1. hoang tien

  Vâng. Mình cũng đã từng trật và con dường duy nhất của mình là học lại. Và niềm vui đã đến

 2. 
 3. hoa lan

  mình cũng đang rất nản.nhưng đọc được những tâm sự của các bạn,mình thấy đỡ hơn và quyết tâm lên cao hơn rui.mọi người ơi hãy cùng mình cố gắng,quyết tâm ôn tập thật tốt để năm sau thi lại,đạt được kết quả tốt nhất,cao nhất.và tự tin mình là những sv đại họ…………….FIGHTING!!!!!!!!………………..
  cùng thưởng thúc ca khúc này nghe http://www.youtube.com/watch?v=6P0n7adZDwM

   
  1. NganNH

   Cố gắng lên em nhé.

 4. 
 5. Nguyên Hảo

  Nó… vẫn thấy đau lắm trong lòng,
  chua xót nhưng đã bình tĩnh
  hơn, lấy lại lí trí.
  Bình tĩnh, mạnh mẽ để tự mình
  đứng dậy… cánh cửa huy hoàng
  đóng lại … bây giờ phải chấp
  nhận, rẽ trái rẽ phải cũng phải
  tìm một con đường khác. Con
  đường nào thì cuối cùng cũng
  dẫn đến cái đích. Nó vẫn có con
  đường để đi, để đến đích như
  mọi người… dù chua xót đến mức
  nào cũng phải chấp nhận. Nó sẽ
  đi… còn lựa chọn nào khác chứ.
  Cố gắng từ sự tuyệt vọng, thất bại
  cay đắng này là một bài học của
  nó, chắc chắn nó sẽ chẳng bao
  giờ quên, không bao giờ quên
  cái ngày này, những cảm xúc mà
  nó đã trải qua. 18 tuổi thất bại
  đầu đời.
  Con người có bản năng tự đứng
  lên sau mỗi lần vấp ngã nhưng
  cần có thời gian để suy nghĩ xem
  tại sao mình lại vấp ngã như thế,
  thời gian để vết thương bớt đau
  và thời gian để tìm cách đứng lên
  mạnh mẽ hơn …
  Cuộc sống này chắc chắn sẽ công
  bằng!
  P/S: Gửi tới những người bạn
  như nó, hãy cứ khóc, cứ đau, cứ
  tuyệt vọng, cứ ê chề rồi cũng
  phải đứng lên mạnh mẽ nhé, cứ
  tin nhủ bản thân rằng hôm nay
  mình thất bại thì ngày mai mình
  sẽ chẳng phải sợ cái gì nữa …
  mình sẽ không thất bại nữa rồi 1
  ngày sẽ được thành công . May
  mắn không mỉm cười với mình
  thì bản thân mình hãy tự tìm cách
  tạo ra may mắn vậy..
  Học cách chấp nhận, vượt qua và
  tiếp tục cố gắng, có những ước
  mơ vẫn cần được chắp cánh… Nó
  cũng sẽ như thế !
  Viết ra được tất cả cảm xúc có vẻ
  bây giờ tốt hơn nhiều rồi. Cần
  một chút bình yên cho tâm hồn.
  “Đại học tạm biệt mày, mày sẽ
  chẳng biến được khỏi cuộc đời
  tao nhưng mày sẽ nằm yên một
  chỗ… một vết xước, một kí ức
  buồn sẽ luôn nhắc nhở tao. Ngày
  hôm nay tao cần vượt qua … và 1
  ngày không xa , không có mày
  nhưng ước mơ của tao thì vẫn
  còn, tao vẫn muốn thực hiện nó,
  bằng cách khác… có thể khó khăn
  hơn, lâu hơn nhưng tao nhất
  định sẽ cố gắng để chiên thắng,
  một ngày tao vẫn sẽ thành
  công!”

