thong len dai hoc. thay gaio day toan cua minh da noi voi minh neu khong the di dc duong thang thi minh co the di duong vong mien la toi dich

 64. 
 65. ngan

  minh nghe ho tu van minh muon hoi neu nhu minh thi dh su pham man non nhung ko dau nhung gio minh muon tim mot truong nao do tot de hoc nhung ko tim duoc co ai giup minh voi

 66. 
 67. hoang

  Mình cũng từng rất tuyệt vọng khi thi trượt DH.Mọi thứ như sụp đổ tất cả vì mình rất kỳ vọng vào cuộc thi này trong khi sức học của mình ko hề tồi.Cũng có số má trong lớp,trong khi trong lớp mình 2/3 vào DH.Lúc mình trượt mình chỉ muốn nghĩ học.Rồi mình chọn 1 trường cao đẳng để học và giờ mình có công việc ổn định.Vào đại học chỉ là 1 bược đệm đầu tiên của cuộc đời, thành công hay ko còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa.Như mấy đứa bạn mình học DH ra trường vẫn thất nghiệp như thường,còn mình dù học cao đẳng thôi nhưng mình may mắn có được công việc ổn định, lương ko thua kém gì các bạn cung trang lứa.Đây là kinh nghiệm của chính mình muốn chia sẽ cho các bạn.Mình hy vọng rằng các bạn hãy cố gắng lên tương lai tươi sáng vẫn chờ các bạn phía trước nếu như bạn thực sự biết cố gắng phấn đấu.Chúc các bạn thành công.

   
  1. nhung

   em cung truot DH ne. nhung bay gio em khong biet nen hoc truong cao dang nao.a co the tu van cho em duoc khong.cam on anh truoc nhe ^^!

    
   1. minhnnh

    Em yêu thích ngành nào thì tham gia học ngành đó em ạ, nhưng chị nghĩ dù học ngành nào em cũng cần có quyết tâm thì kết quả mới tốt được e nhé.

 68. 
 69. hung

  “Bạn nên nhớ là lương của thợ bậc cao bây giờ cao hơn lương của giáo sư đại học và bạn có thể tránh xa các bệnh văn phòng.”

  Để trở thành 1 người thợ bậc cao dễ lắm ư?!? ít nhất cũng phải 30 năm phấn đấu các bạn à. :)) Câu nói trên chỉ có tính chất an ủi thôi, các bạn đừng có nghe tới chữ “lương cao” là đâm đầu vào nhé, phải suy nghĩ cho thật kĩ đấy.

 70. 
 71. rua

  cac ban cho y kien xem truong ngoai cong lap nao tot nhat viet nam ma di hoc

 72. 
 73. thuỳ

  vậy là đã được 6 ngày từ khi mình biết chắc chắn là mình trượt ĐH! cảm giác của mình ngày hôm đó và ngày hôm nay đã khác rồi. Nhưng chẳng thể quên được những giây phút đó. Mình trượt……..khi biết điều đó mọi thứ trong mình là ..000000000..buồn..chán..thất vọng…phải biết làm gì với lời hứa ” mẹ à, vì mẹ con sẽ đỗ”………khóc..khóc..ngay lúc đó mình chẳng thể mạnh mẽ lên được. còn bây giờ mình đã chọn được nv2 vào 1 trường ĐH để thao đuổi ngành học mà mình thích..Mình phải đứng dậy và bước tiếp..Mình không thể buồn và chán nản như vậy mãi được. các bạn cũng vậy nhé! Nhìn về phía trước bóng tối sẽ khuất sau lưng!

   
  1. lan hương

   chuc bạn sẽ thanh cong trên con dg mjh chon hi

 74. 
 75. nguyễn công hùng

  thất bại là mẹ của thành công .đừng buồn nhé các bạn !

 76. 
 77. hoang anh

  tat ca chung ta!ai ai cung co nang luc,ai ai cung co thua kha nang de tim duoc dung vi tri cua minh trong xa hoi!hay co len,co het minh!dieu that su k fai cac ban da co het suc ma van truot!dung mang tu tuong do!ma su that la cac ban chua biet cach fat huy!chua du noi luc de chung minh rang minh co kha nang!hay quyet tam!hay ngang dau va nhin len phia truoc!cac ban k lam gi sai!vap nga thi dau co gi sai!!!chi co dieu ban co biet cach dung day sau nhung vap nga~ dau doi` hay k thoi

 78. 
 79. hoang anh

  hello ca nha`!tinh co toi luot qua trang web nay va co doc nhung dong tam su cua cac ban!toi rat hieu tam trang cua cac ban!cac ban giong toi o 1 nam truoc day!khi toi thi dh va toach vs so diem la 11.5!!!cac ban k nen bi quan vi doi con dai,chung ta con tre va con nhieu co hoi!chua biet cac ban chon con duong nao!con ve fia toi da chon con duong thi lai!va roi nho su quyet tam,va y chi nghi luc!toi da do dh vs so diem la 20,5!!!di nhien khi cac ban vap nga~!!!tat nhien la k tranh khoi nhung xi nghi,hay soi moi cua moi ng chung quanh!nhung toi chi khuyen cac ban 1 dieu vs danh nghia~ la 1 ng da tung truot dh!”hay song va song het minh!moi ng chi song duy nhat 1 lan,dung de nhug vap nga thu thack tren con duong di ma voi vang nan chi!”…..chuc cac ban thanh cong!!!

 80. 
 81. le hung

  mình rớt đại học rồi gia đình ai cũng mắn mỏ mình là đồ học đốt ham chơi hết

   
  1. lan hương

   ban dg buon nhe moi thu se on thoi

    
   1. vihomqua

    co len ng anh em

 82. 
 83. mai suong

  DUNG CUI DAU HAY VUON VAI MA SONG
  BUN DUOI CHAN NHUNG NANG O TREN DAU
  COLEN!!!!COLEN!!!!

 84. 
 85. trinhduc

  cho minh hoi vua hoc cao dang vua on co duoc khong nhi. minh cung truot ne.mong ac tu van giup e nha.e cam on nhieu

   
  1. vihomqua

   duoc thoi. nhung minh khuyen ban khong ne vua hoc vua vua on. dieu do la mot dieu rat te hai. ban hay co on that tot. chuc ban thanh cong.
   minh vua on vua hoc, ko nhu mong doi, mat ca 2 luon ban ah

 86. 
 87. mai suong

  cac ban ah.m cung da truot dh rui.trong tg wa m da buon rat nhieu,minh thay co loi voi bo me,voi gd,voi tat ca nhung nguoi wan tam toi minh.that su luc do m duong nhu sup do,cung nhu cac ban m k biet lam gi nua ca.m cung thay net buon hien lan tren guong mat cua nhung nguoi than yeu.va cung k it nhung loi khinh khi.va…m da khoc.khoc rat nhieu.nhung sau m nhan ra rang,that bai mot lan khong phai la mat tat ca.m da tu an ui ban than rang”chi la may man chua kip mim cuoi voi minh ma thoi”va cac ban cung the nhe..qua ki thi nay ,m cung da rut ra nhieu kinh nhiem cho ban than nua.gio m cung dang trong wa trinh tim nv2 va quyet tam nam sau thi lai.tuy hoi lo,k biet se ntn nhung chung ta hay cung nhau co gang ban nhe.se cung nhau vuot wa tat ca,va khang dinh dung ban than m .gio thi m se k khoc nua,cung k buon,ma m se hjhjhjhjhjhj.@_@ de buoc tiep ni.m hi vong cac ban cung vay nhe!!!ma gio nhin lai m cung thay co le phuong phap hoc cua m cung chua that khoa hoc na,ban nao co the giup m chia se 1 it thi ll voi m qua”lolembuon_1702@yahoo.com”nhe,chung ta se cung nhau co gang nhi.cam on cac ban nhieu

   
  1. le hung

   cố lên bạn

 88. 
 89. lam

  doi la bien kho co gang len cac bnan oi

 90. 
 91. Nh0k_kuT30_0

  Mình cũng trượt này.không phải buồn làm gì khi ta đã cố gắng hết sức các bạn đồng cảnh ơi. thay vì buồn phiền.,ta nên tự xác định cho mình một lối đi đúng .có thể ôn năm sau thi lại.có thể nv2 vào một trường nào đấy cũng có ngành mà bạn ưa thích. Cố gắng lên nhé !!!

   
  1. Dũng

   “Thưc học – thực hành”
   hãy học bằng chính thực lực của mình chứ đừng học vì được học đại học :D
   Các bạn học Poly cùng nhau làm quen nhé :D
   yh của mình là: michaelmeetsmozart
   Rất vui được làm quen với những bạn trẻ có hoài bão như mình :)

 92. 
 93. Trần Đăng Ninh

  chẳng biết khuyên các bạn như thề nào .chỉ biết chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.chúc các bạn thành công

 94. 
 95. baby don't cry

  hjxjixhjx…………..bun wa di. minh da truot dh ruj. tat ca moi thanh vien trong gd deu hi vong rat nhjeu vao mjnh zj ma minh da lam moj nguoi that vog. phaj lam sao day.

   
  1. chick

   cố gắng lên nhé, cứ nghĩ 5 năm nữa nhìn lại sẽ thấy ch đậu – rớt đh rất là bình thường như hồi bạn rớt – hoặc đậu trường ngon cấp 3 cấp 2 j đó thôi. nó sẽ quyết định thành công hay thất bại trog cđời bạn nếu bạn nghĩ vậy, còn nếu bạn nghĩ thất bại lần này giúp bạn có sức bật cho thành công lớn hôm sau thì bạn sẽ thành công. như leo núi vậy, trước 1 vực thẳm sẽ là ngọn núi cao ^^ chúc bạn thành công, mình đã thất bại rất nhiều và hiện tại thành công cũng lớn, nghĩ lại cảm ơn những thất bại đó vô cùng (tất nhiên bây h mới ngộ ra lúc đó cũng bùn ghê lắm hi hi)

 96. 
 97. Tường Luân

  Các bạn trẻ thân mến,
  Nếu rớt đại học các bạn buồn là vô cùng sai lầm lớn, và cũng không nhất thiết phải học ở các đại học.
  Người viết đây ngày xưa từng là học sinh được tuyển thẳng vào đại học, học ở một trường danh tiếng ở Sài Gòn…. nhưng có nhiều chuyện để học đại học được hay không lắm. Phải bỏ ngang khi học năm ba, đi làm, rồi đi học lớp chuyên viên vào buổi tối. 28 tuổi đầu mới đi học lại Đại học hệ từ xa…. cũng lấy được bằng… cũng ráng thi cao học, cũng mở được một công ty nho nhỏ.
  Ý nói với các bạn rằng, có những lúc, chúng ta sẽ bỏ qua những cơ hội lớn của đời mình nếu cứ chăm chăm vào việc sẽ vào đại học hay không? Và cũng có chuyện là, khi các bạn ra trường, các bạn nghĩ sẽ có việc làm như ý mình muốn sao?
  Tóm lai, hãy để đầu óc thật tỉnh táo, chọn lựa phương pháp đi vào đời thích hợp nhất…. đại học trước sau các bạn cũng lấy được….Và quan trọng nhất là, các bạn phải cố gắng hết sức mình, chỉ có mình mới tạo ra được những thứ mà các bạn mơ ước.
  Thân ái

 98. 
 99. bOng

  bUOn,bUon cUc….chi co 0,5 diem cUng khong lam dUOc.dE? vaO trg minh muOn…. chaC” nhung ke muon cuoi mYNk gio dANg cUOi mynk daY , gio nhung ngUoi khinh thuOng myNk thy lai cANg khinh thuOng…. ghEt’ nhUng lam dUOc gi vi mynk trUOt. maK Mynk chaG? cO’ cO HOi chung minh minh lam nen dieU gi. thAT. ngOc ngheCh tHat la xaU hO?thaT. keM cOi? taT ca? dO mynk :(( nhUng mak nhu the chUa faj la hET . nhUng~ ke kia dOi. mak xEM…. mUOn nhyn that cAU vOng….thi…. phai chaP nhan mot cOn mUa!!! GUi tat cA? nhung ai nhu tOi. HAENG UN_ chuc may man

   
  1. rua

   ban viet hay lam

 100. 
 101. bOng

  buOn, buOn cUc…. chY? co 0,5 diem ma cUng k lam dUoc :( trUot. Nhuc. Thuc. sU. thay myNk qua kem cOi? chaC se nhieu ke khinh thuong minh day nhung cu doi day vi minh dau phai la dua giot chi la do minh luoi :( That. ngoc nghech Thay xaU ho?. Uoc gi nhu minh chua he ton tai!!! MuOn nhyn thay cau vOng…thi… phAi chap nhan mot cOn mUa. GUi den nhung ai cUng tam trang naY :) cO’ leN baN. nhe” HAENG UN_ chuc may man

 102. 
 103. Hằng Min

  24 điểm khối B mà hổng đỗ nè! Thích trường này rùi! Thích cả cái nhạc nền good person của Super Junior! :))

   
  1. vihomqua

   quan y ah ban? chien dau vi ngay mai nhe ban

 104. 
 105. zumy_lazy

  mình cũng đã trượt đh. Và nợ bố mẹ 18 năm sống vô nghĩa trên đời

 106. 
 107. zumy_lazy

  mình cũng đã trượt đh…mình thấy nợ bố mẹ,nợ 18 năm sống vô nghĩa trên đời.

 108. 
 109. canh

  truot thi da sao chu? hjx. doi con dai ma,. t phai song toi 80t, vay nen ko co j phai lo lang vi m moi 18t

 110. 
 111. Đại nam vương poly 2011

  Chào mừng các bạn gia nhập đại gia đình FPT polytechnic
  môi trường học đẳng cấp quốc tế tại việt nam ,,,,với nền giáo dục mới
  sinh viên năng động ,tự tin,,phát huy tối đa tiềm năng …

 112. 
 113. kiwi

  các bạn oi trượt dh wa that là bun.bun vo bo bến lun.nhưng sau thất bại đó bạn học được rất nhiều điều từ nó đấy.có khi sau một thời gian bạn lại thấy trượt đại học năm đó lại là một may mán đó.do vay đừng tiếc những j dã wa mà hãy tiếc những j chúng ta chưa làm được nhé.hãy ngẩng cao đầu mà di nhé.không ại hơn ai cả.

 114. 
 115. mjckeyhag

  cùng cố gắng nào \m/ >:D<

 116. 
 117. hanh

  haizzz.thi dk diem kem wa.chac truot ui.huhu.hit mot hoi daj dung day ko sao.lan sau co vay.(nhug lieu co lan sau ko nhi?_?)

 118. 
 119. chien

  huhuhu

 120. 
 121. subi

  Mình đã không thể khóc vì nếu khóc mình chắc chắn sẽ gục ngã. Định làm nv2 vào mở nhưng sao mọi người kì thị với tr ngoài công lâp quá, dù sao thì phải phấn đấu thôi. paxa

 122. 
 123. Vịnh
 124. 
 125. Vịnh

  mình cũng rất buồn như nhiều bạn ở đây vậy!nhà mình nghèo nên bố muốn mình thi quân sự.Nhưng giờ mình thiếu 0.5đ.huhu…mình cũng muốn đi làm để năm sau thi lại nhưng sợ đến lúc ấy tâm lý khác bây giờ!mọi người cũng khuyên mình ko nên đi làm,thôi thì đành tìm một trường nv2 vậy!nhưng có một điều mình sợ,đó là năm sau có thể sẽ lấy điểm cao hơn…haizzzz..!!ai cùng thi quân sự thì làm bạn với mình nha!dù sao thì đời cũng còn dài mà!

   
  1. vihomqua

   ban thi truong gi va ban?
   minh thi khoa hoc quan su ne.
   cung khong nhu mong doi ban ah

 126. 
 127. chien

  truot rui` minh ko the tin do la su that
  minh chu wan va that su kieu cang
  co phai nhu vay dau
  tinh t ko bao h nhu vay mjnh hoa dong va lam can than
  the nhug ki thi wan trong cua cuoc doi
  hoc sinh gioi de lam kai jk chu
  hay minh se dj lam chu nhjn ban be dj hoc mat mui minh ko the dam ngung dau len

   
  1. mjckeyhag

   tsao p? ngĩ thế, thi thì cũng đã thi r, ai cũng đã làm hết mình, sao p? nói là học sinh giỏi để làm j`? nó là nỗ lực của bản thân trong quá trình học tập, k thể phủ nhận nó. còn trượt đh, chẳng lquan j` đến hsg. cái qtr là b’ đưg’ lên sau khi vấp ngã chứ k p? ngã r và nằm đêý.

 128. 
 129. như

  mình sẽ thi lại, phải đối mặt với sự thực này

   
  1. bongcute

   đúng rồi đó bạn.cố lên nhé.mình tin bạn sẽ thành công

 130. 
 131. huyen

  oh my god! truot rui. chan ghe, gio khong pit lua chon vao truong nao lam nguyen vong nua. hoc o Thai Nguyen lieu co on khong cac ban? ai co loi khuyen j thi mail cho mjnh voi nha. thanks!

 132. 
 133. TAN

  HAY TU TIN LEN NHE

 134. 
 135. bố cũng ko vui

  Nhung thôi .con ơi hãy vượt lên
  Thất bại hôm nay thật khó quên
  Bài hoc,ghi long,con luôn nhớ
  Có công mài săt…ngày lên kim/

 136. 
 137. trangcodon

  trượt đại học rồi ! buồn quá ! nhưng mình sẽ cố gắng cho năm sau thi thật tốt, các bạn giống mình hãy cố gắng lên nhé ^^ ! hihi cố gắng thực hiện ước mơ của mình nhé ^^

   
  1. bongcute

   chúc bạn thành công

 138. 
 139. jennifer_cass

  cac ban oj! Truot dh ko co nghia la tat ca moi canh cua cua uoc mo, hoai bao, khat vong va niem tin bi dong laj. Canh cua nay dong laj thi se co 1 canh cua khac mo ra. Hay luon lac quan va tiep tuc nhung uoc mo cua ban nhe!

   
  1. tran tien

   hi.canh cua khac se mo ra nhung khong biet no co dong lai nhu canh cua truoc khong nhi?

 140. 
 141. kaka

  kha kha! làm sao đay? đậu cái ngành ko thiks, rót cá ngành mình thik! đau! bit lám sao hơn? haizzz! năm sau thi tiếp zậy! nhưng khó ở chổ là làm sao đối mặt vưói mọi người đây??? chán thật là chá, muôn chết quách cho rồi nhung sợ năm sau thiếu một thí sinh nên phải rán sống! khổ quá! hic hic hic!!!!

 142. 
 143. hoà

  nhìn lại thấy thật vui bạn ah..năm ngoái tôi đã thật khổ sở vì trật dh chỉ vì thiếu 0.5d..tôi đã rất bùn.nhưng tự tôi đã lên kế hoạch riêng đẻ sang năm có thể vào một tr dh mà tôi yêu thích,một năm đầy cố gắng.học miẹt mài.cuối cùng hôm nay mình đã thyành công với 22.5d vào 1 trường dh tai ha noi.vay neu ai do trat dh thi hay dung nan long.tuong lai con rat rong mo.hay tu tin len.moi viec se qua thoi

 144. 
 145. jemmy

  Nam nay em len lop 12 nghe cac anh chi noi ve viec thi rot em run wa” ak` . Cac anh chi “duoc phep buon 1 chut” do la viec de lay thang bang lai thui nhe’!Con duong phia truoc con dai lam anh chi phai manh me len , manh me de buoc tiep , manh me de co vu nhung the’ he sau nay( nhu em ne!) co them niem tin chu”! Chuc anh chi thanh cong tren con duong moi nhe!

   
  1. jennifer_cass

   cam on em nha! nam nay chj rot dh uj, cam giac phaj chan nan vo cung, ko biet phai lam gi nua, nhung chj se chap nhan doi mat voi no’ va se manh me tiep tuc di. chuc em hoc tap that tot nam sau do dh naz!

 146. 
 147. Họ Lưu Tên Manh

  Đừng Nhìn Lại QUá Khứ hãy hướng tới tương Lai > Cố Lên Bạn Nha

   
  1. bongcute

   cũng nên nhìn lại để lấy đó là động lực phấn đấu chứ bạn

 148. 
 149. thuy

  thất bại là mẹ thành công . trả ai thất vọng mai bao giờ .ra sông ắt có thuyền . hihi cố lên anh em ơi!!!!!!!!!

   
  1. bongcute

   đúng rồi đấy.Ra sông ắt có thuyền.Thất bại là mẹ thành công.Edison để phát minh ra cái bóng đèn cũng phải trải qua hơn 400 lần thất bại.Nhưng ông không nản chí mà còn nói rằng:”Tôi đã không thất bại,tôi có hơn 400 cách không làm được cái bóng đèn”

 150. 
 151. QA

  T cũng trượt NV1 này.
  Hix thì làm NV2 thôi.

 152. 
 153. tk_smil

  trượt đại học thực sự là một cú sốc lớn :( h mìh kũg ko biết nên làm thế nào nữa.
  đọc mấy cm trên thấy nh` ng` đồg cảnh ngộ quá.
  có bạn nào còn ý định thi lại năm sau mà ở Hà Nội muốn thành lập nhóm để học tập ko?
  chúng mìh đã từng thất bại.
  h có thể họp nhau vào làm lại để tiến về thành công :)
  mìh nghĩ thế.
  nhiều ng` cùg làm thì quyết tâm sẽ cao hơn.
  bạn nào đồg ý thì mail về cho mình nhé: tk_smil@yahoo.com.vn

 154. 
 155. Thúy

  học đai học hay là gì di nữa, chủ yếu là kiến thức của mình,học đại học mà bằng tb, và k có kiến thức ra còn khó xin việc và thua những người học trung cấp nữa bạn ah! cố gắng lên. phía trước là tương lai rộng mở đang chào đón các bạn

 156. 
 157. hùng

  tớ thì đỗ rúi. nhưng tớ vẫn thích đi học cấp 3 hơn. hoc đại hoc nó đỡ cưc hơn nhưng chán lém

   
  1. jennifer_cass

   do dh la hanh phuc lam uj ban ak! ko nhu to truot uj chan lem. Ma con nguoi ta cung phaj lon chu ls cu o thoi hs vui ve, hon nhien, ko lo toan j maj dc, Moi con duong di deu co nhung cai thu vi rieng cua no ban ak! chuc ban hoc dh vv

 158. 
 159. vuong duc. bac ninh

  dau cuoc doi co nhieu nga re song truot dai hoc la 1 cu soc qua lon ma kho gi co the bu dap noi. nhung tui tin rang voi y chi cua cac ban, cac ban se tim duoc cho minh 1 con duong khac phu hop va dung dan nhat. vi tuong lai la o phia truoc ma. chuc cac pan may man va thanh cong. hay co len nhe. dieu quan trong ko pai la con duong minh chon ma wan trong la minh buoc di nhu the nao tren con duong da chon.!

   
  1. jennifer_cass

   mjh cung o bac ninh ne! cam on ban vj ” dieu quan trong ko phai la con duong minh chon ma wan trong la minh buoc di ntn tren con duong da chon”. Minh thay cau noj nay rat co y nghia!

 160. 
 161. canemo

  mìg cũg trượt. trượt đến nỗi k thể nào ngóc lên đc…
  cảm thấy cả thế giới như sụp đổ dưới chân. mìg luôn đc tin tưởg, ấy vậy mà…khi mìg lên fb và chia sẻ là mìg trượt thì bạn bè, ai cũg chỉ nói 1 câu: mày mà trượt t đâm đầu vào tủ:(. bạn bè đã dành cho mìg niềm tin quá lớn…
  bh mìg chẳg còn biết phải làm tnào. mìg cảm thấy xấu hổ vz tất cả. mìg cảm thấy mìg bị mất tất cả. mìg cảm thấy tồi tệ vô cùg. chẳg có địg hướg gì. mìg chẳg còn biết dựa vào đâu để sốg tiếp nữa…mìg đã cố suy nghĩ rất lạc quan rồi mà vẫn tnày đây:((
  mìg đã đánh mất bản thân thật rồi:-<

   
  1. jennifer_cass

   ban cung canh ngo voi mjh uj, nhung to thj mah me hon, Co buon va nghj ngoi nhieu khi biet mjh truot dh va cam thay xau ho khi ma moi nguoi dat qua nhieu hi vong vao minh. Nhung ban ak con nguoi thi phai nhin ve phia truoc ma di, hay xem nhu nhung that baj ngay hum nay la dong luc de ta di tiep toi tuong lai. Ong troi ko tuyet duong song cua aj bao gjo ca, vi the hay manh me len va dung bao gjo de danh mat ban than ban nhe!