 6. 
 7. nhung

  cố gắng lên.mình sẽ làm được những điều mình muốn.thi lại cũng chẳng sao.miễn là đừng để đánh mất ý chí.trật thì thôi.ta học cđ rùi trong quá trình học ta ôn thi thêm 1 năm nữa để thi lại chắc chắn sẽ thành công.chúc các bạn may mắn

 8. 
 9. buồn

  tôi rất buồn tôi lại rớt dh 2 năm liên thực tế tôi danh theo học 1 truong cd vừa học vừa thi lại.tôi ôn tập nhiều và cầm thi tôi thấy rất mùng nhung ra khỏi phòng thi hụt hẫng vì sai ngớ ngẫn phải chăng tôi k có duyên học dh hay là mình ngu nữa.nhưng tôi vẫn muốn mình thi đậu dh .tôi k pit thi lần 3 hay k.tôi biết học j cũng dk k phải dh là con đường duy nhất nhưng hoc dh là niềm đam mê

 10. 
 11. huong

  mình năm nay đã 24 tuổi, liệu bây giờ mới bắt đầu đi học có bị coi là “già” ko??? vì mình thấy nhiều công ty chỉ tuyển nhân viên dưới 25 tuổi..sợ mình ko có nhiều cơ hội nữa…chán:(

   
  1. Duong Pham

   Học tập là công việc cả đời, nếu bạn thấy khóa học là cần thiết cho bản thân thì nên mạnh dạn đăng ký nhé. Hẹn sớm gặp lại bạn ở Poly!

 12. 
 13. duytan

  minh tốt nghiêpj nganh cơ khí và đã đi làm giờ muốn chuyển ngành hoc công nghệ thông tin tai trường FPT nhưng k biết trường có mở được lớp vào buổi tối. không nữa vì ban ngày mình phải đi làm nữa.

   
  1. Duong Pham

   Chào bạn, trường có cả ca học buổi tối bạn nhé. Bạn đăng ký sớm để được xếp lớp theo nguyện vọng nhé!

 14. 
 15. NGÔ THẢO

  hì hì………đời không như là mơ…..

 16. 
 17. nhi

  minh cung thi rot rui.h k bit tinh sao hit.nhung chac la moi chuyen se ưa thui.colen cac ban!!!!

   
  1. dangtan

   uh. mình hy vọng là sẽ như vậy.

 18. 
 19. winkle_huong

  chao`!
  Huong cung la 1 trong khoi’ pan vua` truot dai hoc! minh` pun` nhiu` nhiu` lem’!!!!! tung` la` 1 hoc sinh gioi, dc bme, thay co, pan pe` tin cay…ma` gio` lai rot’ dh…1 cam giac pun` khong loi` ta?..dang’ pun` hon nua la` khi minh` co’ du diem xet’ tuyen vao nv2 nganh Makerting nhung van bi ngan can, kg dc hoc..nhung gio`, time cung troi^ nhanh, Huong da tim` dc 1 cong viec cung tuong doi’ phu` hop,cong viec thiet’ ke’! nhung kg phai co’ dc viec lam` truoc mat’ ma` Huong wen^ di con duong dh…!! gio` Huong quyet tam vua` hoc, vua` lem`, va` quan trong nua la` luon trao doi^` kien thuc de nam sau thi tip’!
  nhung ng` pan cung canh ngo voi toi oi!
  hay co gang len, dung bao gi bo cuoc, boi, cuoc song kg co’ gi` goi la` toan thien, theo nhung gi` minh` mog mun’ ca!???!
  chuc cac ban thanh cong!

   
  1. +-*/

   good huong :)

  2. 
  3. ngan

   dung vay.hay co gan len nha ban chuc ban se dau dh vao mua thi nam sau!rat vui khi duoc ket ban voi ban.dia chi mail cua minh la kimngan9279@yahoo.com hi ^ ^!