  2. 
  3. dương dương

   đừng nản chỉ em àh! 3n trước chị cũng giống em bây giờ,chính bản thân chị cũng không nghĩ là mình sẽ trượt. ước mơ cúa chị là sinh viên Ngoại Thương,và chị nghĩ mình đã thất bại,đã mất hết tất cả,không dán za ngoài,không dám gặp bạn bè vì xấu hổ,dù điểm thi của chị không hề thấp,22đ đó!nhưng chj đã tìm ra 1 cách vẫn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực đó là học hệ cao đẳng của trường rồi liên thông,bây giờ chị đã là sinh viên năm 3 của trường và sắp tới sẽ phải thi liên thông,nếu không may chị lại giống như 3n trước, chị vẫn không nản lòng,năm sau thi lại vì mục tiêu chị đặt za là tấm bằng cao học cơ!vì thế thay vì lãng phí thời gian vào việc buồn chán,em hãy nghỉ ngơi 1 chút rồi chọn cho mình 1 con đường phù hợp để biến ước mơ của mình thành hiện thực nhé!
   chúc em thành công!

  4. 
  5. Hà

   tam trang of minh cung giong ban wa chung. chang bik minh nen lam nhu the nao nua. duong nhu dau oc minh chang the suy nghi duoc gji luc nay. nhung doc duoc nhung loi tam su of moi nguoi cung gjup minh nhe di chut chut. du sao thi chung ta cung ffai co gang. hay co gang vuot len chinh minh ban nhe.

 162. 
 163. thu hang

  các bạn ơi năm ngoái mình cũng trượt này . lúc đó mình cũng bùn lém
  và mình quyết định ở nhà ôn rồi thi lại. kết quả là năm nay mình đỗ rồi nè hihi
  các bạn hay cố gắng lên.. hihi. đừng quá buồn mà hãy suy nghĩ để tìm hướng đi cho mình nha ^^

 164. 
 165. haiduong

  truoc kia to chua bao gio nghi minh truot dai hoc vay ma cuoi cung to truot ca 2 truong. buon thi cung da buon nhieu roi gio day khong phai la luc buon nua dau cac ban a, phai tu ti len tim cho minh mot con duong khac va nhat dinh chung ta phai thanh cong tren con duong do( de con phuc thu viec truot dai hoc chu). to nghi nhung nguoi truot khong phai la nhung that bai va nhung nguoi do dai hoc cung chua chac se thanh cong hon chung ta. vi vay hay tu ti len nhe cuoi nhieu nhu to ne hehe…[*-*]

 166. 
 167. giaminh

  khong phai con duong vao dai hoc la con duong duy nhat cua chung ta .ma chung ta con co nhieu con duong khac nua de cho moi chung ta nua chon de di cho cuoc song sau nay cua chung ta.gioi tre chung ta can phai co mot cach nghi rong hon mot chut .cac ban co bao gio biet khong nhieu nguoi nguoi khong hoc dai hoc ho van thanh cong day chu.hon nua dieu ma chung ta can phai hoc mai mai do la chung ta hoc chinh trong cuoc songf nay.cac ban oi dung nan chi nha hay co gang nen cuoc song tuong lai tot dep dang cho moi chung ta o phia truoc ..hay co nen hoi thanh nen viet nam

   
  1. jennifer_cass

   to tan dong y kien nay. To la 1 cass va tjh than cua cass la bat diet. Truot dh la 1 cu soc lon vs nhieu nguoi nhung cu buon rau maj cung ko lam nen chuyen gj vj the hay lac wan nhin con duong ma chung ta dang di, co the ngay truoc mat chung ta la 1 hon da chan duong nhung o phia truoc con duong kia vab con rat nhieu nhung dieu dep de dang cho chung ta. Hay tu tin doi mat va vuot wa tat ca nhat dinh chung ta se thanh cong

 168. 
 169. domino

  tớ thì đỗ rồi .! nhưng đó là trường tớ bi ép phải thi.hix.tớ vẫn ôn tiếp và năm sau chốn bố me đi thi.trường tớ thi rất cao.lên chúng mình cùng cố gắng nhé………..!

 170. 
 171. tran ngoc anh

  moi nguoi cung thanh lap nhom: khong tu ti, khong bi quan nhe!
  du chung ta truot nhung khong co nghia chung ta danh mat chinh minh. phia truoc con duong dang con dang do, chung ta hay xay dap con duong do cho that tron ven va day du
  vihomqua@yahoo.com

 172. 
 173. kimnguu

  to truot dh. đó là 1 cú soc lớn dv to. pun lam. to da tu bo uoc mo cua mjh de đi theo con đường mà ng nhà tớ đã bắt dj. to trượt do sự chủ quan và hèn nhát của mjh nên bjo to hối hận lắm. nhưng jo to nghj kj laj va moi thấy lần trượt này có khi là giup to tim lạj với ước mơ của mjh. to se dj hoc cd và quyết định sang năm sẽ thj laj. các bạn cổ vũ tớ nhé………. cảm ơn/ cố lên!!!!!!

   
  1. Bích Huệ

   cung suy nghi vs t rui,co len ban nhe hay tin vao cuoc song

    
   1. kimchi

    chị j ̀oi, cố lên, hãy luôn tin vào chính mình.

  2. 
  3. tran ngoc anh

   hoan canh cua ban cung giong to! hay co len ban nhe!

  4. 
  5. jennifer_cass

   co len ban nhe! always smile

 174. 
 175. lllvllls.style

  ừ. Buồn thật, mình cũng trượt đh rồi. Đang lo lắng và chẳng biết làm gì nữa !!! Muốn tìm được một trường cao đẳng nào đó phù hợp mà cũng khó quá… :(

 176. 
 177. kimchi

  nam nay e moi len 12 thui. cung sap thi roi. hong piet cam giac thi truot ra sao nua. nhung em piet co that bai thi nguoi ta moi co thanh cong. cuoc song khong phai luc nao cung nhu minh mong muon, wan trong la trong that bai ta nhan ra sai lam cua ban than, tim cho minh mot huong di dung. mong cac anh som vui ve tro lai va co nhung lua chon dung dan cho tuong lai. !

   
  1. kimnguu

   co len, đừng có mà trượt. cú ngã này không phải là ngã bình thường đâu. đau lắm. ak mà cũng đừng vi chj noi như thế mà tâm lj nha. cứ thoải mái đi.bình tĩnh. nói câu giúp gữi bình tĩnh khi vô cổng trường nha . nhìn thẳng vào tên trường, mặt hầm hầm nói Rồi mày sẽ phải chào đón tao cho xem. Xì 1 cái thật to rồi di tiếp./ ok

 178. 
 179. lan

  minh bi truot dai hoc.minh bun wa hem pit lam sao nua hixhixx

   
  1. tran ngoc anh

   t cung vay. da ko the vao truong ma t mo uoc. nhung chung ta ko the danh roi minh dk. chung ta phai dat muc tieu cho tuong lai

  2. 
  3. jennifer_cass

   8 dieu can lam khi truot dai hoc, to doc nghe cung thay dung, ban hay doc that ky no va suy nghj that ki naz! Ak. mih cung ten lan ne.hjhj

 180. 
 181. quan92

  Hãy xóa tan trong đầu những áp lực kết quả không tốt trong kì thi vừa qua nhé các bạn.Một con người ý chí,nghị lực là một con người biết chấp nhận thất bại và phấn đấu vì một tương lai hoài bão phía trước,đừng bao giờ gục ngã nha các bạn.Chúc các ban thành công!

 182. 
 183. quan

  Tương lai còn ở phía trước,đừng chỉ vì một kì thi mà gục ngã nha.Cố lên các ban.

 184. 
 185. Quynh

  em đồng ý với ý kiến của anh phạm văn hòa hyhy : )

 186. 
 187. phạm minh luận

  chán thật mình thi đại học luật cần thơ mà 17 đ moi đổ mình có 14 đ à ko bit đem xét mấy trường khác được ko nửa

 188. 
 189. phạm minh luận

  mình thi khối c 14 đ mà 17 moi đậu hu hu

 190. 
 191. Buon

  Thoi may ban dung buon nua, dau phai cu dai hoc la ban moi thanh cong trong cuoc song.
  minh tham chi con rot ca tn 12 nua, buon lam. nhung minh cug rang di hoc, va bay gio minh hoc den nam cuoi cua truong trung cap tai chinh ke toan tin hoc sai gon. va minh hoc nganh tin hoc. Bay gio minh cung da xin duoc viec lam dung voi nganh tin hoc cua minh. Sau nay minh se co gang lien thong len nua.
  dung buon nhieu nhe.

 192. 
 193. Trần Quang Hải

  Tôi là một trong những ng có con thi ĐH, kết quả cũng đang mong manh, phải chờ điểm chuẩn mới rõ.
  Tôi đã chia sẻ cùng con tôi: ĐH không phải là con đg duy nhất cho cuộc đời, quan trọng là ý trí và nghị lực, hãy lựa chọn ngành nghề, công việc khác phù hợp cùng quyết tâm học hỏi. Trượt ĐH mới chỉ là bước khởi đầu, xã hội đã và đang tiến tới lựa chọn những nhân tố có trình độ, năng lực thực sự, bằng cấp lúc đó không còn là tiêu chí xét tuyển.
  Hiện nay không phải là hiếm những cán bộ, viên chức có bằng ĐH nhưng năng lực công tác không bằng những ng chỉ học trung cấp. Cơ quan tôi cũng vậy!
  Mong các bạn chưa đỗ ĐH hãy vững tin vào chính mình! Cầu chúc các bạn thành công!

 194. 
 195. sushi

  minh truot 2lan ui.pun tham luon nhung minh chua bao gio khoc vi minh pit minh cung da co gang chi la do chua may man.cac ban roi vao hoan canh nhu minh thi cung dung bi wan wa nhe.con nhieu con duong de chon ma.hay dung len.hoi nhung nguoi rot dai hoc nhung se khong mat y chi va hi vong vao ngay mai

   
  1. tran ngoc anh

   rat giong t. khong the bi quan. chung ta can dat muc tieu va tin tuong ban than minh trong tuong lai

 196. 
 197. thanhcabuon041080

  xin chao cac ban tre viet nam . Toi xin hoi cac ban vai cau như sau : tỷ phú người nga ABRAMOVICK tinh đến khi ông ta được xếp vào danh sách những người giàu nhất thế giới học hàm của ông là gì ?Lãnh tụ Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta dạy chúng ta những gì ? bạn đã làm được những gì theo lời dạy của người ? nếu làm bạn làm đúng chưa ?

 198. 
 199. Chihiro

  à quên , tặng bạn Hòa câu này nhé : “Có tài mà không có Đức là người vô dụng……………………………

 200. 
 201. tanakun

  từ ngày trượt ĐH mình ko dám gặp mặt thầy cô lun ak. thấy vô cùng ngượng va` có lỗi vs họ wa’ dy

   
  1. Mẫu

   việc ngại ngùng em đừng để nó kéo dài quá lâu em ak
   a nghĩ e nên mạnh hơn sau khi trượt và chon hương đi
   con đường đưa e đến thành công còn nhiều mà!

 202. 
 203. keo_mut

  ”muon thay duoc cau vong thi phai biet chiu dung nhung con mua”.hix.co gang len cac ban nhe.cac ban se thay duoc cau vong.to tin la nhu vay.manh me len nao

 204. 
 205. nguyenliem

  có thể trược đại học là khép lại một con đường đi đến tương lai song cũng có thể nó sẻ mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn cho cuộc đời của bạn.

 206. 
 207. ngân ^^

  huhu!!!!!! hok buon sao duoc chứ nan lm uj nek” thuj kung nhau cố gag nha may ban.

   
  1. tran ngoc anh

   ok. cung co gang nhe!

 208. 
 209. kuku

  um`.dung do,cac ban noi dung lam
  dai hoc doi khi ko phai la con duong duy nhat va thanh cong dung ko
  du co chuyen gi di nua chung ta cung nen hi vong ve minh
  co gang nha

 210. 
 211. kethuacuoc

  chan wa truot ca 3 truong co ai the tham nhu toi k?

   
  1. nhockho93

   ”bang cap ,diem so chi la dua tren giay to ,quan trong la kien thuc,ki nang,kinh nghiem cua minh moi quyet dinh tat ca,va mot y chi kien cuong”
   vi vay,rot dai hoc chi la mot dong luc giup minh vuon len phia truoc:khong chu quan,khong an choi nua!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1

  2. 
  3. tran ngoc anh

   ko pha thua cuoc. ma chung ta chua may man. va chung ta chua no luc het minh

 212. 
 213. Thảo

  Mọi người ơi! minh cũng trượt đại học rồi này……….mình buồn lắm, biết phải làm sao bây giờ….có anh chị nào có lời khuyên giúp em với. em thị được 20,5 diểm nhưng trướt khoa em muốn thi vào rồi liệu em có lên xét nv2 để học dại hoc mà mình không thích hay học cao dẳng ngành minh thích rồi liên thông lên….Mọi người ơi, giúp em với

   
  1. gà bờm

   mình cũng giống bạn nè, mình cũng rớt khi chỉ thiếu 0.5 thôi, trường bạn có hệ ngoài ngân sách không, bạn có thể học được mà, mình cũng đang định như thế

  2. 
  3. vihomqua

   minh chi dk 19,5 thoi. nhung cung truot roi ban ah. hay mim cuoi va tim cac con duong khac nhau. t dinh xet nv2 vao dh thuong mai co dk ko nhi? vihomqua@yahhoo.com

 214. 
 215. RUA CON

  sao ai cung bi quan the nhi??????co gi dau chi la mot ky thi thoi ma!!!!!tren doi dau chi co mot con duong chu…van de la ta chon con duong nao thoi…huong chi khi mot cach cua dong lai thi lai co vo vang cach cua khac mo ra…….truot ĐH co gi ma phai buon chu…..

   
  1. Chính-NamĐịnh

   uk.. bạn nói đúng ùi đó.hj

 216. 
 217. Nguoithuankhiet

  Chỉ thiếu 0,5 điểm. Số điểm chỉ bằng cái đầu ngón tay ấy không đáng để tôi hay những bạn đồng cacnhr khác gục ngã. Hãy là những anh hùng có thể làm những điều lớn lao hơn nhé. Go on my friend

   
  1. gà bờm

   mình cũng thiếu 0.5, nhưng lạ nhỉ, trong mình chỉ như có cái gì rớt bịch,trống rỗng, chẳng cảm thấy buồn được nữa,nhưng mình sẽ không ngã đâu, chắc chắn, mạnh mẽ lên nha mọi người ơi, dù thế nào cũng phải sống vui vẻ và sống thật ý nghĩa mà, đúng không

 218. 
 219. hiep

  cac pan oj dung pun nua na.]

 220. 
 221. Chính-NamĐịnh

  :*

 222. 
 223. nguyen ngoc vu

  ban foxy noi dung day, minh cung truot dh nel nhung mot phan cung do tam li ca, ban foxy noi rat dung voi suy nghi cua minh, hay vui tuoi len nhe cac ban ko gi co the ngan can noi y chi cua con nguoi chung ta no la vu khi lon nhat tronng moi thoi dai, vi vay hay co gang va thuc hien uoc mo cua minh nha, chuc cac ban thanh cong

 224. 
 225. dung

  Minh cung dang trong canh ngo thi truot dai hoc , minh hy vong rat nhieu cho khoi a va cung dau tu cho no rat nhieu nhung rut chi la con so 0 vay ma ko he hoc nhieu cho khoi d thi lai dau moi la chuyen la chu , va bay h minh dang rat bun minh chi bik hy vong vao sang nam co gang . Va cung chuc cho cac ban dang cung canh ngo nhu minh muon thi lai thi se co nhung cai tot dep hon

 226. 
 227. nhok kho 93

  minh chi tam dac moi cau noi cua may ban:”bang cap ,diem so chi la dua tren giay to ,quan trong la kien thuc,ki nang,kinh nghiem cua minh moi quyet dinh tat ca,va mot y chi kien cuong”
  vi vay,rot dai hoc chi la mot dong luc giup minh vuon len phia truoc:khong chu quan,khong an choi nua!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1

   
  1. vihomqua

   minh dong y voi cau noi do

 228. 
 229. Bích Huệ

  Thật khủng khi biết mình trượt dh.uhm,n bit làm sao bjo có lẽ mình sẽ dùng khoảng lặng dài nhất của thời học sinh để suy nghĩ lại về mọi thứ và mình ko cho phép m buồn nhiều.Trượt dh là thất bại lớn nhất mà cũng là đầu tiên của mình,giờ thì mình cũng nhận ra nhiều điều khiến mình thất bại,nghĩ ra thì đây là món quà đặc biệt mà mình nhận được.Các bạn hãy cố gắng lên nhé,m rất mong nhận được chia sẻ từ mọi người.GOOD LUCK.

   
  1. hoang thuyen 01633772140

   ban oi dung buon nhe ! du hien tai co vat va den dau , dau kho hay tuyet vong nhu the nao , nay mai van co the tuoi sang hon , do phu thuoc vao chinh suy nghi cua ban luc nay ! dung buon nhe ! van con co to chia se voi ban ma ! hy vong minh de duoc chia se voi ban nhiu ghon

    
   1. Bích Huệ

    uhm.cam on k nhiu nhe,rat vui khi k ghe qua yahoo cua m:
    bichhuevp@yahoo.com.vn

  2. 
  3. Luân

   bạn ah! trc minh cug nhu các bạn bjo. minh fai nghi mất 1 năm k làm cả. 1 năm buồn chán và và nhiều mậc cảm của việc học.
   các bạn đâu fai vào là con đường tốt nhất đâu bạn và 1 năm mình đã dc người thân và bạn bè khuyên minh và an ui minh rất nhiều và minh đã hiểu ra rất nhiều điều và minh đã bo qua mac cam ấy và minh quyết đi học từ 1 trường nói chung là k danh tiếng j cả và bjo cug dc hơn 2nam và minh nhận thấy các trường đó cug tốt các bạn ah. cac thầy cô luôn nhiệt tinh, dìu dắt và khuyên bao, an ui chúng tớ rất nhiều, và bjo tớ đã suy nghĩ khác đi rất nhiều.
   và không chỉ dừng ở đó. từ đâu năm học minh học dc chut kiên thuc ở kì 1 và minh đã xin vào 1 cong ty cug khác lớn đẻ làm thêm ngoài gio tg học và đc cty minh dang làm cug danh gia rất cao về nhg j minh học và nhà trường đào tạo.
   các bạn ạh đừng bi quan các bạn nhé. hay theo duoi những j mà ngah minh ao uoc rôi bạn se thanh công và bạn có thể học cao hơn nữa như liên thồng hệ chính quy và liên thông cao hon nưa, cug cố gang các bạn nhé.
   ĐỪNG NGHĨ TRƯỢT DH LÀ HẾT HI VỌNG CÁC BẠN NHÉ.

 230. 
 231. joy

  mình bị trượt đại học..hjx.lại là trường mình iu thik nhất..mình định dk nv2 vào thăng long nhưng sợ 15,5 ko vào dc..hứt:((

   
  1. 12a2

   ban phai tu tin len chu 15.5 chac la se vao duoc. to cung truot roi dang khong biet nv2 vao truong nao day. chan qua.

 232. 
 233. mimi

  Mọi ng xem chươg trình 8h tối thứ 6 ở VTV2 …hay và rất ý nghĩa…
  Nói về kì thi đh 2011 vs việc đậu,trật đh í…:|

 234. 
 235. daigiadoizach

  ban nao ket ban voi minh cung tim huong di thi pm nhe

   
  1. nhockho93

   ở nhà ôn thêm năm nữa. quyết tâm là sẽ thành công

 236. 
 237. daigiadoizach

  truot oy ko bit kiem tin bang cach nao day.hu2.be tac wa.chang bit bat dau tu dau.

   
  1. phuong

   co gi ma be tac. o nha on 1 nam co sao dau

  2. 
  3. nhật huy

   minh thi 2 lan roi ma k do day!!! nhung cha thay chan gi! van muon thi tiep! tai chon truong cao qua!!! I LOVE FTU!

  4. 
  5. nhật huy

   năm sau thi tiếp chỉ cần có nghị lực và sự quyết tâm! khắc gi trong tim mình bao khó khăn ta cũng sẽ vượt qua!!!!
   mà bạn nên học cap đẳng đi!!! ở nhà ôn lại cũng chán! mình năm nay là năm cuối của cao đẳng rồi! cố gắng đc bằng khá để liên thông lên!!!! HV Tài chính hoặc ngoại thương !!!! hi ^^ i wish you success

  6. 
  7. Luân

   đâu fai DH học là con duong duy nhat ha bạn! trc tớ cug như bạn vay. tớ thi 1 năm truot xong tớ đã đi học ở ngoai và bjo cug sắp có bằng đại học mà trường minh muon oy day. dung bi quan qua. bjo dao tao he chinh quy nhiều lam. ban có tg rat nhiều mà. sau tg hoc to lại di lam them va cug da kiem dc kha kha (3,5tr/ thang) làm dung chuyên ngah ở 1 cong ty.
   các bạn hay co gang nhe. minh sap co bằng DH oy nè.

 238. 
 239. ngan

  con duong de thanh cong dau nhat thjet faj hc dh chu bay jo cac ban co the xet nv 2 vao tr cd hay dh ma co diem chuan thap hon de hc.sau khi ra tr cac ban cug co the hc them de trau doi kien thuc bag nhju cah ma ………..dug bj wan nhe ………..mjh truot khoi a dau khoi b bun thj co bun do nhug dung tuyet vog nhe

 240. 
 241. nen suy nghi ki trc khi wuyet dinh thi lai nhe di. k de dau dau neu dc thi xet nv

  nen suy nghi ki trc khi wuyet dinh thi lai nhe di. k de dau dau neu dc thi xet nv2 di. hoc cd tu tu lien thong.

 242. 
 243. le thi quyen

  mình đã từng thi trượt dh phải đi nguyên vọng 2 ban dầu mình rất buồn nhưng các bạn hãy cố gắng lên, không bao giờ được bỏ cuộc

   
  1. tran ngoc anh

   ban oi, xet nv2 ko the vao truong minh mong thi co nen on thi lai ko. thuc su cai gi cung co dam me cua no ma

 244. 
 245. Diệu Linh

  Em thi trượt đại học. Trường lấy nghành 14.5 trong khi em chỉ được 14. Em quyết định học cao đẳng và không muốn xét nguyện vọng 2. Không biết làm vậy có ổn không nữa? hic.

   
  1. tuấn anh

   cũng ko thể nói là sao nhưng mà bạn xét cao đẳng cũng đc.cái gì cũng có cái hên của nó thôi

  2. 
  3. nguyễn tuấn

   quyết định rất đúng đắn đó em

 246. 
 247. tuấn anh

  hic2 thật buồn khi mọi người cũng thế. mình cũng rất2 buồi khi miss ĐH .Chán quá.ko biết nên đi đâu để giấu mặt đây.Huhuhu.

   
  1. quỳnh thu

   thôi bạn àh

  2. 
  3. trang

   di choi cho thoai mai dau oc….du sao thi cung da the rui…nhu 3 phuong phap tren da noi ban co the chon….cai j cung co mat phai mat trai, dai hoc k phai la tat ca, cuoc song cung can may man ban ak. Coi nhu minh xui xeo 1 lan….nen di gia?j to?a thoy:D

  4. 
  5. phuong

   cu doi mat voi o thoi.minh co lam dieu gi sai trai dau. nam sau thi do la dc ma

  6. 
  7. Chihiro

   đi đâu , đi lên phía trước chứ đi đâu
   19 đ lại còn kêu nhiều

 248. 
 249. voi koi`

  hik minh` thi ton duc thang dc 16.5 so voi nam ngoai la` du ui`kung dang hy vog ai ngo diem chuan len 17 thieu 0.5. that vong tran tre` nan wa’ chan’ wa’ ko bik co trg` nao nv2 minh` dzo dc ko.chan’.mun di chet wa””.hikhik

   
  1. minhnnh

   Cố gắng lên em, chú ý theo dõi các trường công bố điểm để nộp hồ sơ cho kịp.
   Bên cạnh đó, em có thể xem xét 1 số ngành mình yêu thích để chọn lựa cho mình 1 nghề cũng tốt em ạ.

 250. 
 251. văn lộc

  hi, l sắp bị ốm lun vì trượt đại học đó. bít sao đc nữa, h lộc nhờ thầy tư vấn trường để học thui. mai vui các bạn ơi.