 20. 
 21. acmaaburakit@yahoo.com

  đại học chi là một bước, ngã rẽ trên con đường đời. mà cuộc thì có nhiều ngã rẻ. thi trược thì có gì mà buồn. điều quan trọng sau khi trược đại học là mình sẽ làm gì.người ta nói một lần vấp ngã là một lần bớt dại.hãy đứng đậy và làm việc . hãy làm theo trái tim. và điều quan trọng là phải có kỹ năng.họcgì thi gì và nó có phải sở trường (không phải sở thích). con người muốn thành đạt phải có 3 thứ . bẩm sinh. rèn luyện . tâm . thì mới thành đạt nên thi đại học mới chỉ là một bước nhỏ thui các bạn ah.đây là y kiến rieng của minh thui.

 22. 
 23. Luong xuan Thien

  Vạn sự khởi đầu nan, gian nan không được nản là okie rùi ! Tất cả các bạn đang có tố chất của những nhà Tỷ phú đó, vì hầu hết các Tỷ phú đều không có bằng cấp. ví dụ như: Roman Abramovich – Chủ tịch CLB Chelsea … nhiều lắm. Tâm có sáng – Tầm mới cao ! Tôi Yêu Việt Nam !!!!

 24. 
 25. giahan

  toi cung la mot ng truot dai hoc, ban thu nghi xem mot hoc sinh gioi lai truot dai hoc,toi rat bun va toi khong dam gap mat ban be va moi nguoi xung quanh,toi xa lanh moi nguoi vi toi so,toi so noi nguoi se hoi toi la dau hay truot dai hoc,ai cung nghi la toi se dau trong kh thi dai hoc nay nhung toi da khong dau,ban be toi dan dan it lien lac voi toi hon,tu ngay bit tin truot nguyen vong 1 hau nhu toi chua no duoc mot nu cuoi thuc su,moi khi toi cuoi do chi la mot nu cuoi co gang thoi thuc ra ben trong toi rat bun va rat dau,dem nao t cung khoc.khoc den ko bit gi,toi chan tat ca,…toi cung ko quan tam den viec set nguyen vong 2 vi toi da ko vao dc nghanh hoc ma toi yeu thich,ngay thang cu dan qua bay gio nho gia dinh dong vien toi dan dan lay lai tinh than toi da quyet tam on lai mot nam de nam sau toi thi tiep,de co the hoc nghanh hoc ma toi yeu thich thuc su

 26. 
 27. devjl2010

  Đh là cái khoảng mà các bạn bắt đầu biết bước 1 bước dài hơn trong c/đời mình . Đừng lo , dù hụt chân hay té ngã , cũng chỉ là những trống trải đầu tiên mà các bạn được nếm thôi. Tin mình đi , mạnh mẽ lên, cuộc sống sẽ không phụ người biết cố gắng đâu

 28. 
 29. nguyễn thùy nhung

  mình có đúa em vùa rớt đại học ,giờ em mình muốn học cao đẳng nhưng mình thấy đóng nhiều tiền quá mình ko thể lo nỗi cho em dc .mình muốn em mình học một nghề gì đó nhưng ko biết thế nào ,mình hoan mang wá ,mong tất cả cho mình một loi khuyên

   
  1. devjl2010

   bạn có thời gian , thì hãy chăm chỉ lên mạng sem những việc mà mình có thể hướng đến , hoặc tìm hiểu những ai đã từng có hoàn cảnh giống em bạn , ko lúc nào là ko có giải pháp . . . Là người chị thì phải tỏ ra là người chị đúng nghĩa chứ , nhỉ?

 30. 
 31. Lê

  HI Các bạn.
  Mình cũng đã trượt đại học, tuy nhiên mình nghĩ rằng con đường vào đại học đâu có phải là con đường duy nhất cho sự nghiệp của mình đâu. Có nhiều cách lắm.
  Theo cá nhân mình, tình hình Việt Nam hiện nay các công ty Nhật vào VN rất nhiều, và các du khách Nhật và VN cũng nhiều. Mình đang theo học tiếng Nhật để sau này trở thành hướng dẫn viên tiếng Nhật. Với mức thù lao đi tour guide là 30usd~50usd/ ngày thì mình nghĩ có khi còn cao hơn khối bạn đỗ Đại học cũng nên.