   
  1. minhnnh

   Trượt đại học không có nghĩa là tất cả. Cố gắng lên em, em yêu thích ngành nào thì em chọn cho mình 1 hướng đi để đến tương lai em nhé!

 252. 
 253. HAHAHAHA

  ban PHAM VAN HOA nay , chac han ban do dai hac roi. Nhung toi tin mot nguoi ko nghi den nguoi khac nhu ban som muon roi thi cung se that bai thoi .

  Toi ko phai nguoi truot dai hoc giong nhu cac ban o tren , nhung toi da lua chon hoc cao dang ke toan toi nghi rang no la nganh phu hop vs minh. Va thuc te cho thay toi da lam dc hien gio toi dang lam cho mot doanh nghiep nuoc ngoai ,tien luong thi ko duoi 10 trieu mot thang.

  Vi the nhung ban truot dai hoc hay tim cho minh con duong manh me tien len phia truoc . CHUC CAC BAN THANH CONG

 254. 
 255. ooxy

  Có gì mà buồn đâu, mình vừa thi rớt xong. Quyết tâm năm sau thi lại mà. Cố Gắng, kiên trì là cái gì cũng được.

 256. 
 257. jackyblack

  Theo mình nếu rớt Đại Học cũng không quan trọng vì đâu phải để thành đạt là phải học Đại học đâu. Theo quan niệm riêng của mình chỉ cần học đúng ngành mình thích và có đam mê thì dù học Đại học hay Cao Đẳng đều như nhau. Hãy học theo đúng sức của mình và cố gắng phấn đấu nếu có khả năng có thể liên thông mà. Mong các bạn đừng nản chí và cố gắng thực hiện ước mơ của mình nhé!

   
  1. phuongvi

   đúng rồi, có những giám đốc chưa từng qua đại học đó thôi, bằng cấp chỉ là giấy tờ, người ta cần những người có kĩ năng và kinh nghiệm!
   cac ban đừng nản chí ! ^^

 258. 
 259. Long

  ai truot dh… dang can nguoi` chia se? thi` pm gap’ cko minh` theo sdt 0975231023 nhe””””””””
  minh` cung~ nhu cac ban..
  rat buon`…
  vi vay rat can` nguoi` cung` canh? ngo. de? bay` to? va tam su*…
  hy vong chung’ ta se~ chia se? nhung~ suy nghi~ tick’ cuc.cho nhau nhiu`2//
  tuong lai con` dai` ma““““““…cac’ ban.haaaaaaaaaaaaaa

 260. 
 261. phatpro

  thua keo này ta bày keo khác .đời mà hiếm gì đường để cho ta đi tới đích .chỉ có những người không có chí nên mới không thấy đích thui .người ta học giỏi thì người ta đi đường trường .còn mình học khiêm tốn thì mình vất vả(mất thời gian,tiền bạc) hơn xíu .nhưng cũng tới đích(lương cao) cả thui

 262. 
 263. Nguyen Dinh Do

  Rớt Đại học theo kiểu đường thẳng thì ta đi theo kiểu đường vòng như nhà báo Hữu Phước đã từng tư vấn, chưa bao giờ nghe sao mà phải buồn!

   
  1. minhnnh

   Mỗi con người chọn 1 con đường để bước vào đời, bạn thì vào tiếp đại học, bạn khác chọn đi làm, có bạn lại chọn học nghề…Lựa chọn nào cũng đáng trân trọng, mỗi cá nhân phải nỗ lực hết mình cho lựa chọn của mình đó mới là điều khôn ngoan nhất.

 264. 
 265. heyzzz

  thoi co gang hoc cao dang roi lien thong len dh… co kinh nghiem nhieu hon day” (nu ban co quyet tam) co”””len.. :))

 266. 
 267. candy

  Rot Dh! o^g troi sao bat6′ cog mjnh hoc hanh dag hoag thay co^ tin tuong vay ma truot. con n~ dua khac bt chang chju hoc hanh chj bjk choi8 boi`, dj hoc hoc thj tron dj uog6′ cafe, dj lam nail,…. laj may man dc dau dh, con mjnh laj truot. bun ge!

 268. 
 269. huong lien

  cung canh ngo vs cac ban dau.minh cung truot dh jui…nan lam…duong nhu dem nao minh cung nam khoc ca.12 nam hoc hanh ma jo thj…..hjx..hjx..:((

 270. 
 271. muoi

  tai sao Pham van Hoa laj co the noi nhu vay. chak ban cug la ng dau dh ah? ko bjk toi cho ng khac. ban cug dung nghj ho nguy bien boi vj con dg doi nhju khj co gang nhung laj ko nhu y. co’ ng hoc cham chj sieng ma laj truot nhug laj co; ng may man laj dau….. Do wa? la bat^; cog

 272. 
 273. kuku

  hihi.buon that.xin duoc da nhap
  minh cung rot dh.minh thi duoc 16d khoi c
  ko biet nen lam nv2 trggi? ka?.ai biet ko pm cho minh nua

 274. 
 275. kim

  ksao, chỉ là thành công bị thrì hoãn thôi mà

 276. 
 277. andy trần

  tui dc 19d cung ko do~ dh nek` chi dc cd thui hix hix

 278. 
 279. cry

  hjx2, o day that nhieu nguoi co tam su nhu mjh! van biet dh k phaj kon duong duy nhat… nhug s may hnay m tam trang wa v??? 3 nam pt hoc xa nha, ki vong rat nhjeu, no luc rat nhieu de roi nhan ve 1 chu TRUOT :(( 21d K.B co le la 1 so diem k thap nhug no laj k du de m buoc wa canh cua ma m chon. T~T buon hon nua khi gd m k he trach moc vay ma tai s hang xom cu ban tan soi noi v nhj? co le chu de nay con nong vs ho trong 1 thoi gian dai nua… cuoc song that thu vj

 280. 
 281. Phạm Văn Hòa

  Nói chung ai có khả năng học ĐH là tốt nhất. Mấy đứa không đậu thường ngụy biện thích học nghề, CĐ ấy mà…đời mà …..

   
  1. 12a2

   sao ban noi the co vo tam qua khong. minh dong y voi ban muoi boi co rat nhieu nguoi hoc tot nhung vi nhieu li do ma ho lam bai ko tot vay la truot nhung co nhieu ban lai rat may man. khong phai ho nguy bien ma chi la su tiec nuoi muon tim su dong cam, tim nhung loi dong vien. chac la ban do roi vay ban lam sao hieu duoc nhung nguoi truot ho nghi gi khi ma co gang 12 nam va ket qua ko mong muon. HI VONG CAC BAN SE TIM DUOC CON DUONG MOI CHO CUOC DOI MINH VA THANH CONG TREN CON DUONG DO. con ban Hoa chuc mung ban da do dai hoc, chuc ban thanh cong va hi vong ban se rut kinh nghiem cho loi noi cua minh phu hop voi hoan canh noi.

  2. 
  3. cry

   chuk mung b.hoa vy da do dh! nhug thanh ng\ k moj la van de b a. co taj ma k co duk kug vo dung ma thoj

    
   1. nhật huy

    ĐỒNG Ý 100% VỚI BẠN CRY NHA! THẮNG K KIÊU NHA BẠN HOA….HỌC CAO ĐẲNG THÌ CÓ SAO CHẢ SAO KỂ CẢ LÀ HỌC NGHỀ HAY LÀ K HỌC ĐẠI HỌC CHẮC GÌ BẠN ĐÃ HƠN NGƯỜI TA MÀ SO ĐO! =======>>> ” NGƯỜI THÔNG MINH KHÔNG BAO GIỜ ĐI HẠ THẤP NGƯỜI KHÁC”<====== AI ĐỒNG Ý VỚI QUAN ĐIỂM CỦA MÌNH THÌ LIKE NHA! HI

  4. 
  5. foxy

   hok bik Phạm Văn Hòa đã suy nghĩ trước khi nói chưa?
   mình đậu ĐH nhưng vẫn thấy chưa làm hết sức mình và bị mất bình tĩnh khi thi nên cũng hơi tiếc vì điểm hok cao. trong phòng thi nhiều yếu tố và áp lực. chứ hok phải ai trượt ĐH đều học dở hay đậu ĐH là học giỏi

    
   1. minhnnh

    Cá nhân chị cho rằng, khi thi Đại học kiến thức cũng quan trọng nhưng quan trọng hơn là vấn đề tâm lý.
    Chúng ta vẫn phải tiếp tục sống nên vấn đề tiếp theo không nên suy nghĩ quá nhiều về chuyện “rớt” mà nên đầu tư suy nghĩ xem làm gì tốt hơn cho tương lai của mình.

     
    1. Trang

     E đã đọc rất nhiều com của chị….và e thật sự bị thuyết phục:D E cảm ơn chị rất rất nhiều,những lời khuyên ấy e sẽ chẳng bao h quên đâu ạh! Đúng là trg t/g qua e đã gặp phải vẫn đề tâm lý,tâm trạng kinh khủng lắm:(( Nhưng đến ngày hnay ,trong giờ phút này e đã lấy lại dk tinh thần rất nhiều,1 phần lớn là do chị đấy ạh:) Bây h e đã có định hướng rõ rag` nhất cho tương lai của mình r…
     I will always try to improve every day:)

      
     1. minhnnh

      Cố gắng lên em nhé! Chị mong rằng em sẽ đạt được những gì mình muốn, khi ấy nhớ báo tin cho chị biết với em nhé!

  6. 
  7. foxy

   khó chịu thay cho câu nói của Phạm Văn Hòa. hình như bạn đã bị thành công trước mắt che mất tất cả nhỉ? ĐH hok phải là điểm dừng cuối cùng….
   hi vọng những ai thi trượt ĐH sẽ hok bỏ cuộc và càng cố gắng hơn nữa để đạt đc thành công như mong đợi

    
   1. minhnnh

    Mong các bạn có lỡ trượt đại học đừng bi quan. Hãy cố gắng, các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng :)

  8. 
  9. Chihiro

   nhiều bạn học đh xong chẳng làm đc tích sự j . Vs lại người trượt chưa chắc là người ngu hay là thích ngụy biện . 24 đ trươt , học CD thế mà cũng gọi là ngụy biện thích à , Người đâu mà ăn nói thiếu tính thẩm mĩ thế . :) .
   Đáng ghét . Bạn PHạm Văn Hòa có đỗ thủ khoa cũng chẳng ai thèm đón nhận con người như bạn

  10. 
  11. nguyen ly

   ai cung co suy nghi rieng cua minh ban Hoa a.neu ban noi kheo leo mot chut thi ban da an ui duoc rat nhieu nguoi roi do.dung vo tam nhu the,rat nhieu nguoi hut hang do…

  12. 
  13. tran quang duong

   doi` khong cho ai cai” gi` ma` chi? dap lai nhung gi` minh` da~ lam`.:)) yen tam di.roi se co ngay`

 282. 
 283. nguyen ly

  to cung vua thi dai hoc xong.to thi khoi c nhung diem cua to ko cao chi co 14.5 thoi.chac la truot roi.nhin ban be dua nao diem cung cao va chac chan do minh cung buon lam.nhung bo me minh da ko he trach moc ma an ui minh rat nhieu nen minh cung cam thay do rat nhieu.bay gio minh dang tim su lua chon moi.dung buon nhe cac ban.chung ta con tre ma.rat nhieu co hoi cho chung ta neu ta biet nam bat.CO LEN!

 284. 
 285. van

  Chị đọc được những lời tâm sự của bọn em khi thi trượt đại học. Trước đây chị cũng giống như bọn em cung đã từng thi trượt đh chị cũng rất buồn và chấp nhận đi học cao đẳng sau đó chị đã thi lại và cũng đỗ. Chị đã đi học và nay chị có cả 2 bằng đại học vì chị học cả văn bằng 2. Nhưng chị cảm thấy học đực là tốt ko thì chọn cho mình một con đường khác cũng tốt ko kém mà. Nếu như bây giờ cho chị quay lại chị sẽ ko thi lại đại học mà học cao đẳng sau đó đi làm nếu khi đi làm mà cần học thêm thì mình sẽ đi học để củng cố nó sẽ dễ hơn rất nhiều vì lúc đó mình đã chín chắn hơn rất nhiều. Bởi vì học ở đâu cũng vậy các em ah! Quan trọng là các em học, suy nghĩ và làm ntn thôi. Ngay cả khi em vào đại học em ko tự mình học thì bọn em cũng ko học được gì đâu. Vì bọn em biết đấy bây giờ giáo dục cũng trở nên thương mại rất nhiều. Khi đi học em ko học mà có tiền mọi việc vẫn ok xong người thiệt thòi lại là chính các em vì ko có được chút kiến thức. Nên chị khuyên các em ko quá buồn hay thất vọng khi trượt đại học mà hay coi đó là động lực cho việc lựa chọn một hướng đi mới. Cánh của này khép lại sẽ cơ hộ cho các em bước vào cánh của khác. Có rất nhiều con đường để đi đến thành công mà đại học ko phải là con đường duy nhất. Các em hãy cân nhắc và suy nghĩ cho hướng đi của mình để có lựa chọn cho mình đừng để mất đi cơ hội cũng như lãng phí thời gian các em nhé. Vì bản thân chị cũng thấy mình đã lãng phí quá nhiều thời gian khi nhận ra rằng chúng ta còn phải học ở đường đời rất nhiều các em ah.

 286. 
 287. kidang

  nan wa m thi dc co 14,5 d? ko biet co do truong j ko hix

   
  1. nguyên kute

   với số điểm đó bạn có thể vào đh sư phạm kĩ thuật đấy, nếu bạn thi khối a

 288. 
 289. mytran

  hok ai nhu* tui het’….hoc hanh` cho lam’ vao`…thy2 truong`…truong nao` cun~ rot’…huhuhu….pa me pun` wa’ troy`….pan pe` xa lanh lun….hok ai thuong tui nua~….nan? wa’ a`

   
  1. phuong

   hic!pan thi 2 truong` con do~hon tui.tui thi toi’ 3 truong ma cung rot hewt..gio phia di hoc trung cap,phai tim truong va tim` co hoi cho chinh minh`!!that su rat kho khan!!

  2. 
  3. nguyên kute

   thiệt là khổ mà, tui cũng rơts đh rồi ,đậu cao đẳng mà tui ko muốn học trường cao đẳng đó chút nào ,giờ thì chới với lun. năm sau thi tiếp

 290. 
 291. Kaka

  Em đã bỏ học ĐH Ngoại thương Hà Nội được hơn nửa năm, khi đang học năm 2. Nhiều sự cố và những sai lầm của mình khiến em đã phải bỏ học. Nhưng sao em không thấy hối tiếc nhiều, vì đó là con đường em chọn, em biết có những sai lầm khiến em vô cùng buồn, bực, cả lo sợ, nhưng vẫn không hối hận. Em vào tpHCM rồi. Đang ở đây. Đợi học cao đẳng Kế toán vào buổi tối. Em không hiểu nhưng cảm giác ở FPT sẽ cho em nhiều thứ hơn những lý thuyết ở trường ĐH. Cảm giác này rất chắc chắn, dù em vừa thi ĐH, chắc đủ điểm đậu, nhưng em không học nữa. Em sẽ học ở CĐ Thực hành FPT.

 292. 
 293. kuti

  2 m.n .. mìh kũng trượt đh ùi ..nãn lắm ý.. hi vọng ùi thất vọg.. mìh thi ktqd mà đc có 19đ.. bt mìh họk kũng k phải kém.. vậy mà ….!.. bùn.. ai bik mìh nên đkí nv2 ntn thì chia sẻ mìh vs ha.. tks các bạn nhìu..

 294. 
 295. thuỳ linh

  Mấy hôm nay bố mẹ, bạn bè, mọi người động viên mình nhiều lắm nên giờ tâm trạng cũng khá hơn nhiều. Giờ đây chúng mình phải chọn cho mình con đường đi mới. Các bạn hãy cùng mình cố gắng nhé! Mình khối A được 16,5 còn khối B. Mà mình định học nguyện vọng 2 rồi sang năm thi lại nhưng ko biết nên học trường gì. Mình ko thích học dân lập, lại ko muốn học cao đẳng. Có bạn nào biết trường công lập nào phù hợp vs điểm mình mà lại tốt nữa thì pm cho mình vs.SĐT của mình nè: 01698851731

   
  1. thuỳ linh

   khối B mình đc 18. mình học cũng có thua kém ai đâu mà sao thi điểm thấp thế.:((

    
   1. nguyên kute

    hic. kui có 15 đ, học trươg dl là chắc rùi

 296. 
 297. Mit

  Cuộc sống không có con đường cùng chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải làm sao để vượt qua được những ranh giới ấy” (Nguyễn Khải). Cuộc sống luôn chứa đựng những thử thách, và không ai là không vấp ngã một lần. Vậy nhưng sau cú ngã đau đớn ấy, bạn làm gì mới là điều đáng nói!

 298. 
 299. sasa

  alo.pun that day minh kug truot zuj.3nam hok muk jo nhan laj ket wa?nan?that

 300. 
 301. giang

  dau pik khi mot canh cua dong lai se~ co’ mot canh’ cua~ khac mo ra nhung doi voi’ minh` sao canh cua~ ay’ xa voi` the khong pik nua~

 302. 
 303. hoc dai hoc thi oai

  Uj xoi ko dau dai hoc thi hoc cao dang hoc nghe.may thang tot nghiep dai hoc dang di xach xo vac xi day kia!

 304. 
 305. Chính-NamĐịnh

  chào các bạn

 306. 
 307. Chính-NamĐịnh

  Chào các bạn.. hj.. mình sn 93.. vừa thi xong.. trượt mất ùi.. hj.. nhưng mà mình chả buồn tí nào.. mình đc 15.5.. mọi ng đều bảo sẽ đc vào trường có NV2… hj.. thế là ko phải ở quê rùi ().. nói thật.. 3 năm cấp 3 thì mình phải thi lại 2 năm… bọn nó học giỏi hơn mình …nhưng mà giờ này bọn nó lại trượt hết.. dù sao đây có lẽ cũng là sự may mắn hoặc là chút cố gắng j đó của mình… hj.. mình sẽ cố gắng trong 4nam đại học để chứng tỏ với bọn nó.. hj.. mình đang dự định nộp nv2 vào dh Công đoàn. thăng long. nguyễn trãi.. v.v… hj.. chúc các bạn mọi điều tốt đẹp.!

   
  1. nguyên kute

   trời ơi sao mà cậu hên thế.tui học quá trời ,tới bữa thi thì sick .tức quá mà. đ thấp thấy bùn mà tức nữa chứ.

 308. 
 309. Quỳnh Như

  Các bạn ơi mình cũng rớt ĐH gòy. Mình thi được 12đ mà trường mình lấy 13đ. Gia đình cũng kì vọng và h đây mình làm mọi người thất vọng rất nhiều. Mình phân vân quá ko bik nên học cao đẳng đồng thời thi lại hay tập trung ôn thi lại. Nhưng mình lại sợ nếu thi lại thì năm sau tiếp tục rớt nữa mình còn áp lực hơn bây h nhiều. Mình thật sự bùn wóa. Nếu ai có hoàn cảnh giống mình thì liên hệ mình qua sđt: 0907132670, mình ở tphcm nếu được mình muốn lập hội những người thi rớt ĐH để an ủi và giúp đỡ nhau cùng học lại để năm sau thi tiếp đạt kết quả tốt.
  Nick chat của mình: vudieuhong_cray_611_taxigirl

 310. 
 311. vy

  12 nam minh deu luon dung nhat lop! chua bao h biet cam giac cua ng thua cuoc! suot nam 12 minh da vui dau vo hoc! minh mong dau dh lam! nha minh ai cung dau ca! h toi luot minh lai rot! luc khi thi xong minh tinh thi dc du 0.5 ma h lai thieu mat cua minih 0.5 vay la minh rot! that vong! chang biet lam gi bay h ca! khoi a minh chi dc 14 diem con khoi b thi dc 14.5 nganh nao cung thieu 0.5! khong biet minh nen nop nv2 vo truong nao nua! khoi b minh thich nganh cong nghe sinh hoc lam! ban nao biet thi giup minh nha! day la so dt cua minh 0902894129! minh o tp hcm!

 312. 
 313. Chihiro

  thật mệt
  Thi thật nhiều nhưng đỗ chẳng bao nhiêu
  Lạc quan lên
  Đỗ hết cần j thi
  nhiều ng học xong Đh làm đc j đâu
  vượt qua chính bản thân bạn mới la ng chiến thắng

   
  1. lengkeng

   ehm. nhu tuj day. nam ngoai sung suong khido dh aj ngo chon dug kaj trg hok thj vat. laj pai hok tieg ah suot. dag tjh thj laj day. met moi wa

 314. 
 315. manh cuong

  cac ban hay tu nhan trach nhiem ve ban than minh, ko nen than van hay do loi . do chi la su bao bien. chinh cac ban moi lam chu cuoc doi minh. minh se giup cac ban bang cach ban cac tai lieu on tap tren hocmai.vn kem theo tat cac ca video bai giang. ai can thi lien he minh voi gia 400.000/1 bo dvd video cac bai giang cua khoa luyen thi dh dam bao tren hocmai.vn. Minh da do dai hoc bach khoa ha noi ban cach hoc nhung bai giang nay. lien he 01249839363. minh se giup do that long

   
  1. cong quy

   minh cung truot dh rui! cha bit xet nv2 ntn nua~! co ai biet thi giup minh vs nha.. sdt mjnh ney: 01649477044! tks~

    
   1. lengkeng

    ua? thi tim truong uj hnao co ket wa ho se gui giay pao djem vs gjay de lam nv2 ve
    mjh ra buu dien gui cho xet duyet
    the thuj

 316. 
 317. nguyen huu thinh

  gui ban 12a2
  to cung hoc 12a2
  to cung tgi thuong mai
  va cung truot
  to se hoc nv2
  nhung to khuyen ban
  voi so diem 20
  wa du de ban hoc nv2 nhhung truong tot khak
  dung thi lai
  ban se phi thioi gian day
  chuc ban may man

   
  1. 12a2

   cam on ban nguyen huu thinh nhiu nha. to cung dang tim nv2 ne ban co bit truong nao khong giup to voi?

    
   1. lengkeng

    20 diem ak
    pan nen nop don vao bk hoac cong doan
    khoi b thj nop djeu duong thuj
    nv2 cao hon nv1 khoag 2djem
    vs kug chua chak chan la hop co chon mjh hay k

   2. 
   3. vihomqua

    minh chi19,5 thoi. cung dinh vao thuong mai ne. ll vihomqua nhe!

 318. 
 319. huuhanh

  minh thi tot ngip dc 51,5d moi n3 deu dat het hi vong vao minh.nhung jo minh co le da truot r.15,5d xa wa j kai nganh minh chon.nhung dua ban gan nha thi tot ngip thap hon minh rat nhiu,toi ngay di choi ma jo dc 20d,nta an mung linh dinh,kon minh…,minh fai doi mat i bao anh mat xem thuong,minh mun tron di that xa,nhung tron dau bjo.bit fai doi mat j no.nhung sao kho wa.co le do la hau wa cua su chu wan,k co gang.minh k bit co nen hoc thi lai hay k.k bit fai lam j bjo.

   
  1. minh tri

   nhu vay la ban chua phat huy dc het kha nang cua minh . theo minh thi ban bo ra 1 nam de on roi thi lai ban se co ket qua that tot dung voi kha nang cua minh, thi rot cung dang buon nhung ko phai la ly do de ban phai tron di that xa nhu vay. do se la kinh nghiem dau doi cho ban de ban se thanh cong hon trong cuoc song. minh cung vay !!!thi rot!!!. do la nhung loi khuyen cua minh danh cho ban va cung la loi an ui cho chinh minh _chuc ban thanh cong trong cuoc song!!! chao` ban

  2. 
  3. lengkeng

   t1 thi tot nghiep k noi nen dk dieu j
   vj de thi tot nghiep co rat nhieu mon de go diem
   t2 pan pai nghj la tai sao ngta laj do tai sao pan chua co gag , nhjn be ngoaj co the nguoi ta an choi toi ngay nh theo kjh nghiem cua t vs nh thag pan t bjt , pon nghjen hok n chj hay hok ve dem thuj, pan ngay nghien dien tu , k hok deu nhung cuc ki cham

  4. 
  5. nguyên đào

   đồng cảnh ngộ! tui mang tiếng học lớp a . đặt niềm tin là sẽ đậu đh. qua mấy bài thi năm ngoaí tui làm cũng được lắm vậy .tui trội nhất môn lí .khi đọc lướt qua đề lí năm nay tchoáng lun, kokịp h . đúng có 20 câu, còn bị hỏi bài phá rối bởi đứa kế bên, lúc đầu còn chỉ công thức lúc sau dẹp lun !di thi mà! chài ui !tức ói máu : sáng thi hóa nó khoe nó làm lí 6 đ. vỗ tay bốp bốp . coi tức ko. đi thi gặp mấy đứa …md

 320. 
 321. Thanh luan nguyen

  mình cũng trượt ĐH rồi nản thật thi lại 2 năm ùi. năm đầu dc 10.5d năm nay thi có 12d(Khoi A) buồn quá. ba me ng` than ai cũng ki` vọng vậy mà.. huhuhu..
  bạn nào luyện thi lại thì nhjn` điểm mình mà rút kjnh nghiệm mình nha. mình buồn qua”’
  Thật là nản. Mình đi nhảy Cầu đây. P các bạn.

 322. 
 323. cry

  hix…. năm nay thi ko đc bao nhiu điễm đã vậy còn gây nhau vs’ đứa bạn thân làm chán nản ko bik’ làm gì, học trường gì khi còn có 1 mình….. hey….. có ai cùng cảnh ngộ giống mình ko!! đã vậy hôm nay sn mà chẵng có ai…………

   
  1. xuannguyen4693

   sn zui ze nha ban (loi chuc hoi muon ) mik củng rot dai hoc day

  2. 
  3. hien

   uk minh cung truot dh ne`,chan wa,ma moi nam dau` thoi,,,,k bik bay gio fai lam sao day nua,,,,nen on thi lai hay la hoc j day….bun` wa cung gan toi sinh nhat nua…

 324. 
 325. 12a2

  minh duoc 20 diem vay ma van truot ke toan cua thuong mai. khi biet diem minh luon hi vong la se do ai ngo hom qua xem diem du kien thi lay nhung 21 diem. vay la truot. vui that… ca ngay hom qua minh rat buon chan nan nhung hom nay doc bai viet nay minh da tim duoc con duong moi. minh se hoc nv2 va on thi lai. co ai nghi nhu minh k?

   
  1. lengkeng

   dj nhien la pai nhu the rui
   nh hok nv2 thg thg k co ngau hung thj laj nua dau. hj. that day . nh du suk djem c vao dk trg hay. ak cho t hoi diem du kjen ngah kinh te thuong maj la bj nhjeu k’

  2. 
  3. nguyên đào

   t cũng định ôn thi lại nũa nè! ngặt nỗi sách vở tui cho nhỏ em hết rồi, s

  4. 
  5. vihomqua

   theo minh nhe!
   1 ban hoc nv2 thuong mai, hoc thuong mai, on thi lai thuong mai,
   nhung hoc chuong trinh thi rat vua phai thoi, minh da lo roi.
   2 khong hoc thuong mai, ma on thi lai.
   ok. day la y ca nhan minh do

 326. 
 327. ngay `mai

  neu ai do kan 1 nguoi de noi chuyen.hay don gian chi la kan 1 nguoi lang nge ban .goi cho tui nha.01663 740 974

 328. 
 329. ngay `mai

  cac ban oi.co len nhe.cuoc doi con dai lam ma.hjjjjjjjjjjjj

 330. 
 331. hehe

  cac ban oi minh thi dai hoc luat HN dc 17d(khoi a) minh muon tim mot NV2 de hoc co ban nao biet truong nao lay tam bg day diem ko mach cho minh voi.Minh tinh cu theo hoc vay roi nam sau minh se thi lai,co ai nghi giong minh ko?

   
  1. Jung Ji Hoon

   oh year! minh ne nhung mat hit tu tin oy? hok biet co thi lai dc hok nua? gap chuc chac mon hoa ma

    
   1. vihomqua

    thuc su neu muon thi lai thi ko nen hoc truong nao khac, ma tap trung on.
    neu muon hoc thi nv2 vao truong minh thi ko du diem, vs truong ko xet nv2 thi theo nhu minh do.
    minh da bi lo roi

 332. 
 333. Cùng cảnh ngộ

  Bây giờ mình chỉ còn biết hi vọng thui

 334. 
 335. cry

  tôi thi trược đh cntt rui. bây giờ tui hoc cđ tài chính hải quan tp hcm. thật la chán khi mình phài chụi cảnh rớt phải ko. từ xưa dến giờ tui chưa bao giờ cảm thấy thất vọng về mình như thế này. co bạn nào học cđ tài chính hải quan thi cho tui ket ban nha. nick yahoo ” thorung_deptrai”. dù rất buồn nhưng cũng rất vui khi lam wen voi các bạn. hu hu hu hu

 336. 
 337. bongdemvotan

  mình được 22 điểm mà vẫn lo trượt khoa kinh tế đối ngoại trường đại học kinh tế quốc dân hjx có ai học kinh tế quốc dân pmm minh qua yahoo younguno_hd_vn nói chuyện nha

 338. 
 339. nguyễn thị thùy giang

  đọc bài viết này thực sự tôi đã tìm lại chính mình

 340. 
 341. chan nan

  minh thi lai lai dh Kien truc hn nam thu 2 khoi v ma van chi duoc co 18 diem,buon qua…..chac la cha co ai kem hon minh nua roi,bo me cho on lai 1 nam the ma van cha tien bo gi nhieu,duong nhu chi tien thu doi voi minh la 1 dieu xa xi

   
  1. mong manh

   dung buon nhe .co len .hj

  2. 
  3. Chihiro

   học trường khác , hầu hết mọi người đều vì mục đích kiếm tiền . Không thực hiện được ước mơ bây giờ thì tìm cơ hội khác .
   Chị tớ học ĐH Dl mà 1 tháng đc 30tr . Năm nay tớ cũng k đỗ so vs mọi ng điểm thấp hơn rất nhiều . Mặc dù lực học của tớ rất tốt . Tớ không có ý định thi lại , tớ học 1 trường cao đẳng và bắt đầu 1cuooj sống mới . Fighting .

 342. 
 343. taoxuan

  năm nay t thi tận 2 trường cơ. trương Y trên thái nguyên thì không có hi vọng gì rồi.( được tận 15đ mà.hic) còn trường kiến trúc HN, hi vọng rất mong manh. điểm vào ngành thì không đủ rồi( được 15,5đ thôi). Giờ chỉ hi vọng mình được vào trường thôi. hi vọng rất mong manh đối với mình phải không?!!!!!!!! chán cảm giác chờ đợi này quá rồi đấy!!!!!!! :(.

   
  1. lê hải phong

   Chào bạn! có lẽ h bạn đang rất buồn
   học tài thi phận mà. Tôi cũng là người đã từng như bạn
   khi năm ngoái tôi thi trượt đại học , tôi cũng đã chán nản vô cùng
   15,5 Điểm khối A không phải là trượt hẳn dh ma là không đỗ được theo y muuốn của mình thôi
   Bằng cấp không khẳng định dươc gì cả bạn ak, có ng học trung cấp người ta cũng vẫn giầu có vẫn giỏi đó thôi
   Hiện giờ tôi đang học tại dh kinh tế kỹ thuật công nghiệp. Với sô điểm của bạn , bạn vẫn có thể đõ trg dh mà tôi đang theo học đó
   Hãy cố gắng nên ,
   Chúc bạn thành công!
   Đừng nghĩ mình kém khi mình chưa cố gắng

 344. 
 345. van

  cu nghi den thi la minh lai so lam nhung moi nguoi ki vong vao minh nhieu qua bjo minh chang bit phai lam sao? hix hix minh thi 2nam nua moi thi nhung ma sao minh thay lo the. haizz!!!! co len moi nguoi hihi

 346. 
 347. linhphuong

  uh tui cung rot tui ni. ma tui thi lai nam 2 lun rui do. ap luc tinh than wa lon . bi gio k bit phai lam the nao nua. huhu .gio thi nop ho so trung cap y hue thoi .

 348. 
 349. snak_keongot

  hjz chj minh kug truot dai hoc oi truot ca 2 truong lun nhin ma thay bun ghe T_T, nam sau den luot minh thi dai hoc khong biet no nhu the nao nua, haiza…. phai co gang hoc thoi vi ba ma minh ki vong lam fai co len, a chj nao khong may thi rot dai hoc thi cung dung co nghi lung tung nhen ! (A_A)

 350. 
 351. vubahoang

  minh cung tung truot dai hoc giao thong khi thi nam dau nhung den nam thu 2 minh thi lai minh da do, sau 5 nam hoc ra truong minh da di lam, hoc dai hoc minh thay cung thuong thoi nhung dung la vao thoi diem ma minh thi dai hoc ( nam 2000) khi nhan duoc tin truot dai hoc minh da rat buon, buon kinh khung nhung moi chuyen roi cung qua, cac ban a cuoc song co rat nhieu su lua chon va chang co su lua chon nao la dau hang so phan, dung mat niem tin vao chinh minh, hay tim viec gi do de lam, co thoi gian ranh hay hoc lai nhung gi minh con thieu sot, thoi gian troi di rat nhanh, nam sau minh se thi lai va tat ca se truot thi minh se do dai hoc hay nghi nhu the hiiiii

 352. 
 353. Miko

  Mình cũng trượt ĐH rồi. Lúc trước mình chỉ lo cho những gì trước mắt thôi. Trong suốt quá trình học mình chỉ học để hoàn thành tốt điểm kiểm tra và trả bài ở lớp. Khi thi xong hết rồi thì mình chỉ lo cho kì thi tốt nghiệp và mình đã hoàn thành tốt những cái đó. Mình cứ nghĩ là việc gì trước mắt thì giải quyết trước, ĐH còn lâu thì tính sau. Mình ko hề nghĩ tới ĐH, và mình cũng ko bao h nghĩ sẽ có 1 ngày mình rớt ĐH. Mình chỉ thực sự ôn luyện ĐH trong vòng 20 ngày sau khi thi tốt nghiệp. Và mình đã ko thích nghi đc với những cái đề, những bài toán ĐH, thực sự nó quá khó so với những đề cơ bản mình làm ở lớp. Lúc đó mình đã bik mình rất khó đậu ĐH, bởi vì mình ko có sự rèn luyện những bài tập nâng cao từ trước.

  Và tất nhiên kết quả đúng như mình đã nghĩ, mình đc 11,5đ…thế là mình trượt. Mình rất bùn và hối hân, mình ko bik điểm của mình có thể xét vào trường nào, hay là mình sẽ ôn thi lại? Mình thật sự rất rối bời, ko bik phải làm sao mới đúng nữa…

   
  1. van

   co len bn oi! minh cung nhu bn chi nghi doi pho voi may bai kt tren lop nhung bjo thi minh ko the nua minh chu tam vao 3 mon minh thi hon hihi. bn on lai xong nam sau thi cung dk day chua muon dau co len nha

  2. 
  3. pe_nhox

   ừ, mình cũng như bạn. Mình được 12,5đ à, hix, chắc hok đủ điểm sàn quá.

  4. 
  5. Do Thi Thu Hien^`

   hum nay…minh` da~ bik’ dc diem^~ thi of minh`.minh` da~ truot…minh` doan’ dc dieu^` nay` se~ den^’.hoi^` bat’ dau^` hoc lop’ 12 thi` minh` chi~ lo nhung` gj` truoc’ mat’ thoi^.qua’ trinh` hoc tap^ mih` chi~ lo hoc de^~ hoan` thanh` tot’ diem^~ kiem tra va tra~ bai` tren^ lop’. Sau do’ thi` mih` lo thi tot’ nghiep la` chinh’. Thi dai hoc nay` minh` khong that^ su co^’ gag’ gj` ca~. Cu’ ngi~ chuyen^ gi` den^’ thi` se~ den^’ ma` thoi^. Nen^ bay^ gjo` hau^ qua~ la` nhu the^’ nay`…….haizzz. 7d thi` lam` duoc gi` bay gio`????minh` mun’ co’ loi` khuyen lam’…….sdt 01232917037…..bien^ hoa` dong` nai

  6. 
  7. huuhanh

   t kung jong ban jay do t dc 15,5d ma jung k pit di je dau t k bit co nen hoc thi lai hay k

  8. 
  9. Chihiro

   vào cao đẳng đc mà .
   ĐH k phải con đường duy nhất

  10. 
  11. giang

   sao pan jong hoan canh cua minh zay

  12. 
  13. canhdinh

   ban giong minh do..cung dc 11.5d.minh cung ko biet sao nua,thoi xet diem roi hoc cd dai di…?

 354. 
 355. pe_nhox

  Buồn quá, mình trượt đh rùi. Huhu. Tại sao chuyện ấy lại xảy ra vs mình chứ….

   
  1. chicharito

   taj sa0 laj ko xay ra vs ban chu’. pan thu nhjn` laj mjnh` dj.12,5 ko ka wa djem san kon keu ka j` nua~ .

 356. 
 357. linhlinh

  các ban trat dh can thiet thi hay khoc,hay chia se vs moi ng de jai toa.nhung dung zu cam xuc dau buon nay lau qua ! dh chi la chang duong dau tien thoi.tuong lai cac bn con dai.con nhjeu su lua chon de thanh cong.hay tim lai chinh minh,vuot qua thu thak nay de fan dau,lay lai niem tin,tinh tao de lua chon dung dan con duong di cho ban than.minh cau cho niem vui,niem tin va thanh cong….se den voi cac ban.hay la chinh minh nha……:))

 358. 
 359. engun0905

  Cách đây 7 năm, mình cũng như các bạn bây giờ. Mình đăng ký và dự thi vào trường đh Kiến trúc tp HCM (khối A) và đại học Nông Lâm (khối D) rồi sau 5/7/2004 m hồi hộp chờ đợi kết quả khi từng ngày từng ngày trôi qua. Cám giác đó thật khó diễn đạt, chỉ biết rằng rất hồi hợp, nóng lòng muốn biết kết quả ra làm sao dù trong đầu đã phần nào đoán trước điểm thi khi so sánh với đáp án. Sau khi biết kết quả được đăng trên phụ lục của tờ báo tuổi trẻ, mình vui mừng khi biết tin lọt vào danh sách thí sinh đạt điểm cao vào trường Đh Kiến Trúc tp HCM. Hơn 4.5 năm miệt mài học tập, cả chuyên ngành và ngoại ngữ cuối cùng cũng đến ngày cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, ngày đc chính thức gọi là kỹ sư xây dựng+1 tấm chứng chỉ Toeic 760. Rồi 2 năm lăn lộn làm việc ở công trường, rồi văn phòng mình cảm thấy sao công việc ko phù hợp với tính cách của mình, mà đồng lương thì cũng chẳng là bao. Cảm giác chán chường cứ bao trùm suy nghĩ của mình. Mình hiểu ra một điều thật quan trọng, mà trước đây khi chưa được trải nghiệm mình ko thể feel đc cái cảm giác đó. Mình đang làm việc vì tiền, chứ không vì niềm đam mê, không vì mục tiêu phấn đấu. Nếu thời gian có quay trở lại, mình sẽ suy nghĩ thật kỹ và tìm 1 người định hướng cho mình 1 lối đi. Lối đi đó không nhất thiết phải là vào một trường đại học, mà có thể là một nghề gì đó mà mình cảm thấy đam mê cháy bỏng và phù hợp với khả năng của mình. Các bạn ơi, đó là lời khuyên chân thành của 1 người từng trải. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn, và phần nào làm vơi đi nỗi buồn khi chẳng may ko đạt được ý nguyện vào 1 trường đh danh giá.

   
  1. canhdinh

   cam on a nhieu-nhung nguoi tung trai!

 360. 
 361. nguyenvietyen

  rot roi cac ban ak nhung dang cho ket qua mot truong con lai ne , hic thit la buon minh dang muon theo hoc cao dang fpt

   
  1. thi sinh rot dai hoc2011

   dau rot dai hoc, van de nay bun thiet, thay vi bun thi vui len ti ko tot hon sao, t va ban co 2 luu chon mak, va cung co the co nhieu cach nua, co rất nhiều đuơng để đên La Mã mak, viec hoc cung the, cuoi cung cung pai den voi tuong lai den uoc mo, cung giong nhu moi con sau rui cung do ve bien

 362. 
 363. luong thi kham

  minh dau dh zui.nhung mjnh thay nhung loi khuyen tren da rat co ich doi voi mjh khi mjh chua pit kq.kam on rat nhiu.pan nao kung dau dh luat tp hcm nhu mjh lien he voi mjh nha.tui mjh se gap nhau ma.sdt ò mjh ne 01648558171

   
  1. galaxy

   mình thi đh luật hà nội, hixxxx , vẫn đang hồi hộp chờ đợi kết quả nà T__T

 364. 
 365. phuong

  minh thi khong giong cac ban,du sao minh cung do hoc vien ngan hang ,nhung ngoi truong ma minh muon hoc la y ha noi..cung buon va that vong.minh nghi cac ban khong nen don nen cam xuc,cu de cho no tung ra,cu buon di nhung hay lay noi buon do la dong luc nhe,moi nguoi chi song 1 cuoc doi thoi…

 366. 
 367. tathuy

  minh truot mot truong rui.dang cho kq truong con lai. that vong tran tre.huhuhu.buon wa

 368. 
 369. t.t.ngoc

  hay co gang vuot wa tam trang buon chan dang che ngu ban,hay dung day de bat dau hanh trinh moi.truoc thi ban chiu rat nhieu ap luc va gio day khi ban khong the thuc hien duoc mong muon cua chinh ban va cua nhung nguoi than cua ban,tat ca dang de nen len ban.met moi va chan chuong.hay cho nhung nguoi xung quanh thay su quyet tam va manh me cua ban.ho se thay yen tam hon la khi ban dang say sua voi that bai.ban con tre hay luon nho dieu do,chang co gi la wa muon,chang ai dam noi la da het tat ca.biet dau mot dieu gi may man dang doi ban thi sao?tai ong mat ngua ma.

 370. 
 371. nhật quang

  mình đã rớt bách khoa vào năm ngoái các bạn và hiện giờ mình đang học nv2 đh tôn đức thắng lúc mình rớt không ai có thể hiểu được mình đâu nhưng có 1 điều quan trọng không phải đậu là tất cả mình đã cố gắng hết mình để vượt qua ai cũng nói xấu về mình nhưng ngày hôm nay mình đang học rất tốt ngành mà mình nghĩ không bao giờ hợp “khi đóng cánh cữa này cánh cữa khác sẽ mở ra ” và hiện h mình vẫn đang học thậm chí kiến thức không hề kém những bạn bách khoa của mình (đã bị kỹ luật đuổi học khi vào trường này vì học quá kém) nên các bạn hãy cố gắng vượt qua nhé

 372. 
 373. gà

  E cũng là một trong những trường hợp trượt đại học , thời gian e ôn rất là ít : 3 tuần + 12 buỗi gia sư anh . điễm thi thì chỉ được 11 . E không biết cách nào đễ cóa trường để học . E định xét xuống hệ Cđ cũa trường HUTECH , mà không biết điểm chuẫn là bao nhiu . Bây giờ thì rầu qóa , chã béc làm shao cả . Có ai cho e xin 1 ít lời khuyên được k zạ . Cảm ơn mọi người

 374. 
 375. chi

  mình mới nhận kết quả điểm thi của y hà nội. thế là trượt cả hai trường… thất vọng khủng khiếp. gđ đặt nhiều kì vọng nên mình thấy đau lắm. với đề thi như thế đáng lẽ mình thừa sức đỗ trường mình đăng kí nhưng mà học tài thi phận thất vong quá..k sao minh định đăng kí nv2 vào trg cao đẳng ngân hàng năm sau thi lại. mẹ mình bảo thế cũng đc năm sau mà đỗ mình chuyền luôn k học cao đẳng nữa hoặc nếu thấy hợp thì học típ rùi liên thông…. n nói thật buồn ghê í

   
  1. 12a2

   ui ban giong minh that minh cung truot ca 2 truong. that vong ghe gom. gd minh cung hi vong la minh se do y nhung cuoi cung chang do truong nao. chan qua. moi nguoi nhin minh voi con mat nhu thuong hai minh cam thay minh cu nhu la toi pham. nhung ma thoi ban a chuyen gi roi cung se qua thoi hay co gang tap trung hoc va on thi lai. hi vong rang minh va ban se cung do dai hoc vao nam sau nhe. co len..hehe

 376. 
 377. thanh phương

  Đừng buồn nhiều nhé các bạn. tuy rớt dh rồi nhưng không có nghĩa là cuộc đời kết thúc đâu. có nhiều con đường khác để thành công mà, và cũng chưa chắc những ai đậu dh rồi cũng thành công hết. vì vậy nếu gia đình có điều kiện về thời gian và tài chính thì hãy ôn thi lại và tìm cơ hội lần sau. Mặc khác có thể học ở hệ thấp hơn rồi liên thông lên. Cuối cùng kết luận học hệ nào không quan trọng, mà quan trọng là mình có chọn đúng những gì mình muốn và có quyết tâm để thành công hay không, hãy là chính mình nhé 18t rồi còn gì…… có thể khóc có thể buồn nhưng phải biết chấp nhận và tìm cơ hội khác.

 378. 
 379. Vân

  tớ cũng như mọi người. cũng trượt ĐH. Cái cảm giác ở nhà lúc này sao nó nặng nề thế! 12 năm ăn học.mặc dù biết mình còn lơ là nhưng thật sự giờ mới thấy hối hận. Lên quyết tâm ở nhà ôn thi năm nữa nhưng cứ nghĩ tới thời gian sao mà dài thế! Bạn bè đứa nào cũng đỗ.thấy xấu hổ lắm chứ. Liệu minh có vượt qua cái thời gian này ko? liệu minh có thể cố gắng ôn thi năm nữa hay ko? hjxhjx……

   
  1. Hoàng

   tâm trạng của bạn bây h mình hiểu hơn ai hết bởi vì mình cũng như bạn, cảm giác trật đh quả thực rất nặng nề, quãng thời gian này mình cảm thấy buồn thực sự. Hi vọng mọi thứ rồi sẽ qua, rồi mình sẽ tìm được một lối đi mới…

  2. 
  3. Tiến

   mình cũng đã trải qua cảm giác rớt dh,,bun nhìu lắm,,khi thi về mình biết chắc là rớt nên nghỉ ngơi nữa tháng là mình bắt đầu coi lại bài vở,,sao đó là quãng thời gian dài vô tận đối với mình,là 1 tai họa với mình,những ánh mắt,lời nói,..”dân trường chuyên mak rớt dh”,,đau lắm các bạn ak,,,lúc ấy mình vừa bùn,vừa bực,tức giận,,giận vì tại sao chuyện ấy xảy ra với mình,thế là mình bỏ cao đẳng,ở nhà ôn,,,tít tắc…và giờ mình có thể tìm thấy lại hanh phúc khi mình đậu dh,.đấy các bạn ak,ôn lại ko khó nhưng đòi hỏi phải quyết tâm và điều quan trọng là hãy tin vào chính mình,”tai họa chưa hẳn là điều tồi tệ nhất mak nó chỉ là 1 tình huống giúp con người nhìn nhận lại về bản thân mình”,chúc các bạn thành công!

    
   1. hoanguyen

    cảm ơn bạn vì những lời nói của bạn mình sẽ cố hết sức và không bao giờ lùi bước để 1 ngày có được cảm giác đậu đại học như bạn

   2. 
   3. kẸo

    hix..mìh kũg lớp chọn mà ở nhà ôn lại..nhục gê gớm..
    bạn có kinh nghiệm zì khi ôn lại k?

 380. 
 381. toi_sjke

  ai biet truong cao dang hay trung cap nao lay duoi 6diem chj mjnh voi nha co j lien he cho minh 01674047125 mjnh kam on nhiu

   
  1. snak_keongot

   oi zoi lam j co truong nao lay duoi 6 djem chj co hoc trung cap thoi. Bay jo anh thjk nghe gi thi di hoc nghe do di vi nghe minh thich bao gio minh kug no luc het suc vi minh thich no ma

  2. 
  3. jaeconghd

   bạn ơi số điểm của bạn chỉ học được trường cao đẳng nghề thôi hoặc nếu học bạ bạn tốt thì lên xét vào trung cấp y học cũng tốt lắm . chúc ba.n thành công

    
   1. xuannguyen4693

    cao dang nghe con gái có thể hoc duoc hok ban

     
    1. nguyên kute

     được chớ.