  Chúc các bạn có thể chọn được 1 nghề phù hợp.

 32. 
 33. thanhhung

  10 nam truoc minh thieu nua diem ! tiec that ! ai cung buon ,nhung sau do lau duoc nv2 la DH GTVT ha noi nhung van buon . . . . .

 34. 
 35. Quick

  Các bạn của tôi đừng buồn, mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua mau thôi mà. Mỗi người cũng sẽ có những con đường riêng do chính mình lựa chọn. Tôi cũng đã từng thất bại, tôi cũng đã tưởng như mình sẽ gục ngã nhưng tôi không đánh mất niềm tin, không đánh mất chính mình. Tôi đã tham gia quân đội. Trong thời gian tại ngũ tôi đã tự ôn thi và đã đạt được điều mà tôi muốn. Hi vọng và chúc các bạn sáng suốt để lựa chọn cho mình hướng đi thật tootsn nhé!

 36. 
 37. nguyễn trinh

  hj! xjn chào các bạn,mình năm nay cũng trượt dh, mình cũng đã rất buồn.h papa mình bắt mình đi học tc luật mà mình chẳng muôn đj học tc.mình muôn đi ôn thị lại.h mình không pk chọn kon đường nào cả.các bạn giúp mình với.

   
  1. LjngLing

   Mình nghĩ bạn nên học lại năm nữa ^^ học cái mình ko thích sẽ rất khó theo – chưa kể sẽ gây chán nữa.Năm nay mình cũng trượt và mình đã quyết định đi học lại. Chọn con đường mà mình muốn đi. Chúc bạn thành công

 38. 
 39. Trường

  ai chẳng bị như thế

 40. 
 41. LjngLing

  Năm nay mình cũng trượt ĐH – mặc dù mình đã rất chăm chỉ và cố gắng. mình nhận thấy với khả năng của mình có thể đỗ được năm nay – nhưng quả thực cuộc sống ko biết trước điều gì được, Bây h mình rất buồn và thất vọng với chính bản thân mình. Minh có rất nhiều câu hỏi tại sao nhưng bây h mình ko biết phải lựa chọn thế nào. Mình vẫn muốn học lại nhưng lại lo lắng bị áp lực của quá trình học lại đến 9 tháng nữa, mình cũng đã từng cố gắng khắc phục trạng thái tâm lí đó, nhưng sao thấy khó quá :(( ai có thể cho mình lời khuyên học lại ko :((