  4. 
  5. voi coi

   chuyen nho van hoc dc cao dang co rat nhieu cao dang ban co the nop vao dc
   cao dang tai chinh thai nguyen hoc o hnoi
   cao dang cong nghiep
   cao dang luyen kim thai nguyen
   cao dang kinh te ky thuat thai nguyen
   cao dang bách nghệ tay hà

 382. 
 383. hang

  hjx.đây là lần tiên mình thất bại.thật là chán.haizzzzzzzzzzzzzz…………………………
  chán nản mệt mỏi.mình chưa từng nghĩ mình lại thất bại thế này.mìn k muốn chấp nhận.nhưng k chấp nhận thì biết làm gì bây gio.phải làm gì.hjx.phải chấp nhận sự thật này sao

 384. 
 385. tăng

  mình là học sinh năm thứ 13 rùi . vì bản thân mình cũng đâu muốn học lắm đâu. trong suốt 1 năm ôn thi mà mình chẳng ôn đc j cả. mình ko viết đc 1 tờ giấy ko đọc hết 1 cuốn sách nao thì hỏi làm sao mình đô đc đúng ko ?
  nhưng niêm hy vọng cho mình vào ĐH của gia đình quá lớn mình ko biết phải làm sao được bây giơ. moi ngươi ai cũng mún cho mình đi học . moi người cho mình đi ôn để mong minh đỗ ĐH để mong gia đình co 1 người đc an học tử tế đc học ĐH. tôi thất vọng về bản thân nhiều thât nhiều .

   
  1. pt

   dong cam voi ban wa

 386. 
 387. ljnh

  hnay moj nhan dc djem thj dh……..bun het suc .sao laj the nay nhj bjt an noj the nao voj ba me bay jo.chan.that vong nang

 388. 
 389. thuy linh

  hoi hop, cho doi trong bao nhieu ngay va hqua chinh thuc minh da truot dai hoc. minh ko biet phai lam gi gio nay, minh da lam bo me va moi nguoi that vong qua nhieu.huhu……..chang dam goi dien cho co chu nhiem de noi 1 loi ” e xin loi co”

 390. 
 391. tuan

  co len

 392. 
 393. tuan

  truot dh la mot that bai dau tien va lon nhat nhung dung so ban oi

 394. 
 395. sóc

  Haizzzzzzz……..đến h này rùi vẫn hok sao ngủ được……ngoài trời mưa tầm tã, cứ như ông trời đang thương mình vậy…..vẫn rất đau lòng khi biết mình trượt đh..12 năm để rùi kết quả như thế này…đã khóc rất nhiều…đã tự hốt mình trong phòng 1 mình…cũng hok biết làm sao….chỉ biết khóc thui….đau lắm cơ….quyết tâm vào đh của mình đã thất bại….thấy pa mẹ buồn…mình buồn…thấy các bạn đậu đh….mình cũng buồn….hok biết fai làm sao để vượt qua đây….hic hic….

 396. 
 397. huyền

  .mình trật.buồn quá.nhưng jờ biết tráh ai đây,tránh bản thân đã lơ là vk học….jờ mình ko gjám nhìn vào mắt mẹ nữa,mẹ ko mắng mình ,buồn lắm, các bạn à..ko muốn khóc nhưng cứ nghĩ tới là ngoi khóc..mình phải vuot qua ntn đây

 398. 
 399. Cẩm Tú

  t cũng trượt, nhìn thấy chúng bạn cứ ầm ầm đậu ĐH nghĩ lại pản thân mình, sao thấy mình wá tệ hại, trong khi đó sức học mình cũng đâu thua kém j tụj nó! đau lòng lắm, mà xét cho cùng pản thân mình cũng chưa cố gắng hết sức! bây h làm sao? chấp nhận hay làm lại từ đầu? ah ah ah

   
  1. kẸo

   haizz…theo mìh suy ngĩ kĩ và thử kố gắg 1 lần xem sao…

 400. 
 401. linh

  em muốn học công nghệ thông tin, nhưng không biết gì về thiết kế web và ứng dụng phần mềm cả, liệu vào học có theo kịp ko , và nếu chọn thì chọn thiết kế web hay ứng dụng phần mềm tốt hơn ạ

   
  1. Anh Gió

   Chỉ cần e thành thạo máy tính và có đam mê về CNTT e sẽ học tốt. Thời gian đầu SV sẽ học đại cương chung, sau đó mới phân ngành em nhé

 402. 
 403. hipo

  thật mà

 404. 
 405. linh

  Buồn thật. Mình cũng trượt đh rồi. Giờ cảm thấy buồn và tự kỉ quá. Nhìn bạn bè vui vẻ trên kết quả của chúng nó mà lại cảm thấy tủi thân. Những tin nhắn, những câu hỏi hỏi mình được bao nhiêu điểm lại làm mình thấy xấu hổ rồi chẳng dám trả lời. Lảng tránh tất cả mọi thứ, kể cả người thân. Những lời soi mói, mắng mỏ luôn ở trong tai mình. buồn thật. Dù biết có nhiều người cũng trượt đh giống mình nhưng sao thấy buồn quá

 406. 
 407. laddy_band

  Anh thường đi trên những con đường ngày xưa
  Tuy giờ đây chẳng có em bên cạnh anh nữa
  Anh lạc chân đi giữa bao nhiêu người qua
  Những nụ cười trên phố đông nhưng đầy xa lạ.

  Anh chợt nghe mưa hát những câu tình ca
  Anh lại buồn vì nhớ em hay vì lạnh giá
  Hai hàng cây thay lá đã bao mùa qua
  Chỉ còn anh nhưng nỗi đau cứ kìm nén lại.

  [ĐK:]
  Vì thế anh cứ đứng trong màn mưa
  Để cuốn trôi hết tiếc thương ngày xưa
  Để những đau đớn vỡ òa sẽ không phai nhòa
  Để tim anh thôi xót xa.

  Để chẳng ai thấy mắt anh lại cay
  Vì những yêu dấu đã không còn đây
  Giọt nước mắt ấy chỉ là của cơn mưa qua mà thôi.

 408. 
 409. laddy_band

  ai cũng đã từng vấp ngã_ và điều quan trọng là có thể đứng dậy hay không_ và mình… mình… cũng đã vấp ngã.. mình chẳng thể đứng dậy nữa____ huhu BOY BẮC NINH_ đú giờ trượt đại học thì có thể trách ai_ chỉ có thể trách bản thân đã bỏ quá ít thời gian để học huhu_ ai pm nc vs tui được không vậy_ 0976492109

 410. 
 411. hoang

  qua that rat bun khi ket qua khong dung voi luc hoc cua minh khong biet bay gio minh phai chon con duong nao nua chan qua di thoi

 412. 
 413. AnhPhats _PRo

  t đc 11đ ne`! bùn j` đâu! Kiếm TR Dân Lập học đi! Khoẻ re, kung la SV như ai thôi! hôho

   
  1. yêu remix

   Ng` ta chưa thỏa mãn kết quả nên mới thi lại thôi.Cứ thử cần cái bằng dân lập vs công lập ra xem có như nhau ko?Dù gì thì các trường xịn vẫn đẳng cấp hơn.

 414. 
 415. kẸo

  haizz….tuy điểm mình chưa bít nhưg chắc chắn là trật rồu…:((
  xấu hổ kinh khủg…thậm cí zai đoạn trước suy ngĩ rất tiêu kực…
  làm zì bây zờ???????
  bạn bè mìh điểm cao lắm…
  chán nản……………………………………………………………………………………………………
  nhưg sẽ quyết ôn lại…
  lí do mìh trật bởi nhác..chưa kố gắg hết mìh…:(((
  nếu mọi ng kó lời khuyên zì hay..zúp mình nhé…..:((

 416. 
 417. hoàng anh

  tin rớt dh đến vs tôi, thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ tới điều đó. là đứa thuộc top 10 của 1 lớp chọn, học hành kô thua ai, nhưng trên đấu trường dh tôi lại là người thất bại. gieo rắc nỗi buồn trên khuôn mặt của người thân, ba, mẹ, chị, cô, chú :((

 418. 
 419. hieu

  hic….!!nam nay minh da out dai hoc rou,canh cua dai hoc luat tphcm da dong sam truoc mat minh!!!minh lai de mat co hoi dau cong an khoi D(vi minh thi khoi A),neu thi minh dau co phai chiu cam giac kinh khung nhu bay jo!!minh cam thay hut han,xau ho,mat hi vong….nhung do chua phai la tat ca,chua phai la diem dung!!minh phai tu dan long co len,minh moi 18 tuoi hay con co hoi!!minh quyet dinh se hoc cao dang 1 nam rou tu luyen,quyet chi hoc tap….nam sau minh se thi thang cong an khoi d,co gang het minh!!moi nguoi dung bun hay co len,ko aj la that baj ca!!

   
  1. colencolen

   uhm, cố lên cố lên. mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng bạn ah

 420. 
 421. anhthunguyen

  t da rot dh,t thieu 0.5d.gjo t k bjet bat dau tu dau.doi voi ban than t,dh la con duong duy nhat cua t.t quyet djh on lai nhug phai BAT DAU TU DAU

   
  1. colencolen

   một chuyến đi dài bắt đầu từ một bước chân nhỏ, hãy bắt đầu ôn lại với môn bạn học tốt nhất trong ba môn,>Hãy cố gắng hết sức và quyết tâm hết mình bạn nhé

 422. 
 423. lyly

  Rớt Đh !! Cái cảm giác đó rất khó chịu. Ai cũng nghĩ là mình đã đậu, chính mình cũng nghĩ vậy, cuối cùng kết quả k phải như vậy. Hụt hẫng, thất vọng, đã có lúc nghĩ đến những điều tiêu cực. Nhưng mình đã suy nghĩ lại, chỉ cho phép mình bùn 1 chút, khóc 1 chút…rồi sau đó sẽ đứng dậy, làm lại từ đầu. Mình sẽ cố gắng ôn luyện để năm sau thi lại. Cố gắng lên nha mọi người !!

   
  1. Trang

   Cảm ơn comment này của bạn…tớ cũng trượt…tớ cũng buồn …kinh khủng:(( Uh` ĐỨNG DẠY LÀM LẠI TỪ ĐẦU:D…và sẽ chỉ khóc 1 chút thôi…Huhu

    
   1. lyly

    Mong là cả bạn và mình năm sau sẽ đều là những tân SV. Cố lên nha bạn :x

 424. 
 425. copper

  hãy so sánh mình với Tú Xươn mà nuôi hi vọng nhé các bạn!

 426. 
 427. yen

  minh da tung truot mot lan , nam nay quyet thi laj nhung ket qua thi ……… minh buon lam

   
  1. Khai Nguyen

   haizzz Chung cảnh ngộ. Xin chia buồn! Và cố gắng vượt qua bạn nhe’ . Năm sau mình sẽ thi lại lần cuối cùng. hi2

 428. 
 429. dung

  Mình cũng chưa từng trượt đại hoc nhưng e trai mình năm nay cũng thi không đỗ. Đúng là kết quả như vậy thì có buồn thật nhưng quan trọng là mình biết mình đang ở đâu. Vấp ngã một lần để nhìn rõ con đường phía trước mình. Đó cũng là bài hoc cho bản thân. Như các bạn cũng biết rất nhiều người học đại học ra cũng chưa chắc tìm được công việc tốt. chung ta còn trẻ còn rất nhiều cơ hội. Đứng lên, nỗ lưc, cố gắng nhất định bạn sẽ thành công. Gửi tới những người như đứa em yêu quý của tôi lời động viên. Cố gắng nhiều lên em nhé!

 430. 
 431. sok nhok

  mình cũng trượt đại học ùi. đại học k phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. năm nay k đỗ thì sang năm thi lại. k có gì phải hối tiếc khi mình đã cố gắng hết khả năng. chỉ là thần may mắn chưa tìm ra bạn thui. mây đen sẽ tan, mưa sẽ tạnh, gió sẽ ngừng… và điều bạn cần làm là mỉm cười thật tươi chào nắng mới….

   
  1. cry so sad

   aj cung bao dai hoc khong phai con duong duy nhat dan den thanh cong nhung con con duong nao dan den thanh cong ha ban.hoc nghe thj` sau nay cung chj dy lam tho voi muc luong trung binh thoy.nam nay minh cung truot.buon wa

 432. 
 433. TRAM

  NAM NAY BUN THIET CHUA BIK KQ NHUNG CHAK LA ROT DH RUI..NHUNG K SAO MIH CO THE HOC CD LIEN THONG LEN DH MA..CO LEN NHE

 434. 
 435. sakura

  khi biết điểm em ngang với điểm chuẩn năm ngoái em đã cố nuôi hi vọng nhưng hôm nay tra bảng xếp hạng thấy mình lọt ra ngoài chỉ tiêu…mấy đứa kia thua điểm em giờ được cộng điểm ưu tiên nên vượt trên em….thế là hết…đại học ơi đại học…..ko trách ngta đc….chỉ trách bản thân minh` thoy….tại sao ông trời mới cho em hi vọng thì lại nhẫn tâm cướp lại?…hụt hẫng….thất vọng…cảm giác như đang rơi tụ do vậy…haizzz…..pun` wa’ đi mất…

   
  1. laica

   cậu giống mình quá, hy vọng, rồi hôm nay bị dập tăt, buồn quá

  2. 
  3. linh

   sao bạn giống mình vậy. Điểm thì hơn nhưng không được cộng ưu tiên ít hơn nên thành ra thấp điểm hơn. Buồn thật đấy!

 436. 
 437. Dũng

  Mình năm ngoái cũng trượt đại học. Buồn lắm chứ, chán nản vô cùng, cảm tưởng thời khắc ấy tồi tệ lắm. Nó đeo bám mình mọi lúc mọi nơi, có những lúc thức dậy chỉ mong mình đang ở trong mộng, mình trốn tránh thất bại. Không dám gặp ai, vì phụ kì vọng của bố mẹ họ hàng, xấu hổ với bạn bè trang lứa.
  Phải mất 2 tháng mình mới lên lại tinh thần cho bản thân được, từ từ thôi. Khi mà nỗi buồn nguôi ngoai, bản thân thấy tỉnh táo lại, và thấy mình trước đó thật yếu đuối. Mình lên danh sách việc cần làm lại từ đầu. Cũng chơi game giết thời gian. Nhưng đến sau tết mình gác lại tất cả để ôn thi, không game, không bạn gái. Và 5 tháng ôn thi quả không uổng.
  Mình đỗ đại học, trường mà mình theo đuổi, điểm số có thể gọi là cao khi mình đứng thứ tự trong 25 người của trường.
  Thế là đậu.
  Bạn nào có trượt cũng đừng nghĩ quẩn, mình còn trẻ có lý gì không bỏ ra 1 hoặc 2 đến 3 năm để thi. Quan trọng là quyết tâm đến đâu thôi.
  Cố gắng nhé. Giờ này năm ngoái mình cũng đọc các lời an ủi hướng dẫn của lớp đi trước diễn đàn mà.

   
  1. admax

   Một cánh cửa khép lại tức là một cánh cửa khác mở ra. Chỉ có những người không vượt qua thất bại chứ không có ai không hề thất bại. Hi vọng năm sau mình có thể :) giống như bạn Dũng… Trying!

  2. 
  3. Khai Nguyen

   Chúc mừng bạn đã đỗ ĐH . Năm ngoái mình cũng thi trượt ,tiếc mất 1điểm ( do làm sai con số phức , trời!Hok tưởng tượng nổi)
   và 1 điểm đó đẩy mình trượt ĐH luôn.Chán , thất vọng ,thế là chơi game miệt mài để quên nó đi . Rất tiếc mình tỉnh ngộ quá muộn.Năm nay kết quả lại không như ý. Haizzz. Thêm 1 lần đau.
   Cuối cùng mình xin chúc bạn sẽ gặp nhiều thành công ở giảng đường ĐH nhé! Xin thề với cả thế giới tôi nhất định sẽ vô ĐH lớn.
   pp!hi2

    
   1. colencolen

    nhất định đấy, nhất định nhá

     
    1. Khai Nguyen

     Nhất Định . ! Hi2 cảm ơn bạn nhiều.!

 438. 
 439. Hằngb

  Mình thi khối a trường đh Luật hn, đến bây giờ mà vẫn chưa biết điểm, chắc điểm của mình chỉ bằng điểm chuẩn năm ngoái thôi. không biết có đậu không. Cầu nguyện cho mình là một người may mắn. Mình không muốn phải bắt đầu lại từ đầu…..

 440. 
 441. Hậu

  her. mính trượt ĐH rồi. nhưng có gì phải buồn cả. vì mình đã cố gắng hết sức rồi. năm nay k đỗ năm sau thi tiếp. học học nữa học mãi mà :D.

 442. 
 443. mit

  minh da thi dh 2 lan rui ma diem van khong tien bo bay gio minh cung khong bik lam sao de doi dien voi moi nguoi xung quanh nua……. minh that vong lem bao nhieu co gang gio da khong con nua.. chan that…. nhung cuoi cung roi cung phai hoc cd thoi… nhug khi ra ngoai minh rat so anh mat cua nguoi khac nhin minh.. lam sao day… ai cung khuyen minh dung bun nhung minh van cam thay rat rat bun

   
  1. colencolen

   học cao đẳng rrồi liên thông cũng là một con đường mà chị! liên thông xong vẫn có bằng chính qui như ai đấy> tự tin lên!

 444. 
 445. Đừng để nỗi bùn gặm nhấm!!!

  Thất bại ak? đâu có m thấy đấy đâu phải thất bại chẳng qua mình không đy đc đg thẳng thì đành phải đy vòng vậy cố bước tiếp đy đến cuối đường thì cũng gặp họ ( những người đy đg thẳng đến trc m) đấy chẳng phải cùng đến đích là thành công ak? nhưng đường thẳng chưa chắc đã nhanh đâu các bn!! m nói ra cũng là an ủi mình an ủi các bạn giống mình nhưng chỉ là một phần thui vì đâu phải ai cũng thành công trên con đg đại học và ai cũng thất bại khi trượt đại học đâu!!!

   
  1. colencolen

   uh đúng vậy, quan tronghj là biết mình là ai,mình giỏi cái gì, mình thích gì mình sinh ra để làm gì, và mình cần làm những gì bạn nhỉ! thành công bạn trẻ nhé!

 446. 
 447. trinh

  Thi k đậu k có nghĩa là chúng ta kém cỏi mà chỉ có nghĩa ta chưa thật sự may mắn. Hãy cố lên vì thần may mắn đang ở phía trước. CỐ LÊN!

 448. 
 449. van nguyen

  chị vừa tốt nghiệp trường đại học kinh tế TPHCM, hì, chị chưa từng bị rớt đại học nhưng chị có lời khuyên cho các em nhé; các em hảy đừng buồn, hãy coi đó là một điểm dừng, để mình có thời gian suy nghĩ và nhìn lại và cũng để bước tiếp. Thất bại không phải là khi các em ngã mà là khi các em không thể đứng dậy với những vấp ngã đó. Hãy suy nghĩ một cách tích cực, các em sẽ thấy được một đường đi đúng và thấy cuộc sống này còn đẹp biết bao điều tươi đẹp chờ các em khám phá. chúc các em luôn vui nhé
  Thân

 450. 
 451. người luôn cố gắng

  ukm. mình thì chưa biết điểm ….. nhưng thực ra y’ là mình cũng đoán được rùi. kể ra cũng chán …. bực ơi là bưc….. biết bao đem thức khuy dây. sớm ôn luyện bây giờ điểm ko = ca những đứa lười học.. mình thấy ganh tị.uh. đúng….cho mình nói 1 điêu` rằng nam nay la` nam của những bạn học giỏi va những đứa lười học.. xin đừng track móc j minh câu nói nay` nha……………….đại khái là m đã xuy nghĩ đến việc ôn lại một nam nữa.. các bạn thì sao…?? ^^

   
  1. admax

   Mình biết chắc trượt 1 trường rùi, trong khi đứa bạn thân 1 trường 26.75, 1 trường 26. Nản quá…… Nhưng k sao….. Sang năm mình sẽ phục thù……..

  2. 
  3. Trang

   Tớ cũng thức khuya như bạn và dậy sớm…nhưng kết quả nhận được là gì?Là gì nào? Có lẽ…chúng ta chưa tìm ra dk cách học hiệu quả nhất bạn ạh.Ôn lại 1 năm nữa nhé,0k?Hì chúng ta chắc chắn sẽ thành công mà.Bạn có nhớ 1 câu nói của anh thủ khoa cao điểm nhất năm nay không? NGƯỜI NGHÈO NHẤT KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI KHÔNG CÓ TIỀN MÀ LÀ NGƯỜI KHÔNG CÓ ƯỚC MƠ…Vậy chúng mình đừng để là người nghèo nhất nhá

 452. 
 453. bước tiếp

  giờ tôi biết điểm thi của mình rồi…kém điểm chuẩn của ngành năm ngoái 2 điểm…tôi không biết mình nên vui hay nên buồn nên khóc hay nên cười tâm trạng tôi đang rối bời…tôi phải làm sao..Tôi muốn khóc nhưng lại không thể..khóc vì cái gì…Tôi không biết nữa…giờ tôi chỉ giam mình trong phòng với chiếc máy tính tôi không muốn bước ra ngoài..những ánh mắt…lời nói của những người xung quanh dò hỏi dồn về phía tôi khiến tôi gần như nghẹt thở…Sự cố gắng của tôi suốt 7 năm qua..để chuẩn bị cho kì thi này..không lẽ là vô ích…Tại sao đúng ngày thi khối chính của mình tôi lại đau bụng dữ dội như thế( tôi thi chính khối D) hôm đó tôi định bỏ thi luôn nếu không có chị sinh viên cùg phòg an ủi và quan tâm tôi…Trách ai đây…

   
  1. colencolen

   hãy bước tiếp!

 454. 
 455. nguyên hoài

  bạn hãy luôn tin tưỏng vào bản thân mình,thời đại ngày nay hãy hãy nhớ rằng bằng cấp chỉ là cái mác ngoài thôi,cái quan trọng của bạn vẫn là kinh nghiệm thực tế hơn,đôi khi những điều bạn chưa trải nghiệm qua thì thấy nó quá đỗi khó khăn.Trựoc đại học,ko có gì phải buồn cả,bạn cứ chọn cho mình 1 trưòng nghề hoặc trung cấp,sẽ có lợi cho bạn nếu bạn chịu tìm hiểu.Bạn tham khảo thử xem trong các bài báo tuyển dụng bây giờ đa phần ngưòi ta tuyển dụng từ bằng THPT ,trung cấp trở trên,bởi sao,với 1 nhà tuyển dụng khôn khéo,họ sẽ nắm bắt sự cố gắng ,trải nghiệm của các bạn là điều đầu tiên.chúc bạn may mắn nhé.Giới thiệu sơ về mình.Mình sinh năm 1991,Năm ngoái học ĐH kiến trúc,nghỉ ngang giữa chừng.Hiện tại mình đang học cao đẳng nghề du lịch sài gòn và là nhân viên khảo sát thị trưòng cty côcacola ,mức lưong trung bình của mình 1 tháng tầm 7tr một tháng.Cố gắng lên các bạn,quan trọng là cái đầu với cái tay.

 456. 
 457. haovlcm

  Mình đã trượt đại học 6 năm trước. Cảm giác khi biết điểm là buồn, xấu hổ với bạn bè, có lỗi với bố mẹ, ân hận sao trước kia mình không chịu tập trung vào học hành…
  Mình đã khóc rất nhiều, nhưng rồấmau khi suy nghĩ mình cũng đã lấy lại sự quyết tâm, mình không đi học cao đẳng mà quyết chí ôn lại năm nũa.
  Năm sau mình vẫn thi đúng ngành đó, trường đó ngã từ đâu đứng lên từ đó mà bạn.
  Giờ mình ra trường với tấm bằng khá đẹp, công việc còn khó khăn vất vả nhưng mình đã đuợc làm đúng nghề đã chọn.
  Trượt đại học chưa hẳn đã là không tốt, nếu suy nghĩ tích cực bạn sẽ trưởng thành lên rất nhiều.
  Vì thế bớt buồn đi bạn nhé, thay vào đó là sự quyết tâm, sự lạc quan… Bạn sẽ thành công thôi. Cố lên!!!

 458. 
 459. Bình

  Ông anh mình thi 3 năm mới đỗ , bây h đi làm lương cũng hơn 10tr ngày xưa mà không quyết tâm chắc bây h ở nhà nấu kẹo

 460. 
 461. crazy

  rot biich

 462. 
 463. vân

  mình sắp biết kết quả :(( sợ quá mà biết chắc là trượt rồi muốn khóc quá

 464. 
 465. Khoa

  thất bại không phải là dấu chấm hết. thất bại là nơi bắt đầu của 1 con đường khác. tôi cũng là người thất bại…..!!!