   
  1. Kakalot

   Chào bạn, Trước khi có lời khuyên với bạn mình xin được hỏi bạn câu hỏi: Bạn đi học để làm gì?, sau này bạn muốn làm một người như thế nào, muốn đạt được thành tích đến đâu. Bạn có muốn gia đình, các em, người yêu tự hào về bạn không. Theo mình bạn nên bỏ qua những gì buồn chán trước mắt, trông lại con đường cuộc đời mình và vạch ra kế hoạch chi tiết để phấn đấu. Bây giờ hiếm có người chết dưới 80 tuổi ( trừ khi mắc bệnh hiểm nghèo hoặc là tai nạn). Bạn mà hên thì có thể sống 100 tuổi. tức là bạn còn khoảng 8 chục tuổi phải sống phía trước. Trượt đại học một hai năm, con số đó có đáng gì đâu, bé tí. Thà chậm 1 chút mà cả đời mình làm dc điều mình thích, được mọi người tôn trọng hơn là cứ hấp tấp vội vàng lo kiếm miếng cơm qua ngày để không đứng dậy được. Bạn chăm chỉ, quá tốt rồi. ( tháng ko dài đâu, bạn không cố gắng thì nó còn là quá ngắn để ôn thi mà đỗ được. Bạn cố lên, mọi người ai cũng cổ vũ cho bạn. Thi được vào trường mình muốn, học đúng ngành, đúng khoa, sau này làm công việc mơ ước. Sự hứng thú đó trong công việc quyết định 99% thành công của bạn sau này. Cố lên bạn. Trượt đại học không phải là hết, còn học lại, thi lại được mà. Mình đã học DH bách khoa, học đến hết năm thứ 2 thì bị đuổi học, vì mãi chơi, lơ là, 3 kì bị cảnh cáo điểm thấp. Nhưng ở nhà mình mới khát khao dc đi học bao nhiêu.Bây giờ lại đang học BK năm thứ 3 rồi.:D. Đường đã vạch ra, cho dù có đi lạc hay thụt lùi thì vẫn phải quay lại mà tiến theo lộ trình đúng đắn. Chậm một chút nhưng chắc chắc là đến được đích, còn hơn mò mẫm lung tung để bị lạc tiếp. Trường hợp bạn chỉ muốn kiếm đủ miếng cơm, không muốn bị chết đói. Thì đăng kí học những khóa học linh tinh, để đối phó. Xin hết và chúc bạn thành công.

    
   1. Thanh_ Bj

    e vừa mới hoàn thành xong kì thi vào đại học BK HN. mặc dù bây h chưa có điểm chuẩn chính thức , nhưng điểm thi vào bk năm nay tăng vọt ( dự kiến khoảng 28 -> 28.5 như ngành của e_nhân 2 môn anh_) khiến e rất lo lắng và có hơi buồn vì bản thân 1 chút, có nhiều lúc còn sợ hãi nữa vì sức học của mình cũng k phải tồi mà…..Trượt đh có phải rất đáng sợ?????????? rồi sẽ phải tiếp tục và bắt đầu từ đâu??????????? ** buồn**

     
    1. Minh Thùy

     Chào em, cảm ơn em vì đã tin tưởng chia sẻ cũng FPT Polytechnic.
     Trượt ĐH tất nhiên là một nỗi buồn, nhưng rớt ĐH không có nghĩa là rớt niềm tin, còn có rất nhiều còn đường khác đang chờ em chinh phục.
     ĐH có thể là con đường thuận tiện nhất để dẫn đến tương lai nhưng chưa chắc đã là con đường tốt nhất.
     Trước tiên, em hãy tìm ra đam mê của mình, rồi sau đó tìm kiếm các trường cao đẳng, trung tâm dạy nghề để theo đuổi đam mê của mình.
     Với trái tim, nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ, em sẽ thành công trên con đường phía trước.
     Chúc em luôn tự tin và may mắn trong cuộc sống.

 42. 
 43. an

  e rot dh ma k bit hok cd gi .ai co kinh nghiem giup e vs.

 44. 
 45. diem huong

  em vua truot dai hoc,noi that thi em buon lam.ba ma cung buon. em thieu nua diem thui,hix,vi the tiec vo cung.mat 2 hum khong the cuoi duoc,di ngu cung nghi lai chuyen do. may hum do em khong lien lac voi ban be,hoi cung khong tra loi vi em cam thay xau ho? lam.rui thi cung tu bat minh phai vui len vi moi chuyen da qua,minh van co the hi vong vi con nv2,hi vong minh se phu hop voi nv2 hon i chu,em thich thiet ke thoi trang,nhung chua bao gio em du tu tin de nghi minh se di the con duong nay.bo me em chac cung khong muon.nhung tu ngay truot nv1 em luon muon minh se tro thanh nha thiet ke.moi nguoi nghi em nen lua chon the nao day.hoc nv2 o truong dh nao do,hay di theo cai ma minh mo uoc

   
  1. minhnnh

   Em suy nghĩ kỹ và tham khảo ý kiến thêm của nhiều người trước khi quyết định em nhé.
   Cá nhân chị thì cho rằng, mình nên theo đuổi nghề nào mình thực sự yêu thích và đam mê thì sẽ có kết quả tốt đẹp hơn.