 466. 
 467. xxxx

  chan wa troi 1 chu truottttttttttttttttttttttttttt………………va truot

 468. 
 469. G2Star

  Thất bại là mẹ thành công mà, hãy vững tin lên các bạn mọi chuyện rồi sẽ qua, thử thách , thất bại vừa qua chỉ là bước đệm để ta nỗ lực hơn rồi chinh phục đỉnh cao mà thôi. Mình đã từng thi trượt đại học 2 năm tới năm 3 thì mình đỗ vào trường mình mong muốn, cảm giác đó thật tuyệt, tới bây giờ mình đã đi làm rồi và mỗi khi nhìn lại quãng đường vừa qua thì mình lại có động lực để vươn lên hơn nữa… Cố gắng lên các bạn, chúc các bạn sơm lấy lại niềm tin vào chính mình.Chúc thành công !

   
  1. mai

   m truot 2 nam roi. ….m nghi ngo ve nang luc cua chinh m. Tham chi m con tu hoi “m co phai la con ngu ko” that ban van o cho do…….nam thu 2 va su lap lai…..tat ca lam m khoc oa….m ghet ban than m kinh khung

    
   1. G2Star

    Cố gắng lên bạn, đừng đánh mất niềm tin ở bản thân mình như thế, mình cũng đã từng trải qua cảm giác của bạn hiện tại buồn, thất vọng, chán trường…sau khi biết mình thi rớt …khi đó mình đã nghĩ sẽ không thi lại nữa và quyết đinh đi làm một công việc gì đó để quên đi những ý nghĩ kia và mình thử đi làm phụ hồ(phụ vữa, phụ xây đó). Và ở đó mình đã gặp một chú thợ xây và chú đó nói với mình là :cháu học hết 12 năm học rồi bây giờ chỉ còn một thử thách nữa thôi không lẽ lại chịu thua, đừng lại để đi làm công việc mệt nhọc này, thật là uổng phí công lao 12 năm của ba mẹ cháu cho cháu ăn học.
    Từ câu nói đó mình lại quay lại ôn thi và rồi năm đó mình thi đỗ, rất tiếc là mình vãn chưa kip cảm ơn chú thợ xây ấy vì câu nói đó do mình mất sdt của chú và chú cũng về quê làm mất rồi.Đó là câu chuyện của mình.
    Bạn hãy vững tin lên., cố gắng hơn một chút, niềm tin là quan trọng, mọi chuyện rồi cũng qua nên tìm lấy cho mình một hướng đi mới hơn là cứ ngồi nhìn lại quá khư để rồi buồn bã. Cố lên bạn nhé.

   2. 
   3. hivongcuoicung

    minh cung vay cung giong ban, minh van muon thi lai nam nua. Trong qua trinh hoc vung khong den noi nao nhung diem thi thi that la… Chan chinh ban than minh. Minh cu hi vong roi lai that vong, bao nhieu lan the roi. Va gio mot lan nua phai chap nhan su that. Chang con gi de noi.

 470. 
 471. Ta Phuong Giang

  Em vua` moi’ biet dc diem cua minh`.nhung hok s cam` dc nuoc mat,loi~ la` do minh` tai minh chua co het suc khi ol nick chat nhung bon ban de satut do~ dai hoc rui`…….trong long` em co caj ji day kho chiu off nick chat lun tham chi doi dien thoai em hok muon ai biet den’ bjo em hok biet em nen lam ji nua~.chac la` ket thuc rui………..

   
  1. trinh

   mình cũng cũng cảnh ngộ với bạn, mới biết điểm và kết quả chỉ có thể đi nv2 thôi…..mình cảm thấy thật sự buồn nhưng ba mình đã động viên và khuyên nhủ bây giờ mình đã trở nên bớt buồn và có những dự định khác vào tương lai. Mong bạn cũng vượt qua chính bản thân và tìm một hướng đi riêng cho mình….

 472. 
 473. hoa ban

  cac ban dung qua buon nhe!khong dau dh thi hoc cd roi lien thong!chuc moi nguoi ban tot cua ban xit gap nhieu may man trong dot don nhan ket qua thi nay!

 474. 
 475. mít

  chán lắm! cái cảm giác như một cánh cửa đóng mạnh ngay tr mắt mình khi minh đang cố gắng bước vào với bao hi vọng!

 476. 
 477. doan bao thy

  haizzzzzz

 478. 
 479. doan bao thy

  haizzzzz minh buon nhung khong phai la luc roi nuoc mat

 480. 
 481. baby^^

  e vừa mới biết điểm chìu nay! cảm giacsao mà chán chường. cảm jac’ tội lỗi và hối hận. ngĩ tới ba mẹ là e thấy mình sao wa’ ích kỉ. những ngày tung tăng dạo phố với bọn bạn, những ngày bị bệnh….haizzz, tại sao? tại sao? mình ko cố gắng hơn để jo` đây ngồi gặm nhấm nỗi đau. em bik đh ko phải là kon đường duy nhất và có nhiu` bạn cũng có tâm trạng như em, nhưng mà,,, e ko sao bình tĩnh đc, dầu óc em bi jo` toàn nghx mấy chuyện tiêu cực… e phải làm sao đây/?//?/

   
  1. nhoxsky

   có thể nói đây là thời điểm : ” bắt đầu cho sự kết thúc “của mik`…..Mik`cũng có tâm trạng giống các bạn…luôn có cảm giác tội lỗi……sợ sệt một điều gì đó ……….nhưng thật sự bây giờ cảm thấy thì đã quá muộn màng…………có lẽ đến đây la` chấm hết…….hận bản thân…….bi h xung quanh chỉ con` tồn tại một màu tối đen….hic hic….

  2. 
  3. người đi trước

   không phải buồn nhìu đâu em.hãy nghĩ mình đã cố hít sức rùi và hãy tìm con đường mới cho mình.bản thân anh đã đi học cao đẳng và sắp ra trường ui.lúc đầu anh cũng có tâm trạng như em,nhưng rúi anh đã quyết định chọn cho mình 1 con đường mới.và bây giờ bản thân anh thấy đại học đúng là không phải là con đường duy nhất. hãy cố gắng lên em nha.chúc em mọi điếu tốt lành.

 482. 
 483. nam

  *ket thuc cho mot bat dau.
  or
  *van su khoi dau nan => thay gian nan thy bat dau nan(haha)

 484. 
 485. tuonh the vu

  Một cánh cửa khép lại tức là một cánh cửa khác mở ra. Chỉ có những người không vượt qua thất bại chứ không có ai không hề thất bại. Ở đâu cũng có những người bạn tốt đang chờ đón bạn

 486. 
 487. tuonh the vu

  ai cung truot roi moi truong thanh

 488. 
 489. luongvyvy

  hii. em trai mình cũng vừa rớt dh, không như những bạn khác nó không cố gắng học hành mà lại rất ham chơi, mình đã cảnh báo nó từ đầu nhưng nó ương bướng và không nghe những gì mình đã nói và kết quả nó tự nhận lấy. nếu bạn đã thật sự cố gắng hết mình mà không được thì hãy chọn con đường khác để đi, còn nếu không cố gắng hết mình thì hãy bắt đầu lại từ đầu. Đúng là trên đời này chỉ cần có chí là có thể làm được nhưng ý chí của con người đôi khi như cơn gió, đến rồi đi… bạn hãy cố gắng giữ ý chí của mình ở lại. Hãy cảm nhận xem mình thực sự muốn gì và cần gí….

 490. 
 491. thuy

  k biet o ha noi co nhung cao dang nao co chat luong nhi?

 492. 
 493. thuy

  minh truot dh muon chon 1truong phu hop voi diem thi ma nghe kho qua! minh so hoc phai 1truong kem chat luong

 494. 
 495. Kenny

  Thui zui lên yk mý bạn. Hãy tự tin vì ta cố gắng hết sức roỳ. Như tui nè, nếuthi rót vẫn mĩm cười vì năng lực tôi chỉ có nhiu đó. Tôi sẽ chấp nhận chọn con đường khác, thay vì ũ rủ!

 496. 
 497. HoangNguyet93

  minh cung truot roi… TT?? me minh bao do minh chu quan wua? Cac ban duoc bo me an ui minh thi khong? jio thi bo ngay nao cung mang minh? me minh thi chang them noi chuyen voi minh nua? Minh biet do ho ky vong vao minh qua lon? minh lai lam ho that vong? ma minh cung chon mot truong qua cao so voi suc minh? minh duoc co 23 diem, 1 diem vung nua la 24, nhung minh van khong do dc? bao nhiu cong den sach hoc vat va jio lai pai lam lai? oy cuoc doi nay, minh chan qwa? moi nguoi giup minh voi?

   
  1. Hải

   Ợ, bạn nhảy dù vào đâu mà tận 24 lận @@ quá khủng

 498. 
 499. Tieu.Truc.Tu

  hix. tui cũng thi 2 năm rùi. kết quả = năm ngoái. buồn chít đi đc. có lẽ con đường học tập ko sáng sủa đối với tôi. con đường khác sẽ tốt đẹp hơn chăng?

 500. 
 501. HienBig

  Buon qua truot roi.huhu

 502. 
 503. bờm

  hix2….thi 2 năm oy` mà vẫn trượt thì fải làm sao….thấy tương lai mù mịt quá àk=((

 504. 
 505. Thuy Loan

  Các em ui cố lên nha! đừng bao giừo bỏ cuộc nếu các em có ướ mơ, hoài bão của mình, hãy cố gắng lên, chị cũng từng thi rớt đến 2 năm dh chứ nhưng rồi vì mơ ước nên chị luôn cố gắng và..bây giờ chị đã tốt nghiệp dh và đi làm rùi đấy! Em trai út nhà chị năm nay cũng thi….vừa biết điểm. nó cũng out rùi, nhưng…..ko thể trách nó được hihihi….bây giừo lại phải định hướng cho nó rùi….

 506. 
 507. cu bi

  ui minh cug truot roi.bun qua di thoi

   
  1. Anh Gió

   Con đường lập nghiệp ko nhất thiết phải vào ĐH bằng mọi giá, thực tế cho thấy nhiều người đã thành côngbằng quyết tâm của mình. Chúc bạn vui vẻ và hạnh phúc

 508. 
 509. dinhhai

  Đừng có vội bi quan. Đại học là con đường vinh quang nhất nhưng không chỉ có 1 con đường. Đừng phí thời gian. Nếu chẳng may bạn trượt, cũng không sao. Bạn có thể thi lại. bạn có thể sửa sai được. Chúc thành công

   
  1. trinh anh quoc

   neu truot , tui cung dinh the’

 510. 
 511. Danh

  Hic. mình cũng đang đợi kết quả thi . Sợ cũng xịt quá … tại mình vô dụng quá , làm biết bao nhiêu người lo. ĐÚng thật là cũng chạnh lòng quá…. BÙN QUÁ ĐI :((

 512. 
 513. Manh

  cac ban dung buon . truot thi nam sau thi lai
  ko han do dai hoc da la thanh cong lon dau
  con nhieu con duong khac nua day

 514. 
 515. hic hic

  e cung truot roi. e biet diem 12h toi hqua. e da khoc….khoc den 2h sang roi em ngu dc chut….nhan tin xin loi bo me. sang nay nhan dc tin nha n dong vien cua bo me. nhung e biet bo me buon lam. em lai lam bo me that vong. e chan…. chan lam…. that su that vong voi nhung gi minh lam dc….em ko du kien tri hoc lai….nhungbay gio e cung ko biet hoc cai gi. 19.5….. hoc gi bay gio….nha e o cau giay…moi ng chi gum e mot so truog xet nv2 dc k?????????????

   
  1. tannt

   Chào em.
   Dù trượt Đại Học cũng không nên buồn vậy chứ, 19.5 điểm cũng đâu có tồi lắm :) Em phải dựa vào sở thích, khả năng và xác định xem, sau này ra trường cơ hội việc làm như thế nào, trường đào tạo có tốt không. Vì không biết em thích gì nên không thể đưa ra lời khuyên được. Anh chỉ có một lời khuyên duy nhất là “Không nên vì muốn có tiếng học Đại Học mà chọn bừa một trường hoặc chuyển xuống một khoa nào đó mà em không biết tương lai sẽ ra sao…”

  2. 
  3. phamhue

   xin vao nguyen vong 2 o truong nao do

  4. 
  5. trinh anh quoc

   thi lai lan nao` chua ban? NV2 khoi A thi nen dang ky vo may’ truong` khooang 15, 16 thoi :truong dh cong ngiep hn, nong nghiep, thuy loi, …. may’ truong cung noi tieng ma` lay’ diem thap do’ , tot nhat ‘ len web tim` cho ki~ vao`

  6. 
  7. anh

   hi các bé mới hết lớp 12, thi trượt nên tâm lý rất buồn và khủng hoảng, đừng quá buồn và chán nản, mình thực sự quyết tâm thì năm sau vẫn có thể làm lại dc mà, rồi sau này và năm nữa, ra bên ngoài nhiều và sẽ trưởng thành hơn các em sẽ biết và hiểu dc rằng, ko phải cứ vào dh mới thành công, thực tế vào đh chỉ là bước đệm thuận tiện cho chúng ta thôi, cái chính là ở niềm đam mê và sự quyết tâm thì mới thành công được

  8. 
  9. Tieu.Truc.Tu

   hix dc 19.5 thi nv vào đâu chẳng đc

 516. 
 517. vipA8

  sax.t kung~ xitttttt….luon rui` ne?chan”””””

 518. 
 519. whisky_NTQD

  Chúc các bạn có 1 niềm tin.. đừng vội khuất phục trước khó khăn hiện tại… Good luck!!

 520. 
 521. vu trang

  minh cung vua biet diem xong ne cug chag bit trat hay dau nhug so voi moi nam thi trat chac roi neu noi ko bun thi la noi doi hoi bun hoi chanh log nhug cug dau co sao dau bun duok mai chu chug ta cug phai tuoi cuoi va tien len mih chuk cac ban co hoan canh nhu minh nhanh chog vuot qua va thanh cong trong tuog lai nhe tuog lai con dai lam dug voi nan log nhe

 522. 
 523. ga kon

  mjh cung thay buon wa .vua bit djem xong co le mjh zot uj .lam tn day ‘gia dinh ban be thay co tat ca cu luon am anh vao tam trj mjh .huhu. k biet tuong laj cua mjh za sao nua

 524. 
 525. Phạm Thị Minh Hằng

  Mình cug xit oy.Chan.Vua moi buoc chan ra cuoc doi nay ma da bi nga 1 cu dau wa.Hix.Ko bit tuong lai se di ve dau nua.Huuuuuuuuuuuuuu

 526. 
 527. ngoc hoa

  co the dai hoc khong phai la con duong duy nhat nhung no la con duong gan nhat.minh cung dang trai qua nhung ngay gian nan nhu the nay.cung cam thay hoi xau ho boi minh da rat co gang nhung ket qua khong duoc nhu mong muon.Minh cung khoc mot chut,cung buon mot chut,nhung da co gang lay lai duoc niem vui cho minh.Cung thay xau ho voi ban be va moi nguoi.Nhung neu suy nghi thoang hon thi ban se thay khac.Chuc cho toi va cho tat ca cac ban thanh cong.Never eding your dream!

 528. 
 529. lulu204

  đừng ai nản lòng chỉ vì mình trượt ĐH. ĐH không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công đâu. Tôi vừa mới biết điểm xong, cũng trượt thẳng cẳng rồi, tuy cũng hơi buồn chút nhưng mình cảm thấy hài lòng vs kq đó rồi. Trên đời này chẳng có gì là không thể cả chỉ có điều là có lòng quyết tâm hay không thôi. Đừng nên quá chán nản và bi quan, cứ cười đi, cuộc đời không bất công vs ai bao h đâu. Tuy ĐH không phải là tất cả nhưng tôi sẽ chọn con đường khác để đin đến tương lai của tôi

 530. 
 531. linh_kute

  cac ba oi dung wa lo lang,HAY TU TIN VAO CHINH BAN THAN MINK chuc cac ban thanh cong tren con dng ma mjnk da chon.

 532. 
 533. huyền

  trật oy.thời gian chờ đợi kết qả,,,mìh đã suy nghĩ rất nhiều..làm sao để đưa ra 1 quyết đih đúg đắn…….đại hoc ko phai là con đường duy nhất các bn ạ.nhưng mih pải đi trên con đg đó…mìh sẽ cả học CĐ. Cả ôn sang năm thi tiep.liệu đó có pải 1 quyet dinh dug ko

 534. 
 535. Smile ^_^ ==> Don't Cry T_T!!!

  Năm sau mình cũng thi đại học rồi, cảm giác hồi hộp lắm. Ngồi đợi kết quả của đứa em họ mà mình cứ tưởng như mình đang đợi điểm của mình vậy. Mình mong tất cả những bạn thi trượt đừng nản lòng, đại học hok phải là tất cả, tùy vào số phận của mình hơn nữa là mình đã cố gắng hết mình rồi mak`. Mình đọc đc câu nói này mình thấy rất hay : “Dù kết quả mà bạn nhận đc có ra sao đi nữa thì vẫn hok hổ thẹn vì mình đã bước đi trên con đường mình đã chọn chứ hok phải của ng khác”!

 536. 
 537. VInh

  xloi email toi la onlylove080691@yahoo.com

 538. 
 539. VInh

  Toi da tung bi rot ĐH và bây giờ đang là sv năm 2. Tôi rất biết cảm giác này, nếu bạn cần lời khuyên hãy mail cho toi

 540. 
 541. robot la toj

  khong j la khong the neu nhu chung ta co nghi luc, long quyet tam, bjet hj vong. va ca long kjen trj nua. tat ca chung ta thanh cong

 542. 
 543. luongdin

  hjc bun wá,mình rớt oj,làm sao bây h,vẫn biết là phải đứng dậy nhưng mà chạnh long wá

 544. 
 545. la vang roi

  t cung~ vua oak dh xonng nan?wa hum nao pama kung~ noj chem gjo’ nan?koh ta?dc
  dj choj cung~ bj noj la koh pit nhuc ak ma vac mat ra duong
  hoj hoik lop 12 thj hum nao cung~ dj hok ma bjo thj koh do~ chan wa moj ng cho loi khuyen dc koh??????????????????????????????????????????????????????????????

   
  1. Pham Thi Thao

   ban dung buon! Minh cung co thang em trai nam sau thi dai hoc.No luoi va mai choi du rat thong minh.Minh cung lo lang cho no, co the cha me minh cung se noi no nhu cha me ban nhung neu nhu ban da co gang lam bai het minh thi hay tu tin vao ban than.xem lai bai thi va tim loi minh mac phai.Minh tin ban rat cham chi nhung chi la ko may man thoi.Chuc ban thanh cong!

 546. 
 547. kaka2563145

  rớt rùi! híc! đau thật, mình thấy hối tiếc nhìu lăm! nhưng bây giờ mình nhận ra còn rất nhiều người quan tâm tới mình! ba, me, chị hai, bạn bè. . . tất cả họ cho mình nguồn sức mạnh lớn lắm, các bạn biết hok? hôm bủă thi xong rồi, về nhà mình khóc, khóc rất nhiều, ko phải vì ba mẹ la, vì mình cảm thấy mình thật vô dụng, làm rất nhiều người thất vọng về mình! nhưng lúc đó mình nhận ra mọi người dụ thất vọng nhưng vẫn luôn đứng về phía mình, động viên, an ủi mình rất nhìu! mình đã có thêm niềm tin, nghị lực để bước tiếp! bây h mình đang cố gắng ôn tập lại kiến thức để. . .năm sau thi tiếp!^.^! lần nay tuy trượt, nhưng mình vẫn vui vì nhận ra 2 điều. mình không cô độc! và không bao giờ được từ bỏ ước mơ!^.^! chúng ta hãy cùng nhau cố lên nào! tương lai đang chờ đợi chúng ta phía trước! cánh cữa đóng lại thì hãy cố mở nó ra nhé…!

 548. 
 549. ngoclinh

  hjc, mình cũng vừa mới có điểm,ko bjk có đậu đc ko đây.hjc. lo quá. nếu rớt sẽ làm j nhỉ?hjc

   
  1. dinhhai

   Rớt thì đi lấy chồng. hihi. Đùa đấy trường hợp xấu nhất trượt thì học tiếp năm sau thi. Bạn vẫn còn 1 năm nữa. Hãy cố gắng lên

 550. 
 551. luckynana9x

  chi co 1 dieu lam ban than cam thay do buon, do la cac nha ti phu tren toan the gioi deu ko hoc dai hoc. bay h, quan trong nhat la tim cach giai quyet, nv2, cao dang hoac trung cap. hay tim giai phap dung dan, moi nguoi se hieu neu ban co gang hon trong nhung ngay thang sap toi, hay vui len vi luon co nhung nguoi quan tam toi ban va luon cho mong nu cuoi cua ban chu ko phai la ve mat u am. nho lay dieu nay va co gang. hay thuc day voi 1 ngay moi vui tuoi de co the tap trung lam lai tu dau

 552. 
 553. tôm

  Em vừa mới biết điểm.!Bùôn thật! Bố mẹ không la mắng gì về em nhưng em cảm thấy thực sự buồn!em tiếc rằng năm nay em chỉ thiếu 0.5 điểm nữa là đậu rồi!con số 0.5 cứ ám ảnh em làm em cảm thấy dằn vặt mình tại sao không cố gắng hơn chút nữa!cứ thế cứ thế!..

   
  1. Pham Thi Thao

   Neu cu chut nua, chut nua…0,5 nua thoi, cong lai chung ta se co 1 so diem rat cao.Nhung ban ah, minh hieu ban se rat tiec nuoi nhung hay coi con so ay la dong luc them cho ban.Va minh tin nam sau ban thi se dat so diem gap 60 lan con so 0,5.Ohai khong ban!!!!!!!!!:D.ban co the dat nguyen vong truong khac
   ma.tu tin len nhe.Chuc ban thanh cong.

 554. 
 555. tôm

  u dc nhiu điểm mà thấp vậy

 556. 
 557. daophuc

  cac ban oi,neu mun khoc hay khoc that nhieu vao na.rui sau do hay tim lai chinh pan nh ngay truoc kia na

 558. 
 559. roongla93

  Cơ hội của chúng ta vẫn còn,đừng quan tâm nhưng gì xảy ra xung quanh mình khi đã có điểm thi đại học,đừng vì sợ này sợ nọ như:hàng xóm láng giềng,anh em,bố mẹ,bạn bè nhìn mình bằng ánh mắt không được như trước mà quan trọng từ lúc đó mình phải vạch ra kế hoạch cho riêng mình để đạt kết quả cao cho năm sau.Hãy là chính mình hãy theo đuổi nhưng gì mình đam mê.t cũng trật đại học và kế hoạch của tôi là học dự bị đại học dành cho dân tộc thiểu số như tôi và vừa ôn đẻ năm sau thi lại.tôi rất yên tâm vì học dự bị chăc chắn sang năm sẽ được vào đại học mà.Nhưng tôi rất phân vân không biết nên đi theo con đường chính trị để giúp người dân nghèo khó hay theo con đường kinh tế của riêng mình.Ước mơ lớn nhất của tôi là thành lập hãng sản xuất oto.

   
  1. tannt

   Chúc cho những ước mơ của em sớm thành hiện thực. Dù làm ngành gì đi chăng nữa, em đã có tinh thần giúp đỡ người nghèo khó, như vậy là rất quý báu rồi. Cố gắng lên nhé.

 560. 
 561. Hiền Aky

  Cho e hỏi 1 chút ! Nếu theo học trường này thì liệu bằng ra trường có giá trị đảm bảo để xin được việc làm mình mong muốn không ạ ! e tính học bên kế toán doanh nghiệp ấy ạ !!!

   
  1. hantt2

   Chào em,
   Bằng Cao đẳng của trường cấp tuân theo quy định nhà nước do Tổng cục dạy nghề ban hành theo hệ Cao đẳng nghề. Ngoài ra, nhờ các hợp tác quốc tế của mình, FPT Polytechnic đồng thời cấp bằng Diploma quốc tế cho sinh viên hoàn thành hết 04 học kỳ và bằng Advanced Diploma cho sinh viên hoàn thành hết 06 học kỳ chuyên môn. Như vậy, trong cùng một thời gian học tập, sinh viên có thể có hai bằng cấp theo hệ quốc gia của Việt Nam và quốc tế theo chuẩn Vương quốc Anh.