 46. 
 47. nganthu

  vao mot buoi xe chieu toi da nhan duoc 1 cu dt,do la cu dt toi te nhat trong vong 17 nam toi ton tai tren cuoc doi nay….anh toi cho hay toi da ko du diem chuan vao nv1.ko hieu sao trong tam tri toi luc ay chang he co 1 chut cam xuc nao ca, hay dung hon la toi nhu chet lang di trong giay lat vay.va roi toi ko muon hay khac hon la ko dam noi chuyen voi bat ki ai.gia dinh toi ko ai phien trach gi toi nhug ma….toi biet ho that vog ve toi lam.ban be toi cung ngay mot it lien lac voi toi hon, toi cung ne trah cac cuoc dt cua moi nguoi.toi da that su hoi han khi dot nhien hom qua toi da noi gian voi ba toi khi ba nhac den chuyen dh cua toi va nho ban hang xom.bay gio thi toi cung da co 1 chut can dam de doi dien voi su that nay ,doi voi toi bay gio thi ….mot lan la qua du !

 48. 
 49. cherub

  em cung co suy nghi nhu anh Hoang Anh,tat ca chung ta ai cung co nang luc ca,nam nay em cung truot dai hoc voi so diem khong cao nhung em khong cho phep minh chim vao noi buon nua,em se co gang hon nua va em tin la em se lam duoc. Nhung ban nao cung truot thi hay cung minh vuot qua nhe!

 50. 
 51. le thi cam van

  e cung thi truot dai hoc bay h e ko bjet nen hoc truong cao dang j ah cac anh chj cho e loi khuyen voi ah

 52. 
 53. huyền diệu

  Tôi đã từng rất bùn khi mình trượt đh, tôi cảm giác cô đơn, lạc lõng bị mọi người khinh miệt, tôi muốn chạy trốn, muốn ko còn tồn tại. Tôi hụt hẫn và gét chính bản thân mình.Vào năm 1 cao đẳng tôi vẫn còn nuôi ước mơ thi lại đh nhưng rùi chấp nhận số phận tôi đã học hết 3 năm.Giơ tùy đã đi làm và có công việc ổn định, mức thu nhập cũng tương đối nhưng trong tôi vẫn nuối tiếc tột cùng. Tôi khao khát và ao ước thời gian quay trở lại để tôi có thể bắt đầu lại mọi thứ.
  ĐH ko phải là tất cả nhưng nó là bước ngoặc lớn trong cuộc đời bạn để bạn thực hiện đc những đam mê, hoài bão, lý tưỏng.
  ĐH là niềm hạnh phúc bất tận.
  Chúc các bạn lựa chọn đúng đắn

 54. 
 55. vinh

  co len o alalala,minh rot DH ma minh van cuoi ne

 56. 
 57. Văn Hùng

  thời gian qua mình quá ham chơi nên kì thi vừa ròi mình đã rớt về quê mà cảm thấy xấu hổ . giờ mình tính thi FPT mà họ đòi điểm sàn nũa thấy bùn vì mình không đủ điểm sàn chắc là mình học quá dở

   
  1. minhnnh

   FPT Polytechnic xét tuyển dựa trên học bạ, không dựa vào điểm sàn em nhé :)

  2. 
  3. Ngân

   thì bạn nộp hồ sơ vào cđ thực hành fpt vẫn đc mà :)

 58. 
 59. Tuân

  Mình cũng đã trượt đại học, mình hiểu cảm giác của các bạn.
  Giờ mình cũng đang học đại học, mình biết niềm vui khi thi đậu.
  Đa dạng là niềm vui của cuộc sống.
  Cuộc sống là 1 quà tặng. Hãy hưởng thụ bạn nhé ^_^

 60. 
 61. N D Huế

  đã qua rất nhiều ngày kể từ khi mình biết răng mình trượt dh…sao mà cái cảm giác đó lại kinh khủng đến thế..ngay cả bây giờ mỗi khi ai đó hỏi mình hay nhắc đến 2 từ dh thôi là nc mắt mình cũng có thể chảy ra ..ngay lúc này mình cũng đang khóc….bố đã rất hy vọng ở mình bố đã rất quan tâm đến mình nhưng giờ thì hết rồi.. từ khi biết mình trượt dh bố k nói với mình 1 câu nào như mình k tồn tại vậy..mẹ hỏi bố làm nv2 cho mình vào trường nào bố bảo thích làm truong nao thì làm nghe mà mình muốn chết quách đi cho xong..buồn…………………………………………………

   
  1. Lam

   dung buon ban ah, chuyen j cung co the vuot qua, hay tin vao ban than minh. Ban biet nghi den bo me thi hay co lam ho tu hao, du rang kho khan, va doi chut con la nhuc nha, nhung so phan la do minh quyet dinh, quan trong la ko dc dau hang. Co len ban nhe

  2. 
  3. trần tố nga

   chị cũng đã từng như em, chị trượt NV1 và bố chị cũng không nói ch với chị. Chị cũng rất buồn! Sau đó chị nộp NV2 vào 1 trường ĐH dân lập và quyết định năm sau thi lại, vào học thì chị thấy môi trường học tập ở đó ổn và qđịnh theo học cả 4 năm. Chị vừa tốt nghiệp tháng 6 vừa rồi và giờ đã đi làm cho 1 công ty lớn, chị tự thi tuyển vào đó. Bố mẹ chị hiện giờ rất tự hào về chị và còn lấy chị làm gương cho em trai. Vì vậy em đừng quá buồn, hãy chọn cho mình 1 nơi học và cố gắng tiếp, thất bại tạm thời nhưng tương lai còn dài em ạ.

    
   1. Hoàng Anh Vũ

    Cũng đúng đấy bạn, lỡ trật nguyện vọng 1 thì học nguyện vọng 2, trật nguyện vọng 2 thì còn có nguyện vọng 3. Dưới sàn ĐH thì xin vào Cao Đẳng rồi liên thông lên đại học. Rủi trật dưới điểm sàn thì nộp đơn vào trung cấp, kiếm trường nào có liên thông lên ĐH như CĐ Cộng Đồng Hà Nội ( tôi đang ở đây ), chứ ở nhà thì khó học vô lắm vì ở trong soi ra và ở ngoài xét vào. Cha mẹ bạn gặp áp lực lắm chứ, nhiều người bảo ra bảo vô là con thi trật ở nhà ôn.

   2. 
   3. Lê Hồng

    Chị ạ, em năm nay cũng trượt nv1. Em cũng buồn nhiều rồi nên muốn thi lại năm nữa nhưng Bố mẹ em bảo em tìm trường nào học Nv2 chứ ko cho em ở nhà thi lại. Em đang không biết nên học ở trường Dân Lập Thăng Long hay Khoa Quốc Tế của Đh Quốc Gia. Chị cho em ý kiến được ko?

  4. 
  5. nvh

   đừng có suy nghĩ như thế…. nếu bạn chết quách đi thì bố bạn sẽ hối hận lắm đấy…. bạn là 1 người con trai nuôi trưởng thành rồi mà lại đi tự tử… người ta gọi là hèn đấy… bạn hãy cố gắng lên nhé, nguyện vọng2 cũng được mà học ôn lại cũng được mà…chúc thành công nha

    
   1. N D Huế

    minh la con gai ma…hix..