 562. 
 563. ngokwa

  moi nguoi ai cung noi rang rot dh se co nhieu con duong khac phai di, cach noi nghe nhe nhang qua nhung thuc su thi chang de dang chut nao. Rot dh cung dong nghia voi mot dong ap luc cung “rot” xuong theo, ma minh nghi nhung ap luc ay la gi han cac ban cung biet.Lieu luc do ban co du sang suot de tim cho minh mot con duong moi de di?
  “Thi dai hoc” nhung tu cat len sao ma nghe nang ne the? Chi co 3 chu thoi nhung no la ganh nang len vai moi ai cap sach den truong suot 12 nam hoc va cang ve sau no duong nhu lai cang triu nang hon nua. Dau biet dai hoc la mot con duong tot nhat de vao doi nhung tai sao the he hoc sinh chung ta lai phai chiu cai ganh nang ay? Va lieu co ai se giup chung ta voi boot cai ganh nang do khong?
  Dau biet rang phai hoc thi moi co du kien thuc de vao doi, de xay dung dat nuoc…nhung minh lai nghi rang khong nen gay suc ep cho hoc sinh nhieu qua, hay de hoc sinh tiep thu kien thuc mot cach tu nhien, khong go bo the co khi lai hieu qua hon viec cu nhoi nhet mot dong kien thuc vao dau roi di “vuot vu mon”

   
  1. trinh anh quoc

   DUNG!

 564. 
 565. Pé Na

  ừkm. E cũng vừa mới biết điểm. Rớt rùi. Bùn lắm mọi người ạk.
  e mang tiếng là học lớp chuyên mà điểm thấp te le luôn.
  Ba mẹ thất vong vì em lắm. Ngày nào ba mẹ cũng than vãn tại sao e đi học cả ngày đêm mà lại điểm thấp như thế. E chán wá đi thôyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy

   
  1. tannt

   Chào Bé Na.

   Như trong bài viết trên của thầy Minh. Em có thể cho mình buồn một chút, có thể bố mẹ em sẽ than vãn nhưng tất cả đều suy nghĩ, lo lắng cho em thôi. Đừng quá tuyệt vọng nhé. Em còn nhiều cơ hội mà :)

  2. 
  3. cương

   cố gắng lên bạn.

 566. 
 567. nam lun

  chak laj rot nua roj. pa me laj hk cho dj hoc trung kap. chang le laj thj laj nam thu 3. k dk. mjnh mun dj hoc.mun lam.nhug lam sao noj cho pa me hju day. huhu

   
  1. tannt

   Em có thể học cao đẳng rồi liên thông lên Đại Học :) Hẳn em đọc bài viết này cũng quan tâm chút ít đến Poly, em học cao đẳng 2 năm và 1~2 năm liên thông Đại Học là có bẳng rồi. Cũng tốt nghiệp tương đương với các bạn đỗ đại học đó.

 568. 
 569. dang ngoc hop

  hãy nỗ lực hết mình_ để khi nhận kết quả thế nào cũng không thấy hói hận các bạn ak. dù kq đó có thể sẽ làm cho chúng ta pùn rất nhiều_ phải không lãnh đạo fpt

   
  1. tannt

   Đúng rồi Hợp à. Dù kết quả như thế nào thì sự nỗ lực của mình cũng làm mình vui rồi…

 570. 
 571. dang ngoc hop

  ngững nỗ lực của bản thân giờ đây đã là vô nghĩa_ cuộc sống này thực sự không trải hoa hồng như mình đã nghĩ_ ai chia sẻ vs mik được không vậy
  ???

 572. 
 573. dang ngoc hop

  mik pun\ quá_ bị rớt đại hoc rùi_ cánh cửa bước vào tương lai phải chăng đã đóng lai với mik_ mik đã làm nhiều người thất vọng!!! mik rất pùn

 574. 
 575. Tôi đã rớt đại học!

  Tất cả các bạn đều có 1 tâm lý chung,đó là…sợ rớt đại học thì bố mẹ thất vọng,anh em,bạn bè nói này nói nọ…sợ hàng xóm láng giềng nhìn khác về mình!.Tớ thì may mắn hơn,vì bố mẹ tớ rất thương và hiểu tớ,lúc đầu tớ cũng có tâm lý các bạn,nhưng rồi tớ chợt nhận ra rằng,mình mới chỉ vấp ngã mà thôi!!!.Chứ mik chưa thật sự là thất bại được,chỉ có nhưng người vấp ngã rồi mà k tự mik đứng lên được mới thật sự là thất bại thôi!cái j wa thì hãy cho nó thành wa khứ,và hãy bắt đầu một ngày mới tràn đầy nghị lực,và hãy tin là mik có thể!!!Chúc những người cùng cảnh ngộ vượt wa được kiếp nạn này!!!^^

 576. 
 577. linhheo

  nam sau em thi dh roi,em thay so,khong bit minh co do khong,diem vao nganh minh thich thi cao,phai lam sao bay gio.Em la niem hi vong,niem tu hao cua ba me,neu rot chac ho se that vong lam.Moi ngay troi qua tam trang em lai cang toi te: so, met moi, lo lang, khong biet lam cach nao de nhet het ca nui kien thuc vao dau de di thi day. EM SO ROT LAM, SO LAMMMMMMMMMMMMMMM

   
  1. tannt

   Tự tin lên Linh. Impossible is nothing!

  2. 
  3. NGUYEN THI CAM NHUNG

   DUNG WA LO LAG LINH OJ!!!! HAY TIN VAO CHINH MJNH VA EM SE LAM DK!!! OK?!!!

 578. 
 579. Sĩ tử 2011

  Cái bài viết này vừa có công dụng an ủi thí sinh vừa PR cho trường FPT!!!

 580. 
 581. luong thi ngoc han

  huhu mjh chua biet kq nen mjnh so lam.bame mjh rat kj vong vao mjh.ba mjh cu len mang suot ngay xem trg mjh thj da co diem chua.hix22222222222222222222 mjh so het cho so lun.mjh fai lam sao day????????????????????????????

 582. 
 583. Mèo con

  Mình năm nay vừa tốt nghiệp ĐH, chuẩn bị thi Cao học, năm đầu mình cũng thi trượt như các bạn, nên mình rất hiểu. Các bạn hãy vững tin. Không có gì là không thể, chỉ có điều bản thân các bạn có muốn hay không mà thôi. Năm đầu trượt ĐH mình đã dán hàng chữ đó ở bàn học.

 584. 
 585. Bước đi......... đừng ngoảnh lại.....

  Bước đi……… đừng ngoảnh lại…..

 586. 
 587. Quốc Hào

  Không sao đâu các bạn .! Các bạn hãy quên đi những gì đã qua và hãy cười cho những gì đang ở phía trước . Nhặt lên những mảnh vỡ để từ đó tái tạo lại ước mơ của mình , các bạn có thể thất vọng nếu thất bại nhưng sẽ mất tất cả nếu từ bỏ ước mơ của mình . Không vào được ngưỡng cửa đại học thì vẫn còn nhiều cửa ải cho các bạn lựa chọn , con đường học vấn không bao giờ là một dấu chấm hết .

 588. 
 589. tuấn anh

  rớt Đh chuyện bình thường thui mà,mọi người bít thời cấp 3 tui ntn ko,hồi cấp 3,năm lớp 10 tui hoc THPT Trường Chinh,lên 11 bị đuổi học 1 năm ^^,1 năm đi làm,rùi quyết tâm học lại,nhưng phải học bổ túc,học bổ túc nhưng tui hok nản,học hành rất good năm 11,tui học ở TTGDTX Gò Vấp,lên 12,tui xin mẹ luyện thi,mẹ tìm chỗ luyện thi cho tui,mà mọi người bít mấy chỗ luyện thi nói sao hok,học bổ túc bằng cấp 3 còn lấy hok được,nói chi đậu ĐH,tui nghe mà nóng thay cho mẹ,cuối cùng tui luyện thi ông thầy bên Trường Chinh,tuần 5 buổi đạp xe đạp 10 cây số luyện thi,trong tâm can tui là phải đậu bằng được Đh,để cho người đời thấy tui hok thua bất kỳ ai,zậy mà đề thi nam 2010 làm tui rớt,khi bít điểm,tui như người mất hồn,nhưng tui lại đứng lên 1 lần nữa,hiện giờ tui học hệ CĐ tại ĐH Công nghiệp TPHCM,nhưng mọi thứ tui chưa bao giờ để ba mẹ phải lo,học phí,ăn uống hay bất kể cái gì,hiện tại tui đang dạy thêm 1 lớp 9, 3 lớp 11 và 1 lớp 12,nói ra đâu có ai tin,học bổ túc mà dám dạy cấp 3,bạn tui đậu Đh Kinh tế còn chưa dám,zậy những sỹ tử rớt Đh suy nghĩ xem rớt Đh có j đáng tiếc ko,rớt thì mình học cĐ,rớt CĐ thì mình học TC,cái vấn đề ở chỗ bạn có bản lãnh như tui ko kìa,tui dám tự tin nói lên điều đó,còn ai hok tin thì ghé thăm chỗ tui,118 tổ 83 F17 đường Nguyễn Oanh quận Gò Vấp,và cũng là Gia Sư thân thiết của TTGS Khai Minh…….

 590. 
 591. fly with me

  minh hoc o mot truong chuyen,lop chon,luon duoc mang kai tieng hoc joj?aj cung nghi la minh do dai hoc mot cach binh thuong vay ma???why?papa rat thuong minh luonluon ben canh dong vien mjnh,minh nghi rang thi do de mama ko?pai lo lang cho mjnh.mama pai cuc kho nuoi 2 a e mjnh di hoc.a mjnh do dh con mjnh lai,,,lam mama that vong nhiu lam.bay jo ra ngoai duong co le mjnh khong dam nhin ai nua?????ai cung nhin minh bang con mat’ khong may thien cam????why??????????????????????

 592. 
 593. nhok_pun

  mjh pun lam, rot dh ui. pay jo sao day, lieu co ai khjnh mjh nhjn mjh bang con mat khak k????

   
  1. Bước đi......... đừng ngoảnh lại.....

   ko dau ban ak.rot’ dai hoc ko sao ca?con co’ nhiu con duong khac ma`.minh kung the’.truot roai .bun kung chang giai quyet dc j ka? phai? dung’ day. buoc’ tiep’ thui……..co’ len nhe’

  2. 
  3. nhok

   mih moi pit diem thj dh. co hoi dau of mjh rat cao nhug dua pan than nhat of mih thi… jo mjh chag pit faj an ui pan ay the nao

 594. 
 595. nhok

  chan qua truot dai hoc roi.moi ng that vong nhieu lam.nhung ma minh get cai kieu so sanh minh vs nguoi khac, da ko an ui roi lai con the.buon lun.truot thi cung truot roi thi tai sao ko khich le minh 1 cau ma cu so bi, khich le minh con co quyet tam ma thi lai chu.

 596. 
 597. Na Ngo^"

  minh` cung~ thi hoc vien buu chinh vien thong nhung ma` chac la` truot roi`. Min`h cung~ rat buon` ,,, may’ hom nay bo me. con` gay ap’ luc. nua~ . Minh` sap kiet suc roi` … minh` thay minh` chang lam ` duoc ji` ca? . cAm on bai` viet da cho minh` them 1 chut suc’ manh. . Minh` se chon. con duong` cho minh` … nhat dinh minh` se co gang … cac ban cung~ co’ len nhe’ … hay~ la` chinh’ minh nhe’

 598. 
 599. nguyen thi phuong dung

  thi dai hoc: nge da that chan nan: ap luc tjh than khjen t cam thay nhut chj: co djeu may man den voi t: chjh la mon qua quy gia mak nguoi co da noi: da ko paj la mon qua dag gia: mak loi khyen chan thanh ay: co dua cho toi loi khyen xac dang: ban thj do ruj: ljeu pan da thah cong sau nay: co nguoj hoc “kem” song laj thah cong: zay ban ngj muc djh thj dh cua mih co paj la cong coc: hay ngj don gjan djeu j se den ruj se den: hay chap nhan cuoc song: djeu su that hien nhien de co the song thanh than: nhu nhug j mjh co: hay chap nhan vjec do dh hay ko: hay chap nhan: tjh toan cho bc duog cua mjh: dug vj ap luc mak hai chjh ban than mjh

 600. 
 601. chim cach cut

  thoi dung bun nua cac ban ah. so phan cua minh cung eo le k kem. minh thi dh dk 20.5d nhung ho lay 21d the la rot, bun oi la bun

   
  1. hajz

   troi`, 20.5d thj` xet’ nv2 wa truong` khac’, con` pk bao nhjeu truong` nua~, chac chan la` ban dc hoc DH roj`

 602. 
 603. suy nghi nhiu hon nhung j bieu cam

  troi! mjinh khong du kien nhan de doc het nhung cam nhan cua cac ban.minh cai j cung vay kog du kien nhan de lam mot viec j do cho chon ven..>nam nay mjnh cung chuot dh.tam trang cung buon nhu cac ban vay thui nhung dc cai minh da chuan bi san tam li nen cung khong den noi suy sup.minh nghi ‘ruot’cung la mot phan cua cuoc song doi khi con duong ngan nhat minh khong di duoc thi se co 1 con duong khac mo rong voi minh.co nhieu nguoi chua tung buoc chan vao mopt truong dao tao chinh quy nao ma ho van thang cong chen con duong su nghiep../>vay nen hoi nhung nguoi cung canh ngo’ hay vui de song vui de lam lai va vui de cuoi lai nhung nguoi da cuoi ta khi ta gap that bai’

 604. 
 605. ga ka lu

  k0 sa0 ka chj jt tg la wa thuj

 606. 
 607. truot dai hoc oy

  chan wa truot dai hoc oy !lam j bay jo ! nen thi lainam nua hay khong day ! bo me that vong nhieu lam !

 608. 
 609. be yeu

  hv tai chinh ah? Minh do rui nhung cac ban cung dung buon qua nhe.Hen gap lai cac ban vao nam sau.Minh tin cac ban se lam dc

 610. 
 611. gà ngok

  12 năm học kq k tồi tẹo nào.nhưng tại sao bao nhiêu chuyện cứ đổ dồn lên đầu t . tôi buồn nhưng bố mẹ k ai hiểu t cả. họ luôn cho rằng all những j tôi làm đều sai cả……..ai mà k muốn đỗ dh. nhưng trượt rồi còn bị lôi ra so sánh,tại sao chứ,sao mọi ng ai cũng nhẫn tâm như nhau cả……..khóc chẳng giải quyết dc j.nhưng bây h phải làm sao????????……hàng trăm hàng vạn lần con xin lỗi………con k cố ý đâu,ba mẹ ơi đừng buồn nữa……….

 612. 
 613. gà ngok

  đại học k phải là con đường duy nhất nhưng khó tìm dc con đường thứ 2.
  XIPO ah đọc những j bạn viết tôi muốn khóc luôn. tôi đã làm bố mẹ thất vọng. h tôi phải làm sao…………..đau hết cả đầu………con xin lỗi………………

 614. 
 615. Dung

  hihi minh thi do rui nhung minh thay nhung dieu tren cung rat dung’ . cac ban dung buon nhe

 616. 
 617. tra

  chung cam giac. so hai~ qua chua co diem

 618. 
 619. thuan

  minh cung moi vua rot dh nhung minh k con buon vi trong ngay hi minh da khoc nhieu va se co gang lam lai k co j la het khi minh bo cuoc. con tre con nhieu co hoi de lam lai. hay~ vui len vi cuoc song chua tan`

 620. 
 621. hoang hung long

  cam on thay da cho em duoc nhung loi khuyen, em mong sao cac ban thi truoc DH se duoc an ui khi doc duoc nhung loi ma thay da khuyen

 622. 
 623. hoang hung long

  thi rot DH buon thiet cac ban minh co gang het suc nhung ket qua van thap , khi minh biet dc ket qua thi oi nhu co cai j do danh vao tim , nhung khi doc duoc cac cau noi hay tren thi minh hinh nhu co them tinh than hon

 624. 
 625. Hellsing

  Ai cũng nói hay hết,kì thực,ai mới đúng,cứ nghĩ học cao đẳng,ừ,sau này,ra làm gì,lương tháng bao nhiêu,mình có khả năng,có niềm tin,việc gì phải đi con đường khác,con đường mà bạn phải đi,chứ không phải bạn muốn đi,học thêm 1 năm,thi lại,có sao?Nếu thi lại mà rớt tiếp,hãy nghĩ đến con đường khác,ước mơ,hoài bão,12 năm đi học,ba mẹ dạy dỗ,để rồi chấp nhận chôn chân ở 1 trường cao đẳng sao,đành rằng các bạn không có tài năng,muốn đi học 1 trường nào đó cho rồi,học rồi tính,cứ đi khỏi gia đình là được,nhưng ai ở đây,mình cũng thấy 2 chữ tiếc nuối,vậy thử làm lại đi,1 năm ư?thời gian trôi nhanh lắm,nếu thêm 1 năm,sự tự tin,kiến thức của bạn đã ổn định,tâm lí vững vàng,chẳng có lí nào bạn lại rớt.Thà lùi 1 năm còn hơn học 4 năm phí hoài tuổi trẻ.Học không phải là con đường duy nhất đến thành công,nhưng nó là ngắn nhất,đây không phải những năm bao cấp,không học thì không làm được gì cả.Còn học đại học,ra trường không có việc,thì phải hỏi,bạn đã làm được gì khi học,có lấy được bằng ngoại ngữ,tin học,… nào không?có cố gắng để trở thành 1 con người khác không?
  Đây là những suy nghĩ của riêng mình,không có ý đả kích hay khen chê gì,mong các bạn hãy sáng suốt lựa chọn,vì đời người chỉ có 1 lần thôi,hãy làm tất cả để sau này không phải hối tiếc vì những điều đã làm,và chính bạn.chứ không phải ai khác,mới là người quyết định nó.

 626. 
 627. hà

  hix. mọi người ơi . năm nay dù đã cố gắng , nhưng cuối cùng mình vẫn trượt trường đh kiến trúc. buồn lắm . ai có kinh nghiệm trong việc chọn trường về kiến trúc để nộp nguyện vọng 2 thì giúp mình vs. cảm ơn nhiều lắm

 628. 
 629. chuoi

  đại học ko phải là con đường duy nhất nhưng nó là con đường ngắn nhất…ai cũng hiểu điều này…nhưng ko phải ai cũng thành công trên con đường đó…nhiều người cùng bước nhưng ko phải ai cũng đến đích được và thời điểm đến đích cũng ko giống nhau…nếu bạn trượt đh nhưng vẫn tin rằng nếu có một cơ hội khác mình sẽ làm tốt hơn thì hãy thi lại…dừng lại một năm để đi đến cùng ước mơ của mình,để cho bản thân một cơ hội nữa…còn nếu cảm thấy thật sự ko ổn hay ko đủ dũng cảm để đi thi hay chon những con đường khác nhưng hãy cố gắng cho nó…chúc mọi người may mắn…

   
  1. Bước đi......... đừng ngoảnh lại.....

   ừ.mình cũng như ban. thui.nhưng mình không dừng lại mà mình bước tiếp…..cố lên nhé…….

 630. 
 631. minh phú

  học trường cd thực hành fpt la sau này ra lam việc j???ntn?và xin việc ở đâu vậy???ai biết k!!!giúp e với!!!!!!!!

 632. 
 633. xipo

  Minh cung truot roi cau a,tach ktqd roi
  Cung co gang de cuoi,de cho minh tu vui len,cung tu an ui minh rang minh chi truot nv1 thoi,do nv2 cung la do dh ma
  Nhung khi thay ban be minh do diem cao ma ke ca diem thap bno cung do dh.
  Con minh thi k do va 1 lan nua nuoc mat lai roi
  Bo me k ai noi gi minh nhung minh hieu ho buon,buon lam
  Minh la niem hi vong cua ca nha,va tu truoc den gio minh luon dem lai vinh quang cho bo me
  Du k noi nhung minh biet bo me cung rat tu hao ve minh
  Nhung lan nay,…….minh lai lam bo me that vong,dac biet la me
  Minh luon thay co loi voi me,nguoi da danh ca cuoc doi cho minh
  Me minh kho lam,ap luc dong tien luon de nang len vai me. The ma….
  Lan nao doc nhung dong tam su cua nhung nguoi cung truot dh nhu minh,minh deu khoc,khoc nhieu lam…………

   
  1. kun_tit_mit

   t cug~ tia’ t bit ng bu`n nhat la` me t ….. t chua bit diem dh tinh toi bay gio` that su t k mu’n bit’ vj` t k chak mh coa’ the do hey k ? dieu doa’ t chua bit’ nhug thuc su t k mun lAm ba me t that vog t k mun 1 chut nao` that su la` t rat kho’ nghj~ co’ len c ak …. k con` Cak nao` khak ma`

 634. 
 635. Mai Đại

  Chắc là sẽ rất buồn và tủi thân khi thấy bạn bè vào ĐH

 636. 
 637. boy89x

  Hồi trước mình còn không được thi tốt nghiệp…. cuộc đời mình lúc đó bo nhà ra đi, đi làm thuê, đi đổ bê tông, cực khổ nhục nhã…. sau đó mình quyết tâm thi vào y-dược và bách khoa và đổ cả 2 trường… ko có j là ko thể chỉ cần có quyết tâm. Chúc các em tự tin vào bản thân

   
  1. tannt

   Bạn thật tuyệt vời! Tôi phục bạn!

  2. 
  3. minoku

   Nếu những lời anh nói là thật…thì em thấy a thực sự quá tuyệt vời, Chẳng mấy ai có thể như ank cả :)

  4. 
  5. jasmine

   khâm phục nhất là những người như anh!^^

  6. 
  7. ko biết nữa

   nếu ko được thi tốt nghiệp thì làm gì đỗ tốt nghiệp, mà ko đỗ tốt nghiệp thì làm gì được thi đại học nhở, hic, chuyện lạ

  8. 
  9. Nguyễn Nghĩa Quân

   bạn wa tuyệt! tôi phục bạn luôn
   sư phụ :d

  10. 
  11. nhung

   minh nam nay cung truoc dh. nhung ko nho la ban co the lam dk dieu nay, ban gioi qua

  12. 
  13. tuấn anh

   chỉ cần cò lý do để tiếp tục,thì ko có j là ko thể ko làm được đố với sự quyết tâm,đó là câu nói tâm đắc nhất của tui,cuộc đời tui chưa bao h để ba mẹ thất vọng,12 năm thì cả 12 năm bị mời phụ huynh,haizzz,nhưng cũng đâu có sao,từ cấp 1 lên cấp 2 đậu hệ A,từ cấp 2 lên cấp 3 cũng vẫn đậu hệ A,nhưng có 1 lần lầm lỡ bị đuổi học,phải đi làm mộc 1 năm trời,1 năm trời đó thấm thía sự đời bít bao nhiêu,quay ra học lại,phải học bổ túc,ngẫm tưởng đậu Đh là mình vẫn là niềm vinh dự cho ba mẹ suốt bao nhiêu năm qua,zậy mà chỉ đậu Cđ,nhưng đậu cđ lại là niềm vinh dự cho ba mẹ khi thằng con của ba mẹ ko để ba mẹ lo bất kỳ thứ j khi con là sinh viên,zậy đâu mới là niềm vinh dự cho gia đình đây ???? mún liên hệ : yahoo: tuananh.no1_vodoi or urchinpro , sđt : 0949293367

    
   1. Bước đi......... đừng ngoảnh lại.....

    ghê thiệt……..

 638. 
 639. llinkute_0321

  Chào các bạn, bi h đang là lúc các trường công bố điểm thi. Ai cũng lo, cũng có cảm nhận riêng để đón nhận điều này. Chắc chắn sẽ có người vui, người buồn, kẻ thắng, người thua zồi. và. Mình vừa chính thức trượt DH rồi. Thật sự là rất buồn chán, chán nản. Nhìn bạn bè cười nói, nt, gọi điện cười vui vẻ khi biết điểm thi mà lòng mình trĩu nặng, tủi thân. Nhưng biết sao được, có buồn đau khổ nhiều cũng vậy thôi. Chẳng giải quyết đc gì. Chẳng nhẽ cứ phải đỗ Đh mới là con người sao, Đỗ ĐH la những gì mình muốn, mình thích là có ngay được sao, mới thành công được ư. Vậy sao còn có rất nhiều người tôt nghiệp ĐH còn thất nghiệp. ĐH chỉ là sự tiếp nối liên tục tốt nhất khi tôt nghiêp THPT mà thôi.năm nay trượt năm sau thi lại. có thêm hẳn 1 năm để trải nghiệm, ôn lại kiến thức. thi được trường tốt hơn. Lùi 1 bước tiến 2 bứơc. Lo gì, sợ gì chứ. Tương lai do mình quyết định.

 640. 
 641. nhung

  chán thật đấy.mình không biêt đối mặt sao đây nữa
  Cảm giác thật tệ
  Nhưng chắc minh phải tự đưng lên thôi
  Trong hoàn cảnh này không ai giúp được mình hơn chính mình mà
  Chúc bạn dữ vững quyết tâm của minh và cố hết sức để thực hiện nó nhé

 642. 
 643. admax

  Năm nay mình thi ĐH, nhưng “toạch” rồi. Buồn lắm. Cảm giác nuối tiếc, vì mình không làm hết khả năng của mình. Có thể sẽ có người nói mình nói như thế là tự bào chữa cho mình. Cũng có người sẽ nói mình và những người bạn khác học cùng 1 lớp, tại sao các bạn thi làm được bài, thậm chí điểm cao, còn mình thì trượt. Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc vì sao cùng 1 lượng kiến thức thầy cô truyền đạt, các bạn khác “tiêu hoá” được, còn mình thì không? ….vv…và……vv….. Nhiều lúc mình thấy bi quan lắm, vì mình đã khiến mọi người thất vọng, vì mình quá “ngu”, không tiếp thu được bài học như các bạn cùng lớp, vì mình quá kém cỏi………. Mọi người xung quanh mình nhìn mình với ánh mắt khác, có người e ngại, có người coi thường, rất ít người thông cảm. Nhiều lúc mình muốn hét lên với những người không thông cảm cho mình, rằng họ đã từng trượt ĐH chưa, họ có hiểu cảm giác thế nào là trời đất sụp đổ trước mắt họ, và không còn muốn nhìn ai nữa không?……….. Chắc chắn họ không hiểu được nỗi lòng mình….. Trượt ĐH có nghĩa là không đi được tới thành công bằng con đường ngắn nhất, nhưng không có nghĩa là không thể vươn tới thành công. Trải qua mùi vị thất bại, mình đã nhận ra không ai tốt với mình bằng chiónh mình, và những người thân của mình. Bố mẹ không tạo áp lực cho mình, vì họ hiểu mình, và vì họ thật sự thông cảm với mình. Trượt ĐH, mình nhận ra, không cần quan tâm đến cảm giác của những người khác, những người không hiểu mình, vì họ không sinh ra mình, không giúp gì cho mình. Mình cứ sống là chính mình, là mình của những người yêu quý mình, thế thôi………. Năm sau mình sẽ thi lại ĐH, có người nói 1 năm kiến thức sẽ rơi rụng rất nhiều, nhưng mình tin rằng nếu quyết tâm mình sẽ có thể vào được HV Tài chính theo đúng mong muốn của mình…. Có ai đó đã nói rằng, nếu thực sự quyết tâm, bạn sẽ làm được………. :)

   
  1. đỗ liên

   vậy là cậu chọn con đường thứ nhất mà thầy Minh nói rồi. hì. tớ cũng tin rằng có quyết tâm thì sẽ thành công. tớ cũng trượt đại học nhưng tớ không thi lại. mỗi người mỗi cách nghĩ mà. cố lên nha.

  2. 
  3. Thụ Nhân

   Cậu viết rất hay ! Mình thấy văn cậu tuyệt lắm! :)
   Nguy cơ rớt ĐH cũng đang hiển hiện trước mắt mình, mình cũng buồn, cũng suy tư, cũng mang nhiều tâm sự…
   Mình thì không thể viết hay được như cậu, nhưng mình thấy niềm tin, sự quyết tâm đang lóe sáng lên trong đầu cậu… và dường như nó cũng đã lan tỏa tới chỗ mình. “Cậu bắt đầu đặt ra cho mình những mục tiêu và không ngừng nỗ lực làm việc , phấn đấu để thực hiện nó. Lúc đó, niềm tin trong cậu mới thực sự bắt đầu trào dâng.
   Có thể trong một khoảnh khắc nào đấy, cậu có cảm thấy rằng, sự khó khăn hay thử thách trong cuộc sống đang đeo bám cậu, làm cậu mệt mỏi, lẻ loi và khiến cậu muốn buông xuôi tất cả. Cũng có thể ngay lúc này đây- cậu đang lâm vào một tình thế cực kì nan giải hay thậm chí là tệ hại về tinh thần, tình cảm hay về một mặt nào đó. Nhưng cho dù cậu đang ở trong bất kì hoàn cah\nhsr nào, tôi vẫn tin chắc rằng cậu có đủ swucs mạnh để chọn cho mình một thái độ sống tốt nhất. Chẳng có một việc gì trên đời là dễ dàng- nhưng tôi tin là cậu và tôi sẽ làm được – nếu chúng ta muốn.”

   À, tớ thấy cậu nói:” Trượt ĐH có nghĩa là không đi được tới thành công bằng con đường ngắn nhất” hog phải rùi cậu, ĐH là con đường vững chắc nhất để đi tới thành công chứ nó hog phải con đường ngắn nhất !

  4. 
  5. ko biết nữa

   đọc bài viết của bạn mà mình khóc, khóc thật nhiều bởi vì mình cảm nhận được tâm trang của bạn. cũng giống như mình thôi, nhưng mình không biết liệu rằng mình có đủ dũng khí để bước tiếp nữa hay ko, nhiều lúc thấy chán nản và muốn dừng lại

  6. 
  7. tannt

   Chúc cho sự quyết tâm của em sẽ giúp em đạt kết quả tốt ở kỳ thi tiếp theo (Nói nhỏ, a ngày trước cũng trượt trường này, nhưng may đỗ khối D).

  8. 
  9. vu minh giang

   ban ah minh nam nay cung thi dh.minh chua biet diem nhung co hoi do dh cua minh cung mong manh lam.doc nhung loi tam su cua b minh cung da tuong tuong ra minh se ntn khi minh truot dh.do that su la 1 dieu rat buon.do la dieu duong nhien ban ah.trong phong thi ko ai co the lam bai tot hon nhu khi o nha.the nen moi co cau ‘hoc tai thi phan’.thoi gian nay ban hay tim lay 1 truong dh hay cao dang xet nguyen vong 2 roi nop ho so vao do.minh noi la se quyet tam on thi vao nam sau thi de dang nhu the day.nhung that su dieu do la ko phai de.ban hay hoc truong nguyen vong 2 ma ban duoc roi neu ban co the thi vua hoc vua on dh nam sau thi lai.minh nghi chi can minh nhan ra dc su that bai roi sua chua nhung that bai do thi ko can phai hoc 1 truong that ngon ma chi can hoc 1 truong bt nhung co hoc bong thi do cug la dieu dang quy lam roi.neu minh truot minh cung se nt.minh mong ban se tim dc con duong ma ban can di.sdt minh ne.01664771278.

  10. 
  11. Meteor

   chúc bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình:D
   Nothing is impossible!

  12. 
  13. cuộc đời nhiều đắng cay

   Mình cũng giống như ban, trượt ĐH, mình cảm thấy rất buồn. Nhưng mình cũng như bạn. Mình sẽ cố găng học để năm sau thi lại. Quyết tâm học hành, quyết tâm thi đỗ, không cần để ý đến ánh mắt, những lời dị nghị của những người xung quanh, những người không hiểu, không thông cảm với mình. Họ chỉ là những chướng ngại vật mà chúng ta phải trải qua trong cuộc đời của mình mà thội. Hãy cố gắng lên. Mình cũng chúc các bạn có cùng cảnh ngộ với mình thành công trên con đường mà mình đã chọn!!!!!!!!

  14. 
  15. anna pham

   Mình cũng chung số phận với bạn, vì cái tính chủ quan của mình nên…Và chính vì vậy mình cũng đã quyết tâm năm sau mình sẽ thi lại,mình tin rằng nếu có quyết tâm,cố gắng và sự nổ lực thì mình sẽ làm đuợc…cố lên bạn nhé!

  16. 
  17. no name

   bạn ah! Đọc bài này của bạn mà mình khóc nhiều lắm, thực sự là bạn giống mình quá! Mọi người ai cũng bảo mình chắc chắn sẽ đỗ, vậy mà mình đã trượt. Mình thấy xấu hổ, rất xấu hổ bởi mình chưa thực sự làm hết khả năng. Bậy h mình kh biết phải bước tiếp thế nào. Mấy ngày nay trở thành kh biết cười, kh biết nói, ngay cả đến người quan trọng nhất mình cũng kh đủ dũng cảm để liên lạc bởi vì người ta đã đỗ, …còn mình thì trượt. Năm sau mình sẽ thi lại Tài Chính, chúc bạn có quyết tâm và thật nhiều may mắn nhé!!!biết đâu chúng mình sẽ gặp lại nhau năm sau. Từ nhỏ đến h mình làm việc j cũng cần phải có động lực, mình tin rằng khi nghĩ sẽ có một người nào đó cũng đang quyết tâm thực hiện điều mong muốn thì mình cũng sẽ có quyết tâm và bước tiếp!!!

  18. 
  19. cố lên nhé

   hãy làm những gì bạn muốn. hồi trước tôi cũng như bạn. hay nghĩ người khác nhìn mình như thế nào. nhưng bây giờ, tôi làm những gì mình thích, miễm mình cảm thâý HẠNH PHÚC là dc.

  20. 
  21. snow flower

   cậu có tin là tuy đỗ HV tài chính nhưng bản thân mình cũng trải qua cảm giác như cậu có khi còn tệ hại hơn 20 ngày đợi điểm là 20 ngày mình ko còn sống như một con người cứ lặng lẽ như một bóng ma nhốt mình trong phòng một cuộc sống ko thấy tương lai mù mịt áp lực thi cử làm mình ko làm bài tốt như mong muốn như mọi người kì vọng mình học cũng khá nổi tiếng nên khi biết mình có cơ hội trượt dường như cái danh tiếng đấy đè nặng lên trái tim nhiều lục không thở được. mọi thứ sụp đổ ngày nào cũng chỉ biết khóc đóng mình trong 4 cái bức tường mọi người tuy nhìn ánh mắt thông cảm nhưng sao mình có cảm giác đó là sự thương hại mà một con người tự ái cao như mình phải hứng chịu.20 ngày nghĩ ra nhưng tình huống xấu nhất mình gặp phải và luôn đặt câu hỏi làm gì bây h.xác định mình trượt lên kế hoạch cho năm sau.mình đứng lên từ mớ hỗn độn đó thật đấy! có thể coi như trượt đại học một lần không.cầu mong năm sau bạn có thể thi đỗ hv tài chính -làm hậu bối của mình nha vào khoa tài chính ngân hàng thì còn gì bằng quyết tâm lên “bạn còn trẻ bạn có quyền thất bại” :D

  22. 
  23. yeucahat9x

   chuc ban thanh cong nhe’

 644. 
 645. Nguyễn Nghĩa Quân

  anh nói thật đúng
  anh co thể cho em số dd của anh dc hok
  đè phòng em trượt em kon có nhiu điều phải hỏi anh nữa :D

 646. 
 647. Tài

  Thật là bổ ích.
  Người Việt dùng tiếng Việt.
  Thời đại vi tính hóa rồi mà còn đánh chữ kiểu đó @@ . THiệt là bó tay
  Nếu các bạn chưa biết cách đánh thì nên học đi, dễ lắm.

 648. 
 649. nguyen manh tan

  hum nay
  ngay bay jo to ko bit la ngay nao jo nao nua nhung to thi truot dai hoc
  to ko thi cao dang to hoi han vi dieu do to chan
  ai giup to dk ko pleeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
  buon _roi_lenhoe@ yahooo.com giup to voi

   
  1. chan_wa_dj

   to cung thia. cha pao h t nghi mjx laj truot ka?nhug su that trai nguoc han nhung j t nghi. chan…nan…nhung kung danh thui. t pit la kB t se do nhung truong do t ko thix chut nao chi thi cho bo me vui thui. t dinh di hok CD nhung bo me ko cho. nam sau t dinh thi lai.hjx.

  2. 
  3. tannt

   Tân nếu đam mê ngành CNTT hoặc Kế Toán có thể nộp hồ sơ vào Cao Đẳng Thực Hành FPT. Poly luôn chào đón bạn.

    
   1. cobehatde

    a học trường FPT ạ?
    e trượt rồi..chán quá.a cho em một lời khuyên được k ạ?
    e cam ơn a nhiều

     
    1. tannt

     Chào Cô bé hạt dẻ ^^

     E cần xem lại kiến thức của mình, tại sao lại trượt ĐH. (Có thể do thiếu may mắn chăng). Nếu mọi lần em làm bài được 7-8 điểm nhưng đến lúc thi chỉ được 5-6 điểm thì em có thể chuẩn bị kiến thức cho năm sau… phục thù :)

     Hoặc giả, em vẫn không đủ tự tin để năm sau đi thi thì em nên chuyển nguyện vọng 2 sang trường có mức điểm thấp hơn. Nên nhớ rằng, rất nhiều sinh viên bị trượt cả nguyện vọng 2 do thiếu một chút “may mắn” và không cẩn thận đấy. Một số trường khối D nguyện vọng 1 là 18 điểm nhân đôi, nguyện vọng 2 đã lên tới 24 điểm rồi.

     Hoặc, em cảm thấy một trường cao đẳng nào đó có cơ hội việc làm tốt thì em có thể nộp hồ sơ. Anh thấy nhiều bạn hiện nay xem thường giáo dục Cao Đẳng, hoặc những trường đào tạo nghề, thực tế hiện nay rất nhiều nơi như Aptech, Arena, FPT Polytechnic đào tạo theo hướng thực hành và có rất nhiều sinh viên Đại Học đang theo học.

     Chúc em thành công.

 650. 
 651. thich thi nhich

  ngôn ngữ việt nam mình có dấu. tại sao các bạn đánh chữ không dấu? và lại thật dài nữa chứ.

   
  1. Gia Lâm

   đúng đó !!!!!đã k có dấu rồi lại còn viết dài . mình k đủ kiên trì ngồi dịch nữa ! phải gọi là dịch chứ k phải đọc nữa >.<

 652. 
 653. bui Xuan Truong

  Dung co buon tta con mot doan duong rat dai phia truoc phai di, hay vui len, vui len, hay tro lạ la mik voi mot suc song moi mot khi the moi va 1 quet tam moi” toi tin ban se lam dc… I Do .I do

 654. 
 655. nguyen thinh

  theo t con duong de dan toi thanh cong trong tuong lai va cung nhu hien tai cua b, khong nhat thiet la phai vao mot truong hoc vien hay mot truong dai hoc nao do de hoc.noi den con duong de thanh cong co rat nhiu cach de ban lua chon.
  mot con nguoi sinh ra von da mang trong minh mot so truong,mot ban nang cua rieng minh.vay tai sao cac ban khong dung cai do cua minh de phuc vu cho cuoc song,trong tuong lai cua ban?…
  sau moi ki thi dai hoc va cung voi no la nhung niem vui, noi buon cua cac ban sau khi tham gia ki thi,t rat mung cho nhung b da thi do vao cac truong hoc vien,dai hoc va cung chia se voi nhunbg b chua vao duoc canh cong do.
  nhung cac b az,chung ta khong duoc nan long.theo toi thay:nhung sinh vien da tot nghiep dai hoc,hay hoc vien ra chua xin duoc viec phai cho doi mot thoi gian rat lau,quang thoi gian do da lam mat d cua cac b do mot thoi gian……va con lam anh huong den nhieu cai khac.nhung nguoc lai voi dieu toi vua noi tren.thi t thay nhung b hoc cao dang,hay mot truong nghe ra,tay nghe cua cac b do rat tot.sau khi tot nghiep co hoi viec lam cho cac b do rat nhiu.
  theo t nghi voi thoi buoi va co che thi truong nhu hien nay,viec hoc ra truong de co duoc mot viec lam cho rieng minh la mot cau hoi dang duoc dat ra va theo toi la rat nan giai.
  TREN LA NHUNG LOI TAM SU CUA T GUI DEN B DOC,T CHUC TAT CA NHUNG THANH NIEN TRE THANH CONG TREN CON DUONG LUA CHON NGHANH, NGHE CUA MINH.NEU CAC B MUON PM VOI T THI HAY LIEN HE VOI T QUA MAIL:NOOPHUOCTHINH37@YAHOO.COM NHE.

 656. 
 657. windy dzung

  khi ngã xuống tuyết mà bạn không đứng dậy ngay thì các đầu ngón tay, ngón chân sẽ tê cứng. ngại đứng lên….bạn sẽ vĩnh viễn bị chôn vùi dưới tuyết……….

 658. 
 659. nguyễn tiến bộ

  Tớ nghĩ hệ thống giáo dục việt nam quá lạc hậu khi vẫn còn tổ chức thi kiểu này…Học là để thi trong tâm lí mỗi bạn trẻ mỗi phụ huynh đều như vậy…đâu cứ phải là giỏi mấy công thức toán,lí,,,,mà đi làm đc việc đâu nhỉ,,,hãy mở rộng con đường vào và thắt chặt đầu ra như bên nước ngoài thì có lẽ chất lượng tốt hơn nhiều… thi vào thì khó nhưng quá trình thì sao,học hay chơi là chủ yếu???? ai cũng pit mà… sinh viên nát bét sống thử,,ăn chơi,,,,,,hic thật đáng buồn

 660. 
 661. anh

  moi nguoi co mot su lua chon duy nhat cho chinh minh vi the dung that vong,bi quan hay chan nan khi nhan dc ket qua trat dai hoc cac ban nha!k co j la k the neu minh co su quyet tam va y chi vung vang.hay di theo con duong cua chinh minh lua chon,dung vi nguoi khak ma mat di su lua chon cua minh

 662. 
 663. Tran Thu Hoai

  “dai hoc giong nhu mot cay cau ma o do cac si tu ..chen lan, xo day nhau?co nhieu cach de ta co the qua song ..cap ben mot cach an toan….,khong di cau …ta co the lay thuyen va tu boi qua song …cac ban nghi sao?” khong do dai hoc …nhung chi can chung cha tin…du o moi truong nao chung ta cung se thanh cong?. Toi da tung thi truot dai hoc va…toi rat buon, nhung sau thoang buon do toi da dung day va di len ….Gio day toi dag hoc o mot truong cao dang va toi tin…toi se khong lam cho nhung nguoi than cua minh that vong…,cac si tu a?hay co gang len nhe !du ket qua co nhu the nao di chang nua thi chung ta hay cu vui ve chap nhan …boi vi…du sao chung ta cung da co gang het minh cho ki thi roi ma,phai khong?co gang het minh …nhu the la chung ta da thanh cong mot nua ….!

 664. 
 665. giggs_pro

  co the la nhu vay?toi cung biet con duong den thanh cong trong tuong lai khong chi la dai hoc ma no con nhieu con duong khac nua.co the la kiem lay mot cong viec nao do!roi tu tu rut kinh nghiem va luc do ta co the lam duoc nhieu hon the.chuc cac ban thanh cong!!!!!!!!!

 666. 
 667. Tran Thu Hoai

  nguoi ta van thuong noi “vuot wua ban than mjinh moi la kho..” nhung …voi e gio day khong phai la chinh minh ma…ben canh do con bao nhieu nguoi khac nua?khi e thi truot ho se nhin e voi anh mat nhu the nao?mot thai do cam thong ?hay…mot su that vong chan che khi ho da wua ki vong noi e?roi…con ban be, hang xom …day that su la mot dieu kho ma e co the vuot wua duoc .E biet rang “dai hoc khong phai la con duong duy nhat de dua ta den thanh cong” nhung…sao doi voi nhung si tu nhu chung e …lai kho co the chap nhan duoc chuyen minh se thi rot dai hoc co chu ?

   
  1. Ngố Xinh Trai

   ừ. đừng nhìn lại. hãy nhìn về phía trước ấy. . Thi ĐH quả là 1 việc khó khăn. Nhưng k có gì là k thể nếu ta biết cố gắng. Cố gắng hết mình mà vẫn trượt thì… Không sao hết. Mình đã cố gắg hết sức rồi. k có gì phải nuối tiếc cả …

 668. 
 669. faf

  dau cu nhat thiet phai hoc dai hoc moi la nguoi thanh cong.muc dich chung ta di hoc la kiem duoc 1 nghe nao do de nuoi song ban than trong tuong lai thoi phai khong?nhieu nguoi hoc dai hoc song cung co viec de lam dau trong khi hoc nghe song la co viec lam luo.vay tai sao chung ta k di hoc nghe nhi??k nhat thiet phai hoc dai hoc moi thanh cong

   
  1. Ngố Xinh Trai

   ừ. Nhưng Đh là con đg ngắn nhất dẫn đến thành công …

    
   1. Tu Ngo

    chua chac dau ban oi.bay gio dh that nghiep wa troi kia

 670. 
 671. dazzz

  em tinh dc co 12d ko pit co CD nao Nhan Ko

   
  1. dungvtpt00101

   Poly luôn luôn sẳn sàng đón chào bạn!

 672. 
 673. dazzz

  1 Phuong an’ hay. Em truot DH em Se~ hoc. CD co sao dsau

 674. 
 675. trung hieu

  mình muôn’ vào học qua’ hihi

 676. 
 677. Thang

  Vào đại học cho yên tâm chứ vào cao đẳng làm gì.

   
  1. cường

   hoc dh la tot nhung k co nghia la nhat thiet phaihoc dh moi thanh cong. bay gio cac truong dh cung chi day qua loa thui. tu hoc la chinh. thanh cong hay k thi fai dua vao ban than minh!!!!!!!!!!!!!
   hoc nhu vay cung chi la tren ly thuyet thui, thuc hanh moi quan trong. 4nam di hoc kbang 4 thna di lam.

 678. 
 679. đỗ liên

  em cảm ơn. dù thế nào em vẫn hi vọng được vào học ở trường. . nhưng hồ sơ của em gửi 4 hôm rồi ma không thay hồi âm.hic. có kh nào bị thất lạc không nhỉ?

   
  1. tannt

   Có thể hồ sơ chưa đến thôi, em yên tâm nhé. Liên có thể liên lạc tới số 04 8582 0808 để xem hồ sơ đã đến để xem tình trạng hồ sơ nhé.

    
   1. đỗ liên

    vâng. hôm nay là chủ nhật, mai thứ 2 em sẽ gọi hỏi. hi. cảm ơn anh nha.

 680. 
 681. Dungvtpt00101

  Phải nói là lựa chọn vào FPoly với em là 1 lựa chọn cực kỳ sáng suốt … Môi trường học tập hiện đại, thầy cô thân thiện và thật thoải mái :)
  Rất cảm ơn các thầy, cô vì các thầy cô đã mang đến cho chúng em một môi trường học tập thật tuyệt vời!

 682. 
 683. đỗ liên

  em đã chọn cao đẳng thực hành fpt. nhưng mẹ em không tin vào chất lượng đào tạo của trường vì trường mới thành lập. em không biết thuyết phục mẹ như thế nào. giờ thì em biết em nên làm thế nào rồi. em cảm ơn thầy nhiều lắm.
  quyết tâm theo đuổi thứ mình thích là được phải không thầy.:)

   
  1. tannt

   Nếu em có cơ hội gặp thầy Minh, em sẽ thấy thầy là một con người sâu sắc như thế nào. Dù quyết định của em thế nào cũng chúc em thành công. :)

    
   1. hura

    Bợ đít sếp quá bạn Tannt ạ

     
    1. tannt

     FPT vốn có truyền thống bợ đít lãnh đạo mà. :D

      
     1. vu minh giang

      anh ah em nam nay cung thi dh.nhung co hoi do cua em cung mong manh lam.neu truong em diem lay nhu nam ngoai thi moi co the do.ko thi em toak mat.anh co the cho em loi khuyen dc ko.doc nhung loi binh cua anh co ve anh rat hieu biet ve nhung dieu nay.

     2. 
     3. quỳnh thu

      thầy àh cho em hỏi họ phí trg fpt có đắt lắm ko thầy

     4. 
     5. Duong Pham

      Học phí của trường là 4.800.000VND/ kỳ và 28.800.000VND cho 2 năm em nhé!

Gửi bình luận


Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Tầng 2, nhà F, tòa nhà VAS, Khu đô thị Mỹ Đình I, Hà Nội Hà Nội, Việt nam 10000
Phone: (04) 7 305 9886 – (04) 7 308 0898