 62. 
 63. huong

  dau phai ai cung hoc gioi va dau dc DH.. cam giac truot dai hioc that la buon, dau tien la co loi voi bme. sau do la cam thay xau ho voi ban be dong trang lua.. nhung gio thi khac vi minh co the hoc cao dang va lien thong len dai hoc. thay gaio day toan cua minh da noi voi minh neu khong the di dc duong thang thi minh co the di duong vong mien la toi dich

 64. 
 65. ngan

  minh nghe ho tu van minh muon hoi neu nhu minh thi dh su pham man non nhung ko dau nhung gio minh muon tim mot truong nao do tot de hoc nhung ko tim duoc co ai giup minh voi

 66. 
 67. hoang

  Mình cũng từng rất tuyệt vọng khi thi trượt DH.Mọi thứ như sụp đổ tất cả vì mình rất kỳ vọng vào cuộc thi này trong khi sức học của mình ko hề tồi.Cũng có số má trong lớp,trong khi trong lớp mình 2/3 vào DH.Lúc mình trượt mình chỉ muốn nghĩ học.Rồi mình chọn 1 trường cao đẳng để học và giờ mình có công việc ổn định.Vào đại học chỉ là 1 bược đệm đầu tiên của cuộc đời, thành công hay ko còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa.Như mấy đứa bạn mình học DH ra trường vẫn thất nghiệp như thường,còn mình dù học cao đẳng thôi nhưng mình may mắn có được công việc ổn định, lương ko thua kém gì các bạn cung trang lứa.Đây là kinh nghiệm của chính mình muốn chia sẽ cho các bạn.Mình hy vọng rằng các bạn hãy cố gắng lên tương lai tươi sáng vẫn chờ các bạn phía trước nếu như bạn thực sự biết cố gắng phấn đấu.Chúc các bạn thành công.

   
  1. nhung

   em cung truot DH ne. nhung bay gio em khong biet nen hoc truong cao dang nao.a co the tu van cho em duoc khong.cam on anh truoc nhe ^^!

    
   1. minhnnh

    Em yêu thích ngành nào thì tham gia học ngành đó em ạ, nhưng chị nghĩ dù học ngành nào em cũng cần có quyết tâm thì kết quả mới tốt được e nhé.

 68. 
 69. hung

  “Bạn nên nhớ là lương của thợ bậc cao bây giờ cao hơn lương của giáo sư đại học và bạn có thể tránh xa các bệnh văn phòng.”

  Để trở thành 1 người thợ bậc cao dễ lắm ư?!? ít nhất cũng phải 30 năm phấn đấu các bạn à. :)) Câu nói trên chỉ có tính chất an ủi thôi, các bạn đừng có nghe tới chữ “lương cao” là đâm đầu vào nhé, phải suy nghĩ cho thật kĩ đấy.

 70. 
 71. rua

  cac ban cho y kien xem truong ngoai cong lap nao tot nhat viet nam ma di hoc

 72. 
 73. thuỳ

  vậy là đã được 6 ngày từ khi mình biết chắc chắn là mình trượt ĐH! cảm giác của mình ngày hôm đó và ngày hôm nay đã khác rồi. Nhưng chẳng thể quên được những giây phút đó. Mình trượt……..khi biết điều đó mọi thứ trong mình là ..000000000..buồn..chán..thất vọng…phải biết làm gì với lời hứa ” mẹ à, vì mẹ con sẽ đỗ”………khóc..khóc..ngay lúc đó mình chẳng thể mạnh mẽ lên được. còn bây giờ mình đã chọn được nv2 vào 1 trường ĐH để thao đuổi ngành học mà mình thích..Mình phải đứng dậy và bước tiếp..Mình không thể buồn và chán nản như vậy mãi được. các bạn cũng vậy nhé! Nhìn về phía trước bóng tối sẽ khuất sau lưng!

   
  1. lan hương

   chuc bạn sẽ thanh cong trên con dg mjh chon hi

 74. 
 75. nguyễn công hùng

  thất bại là mẹ của thành công .đừng buồn nhé các bạn !

 76. 
 77. hoang anh

  tat ca chung ta!ai ai cung co nang luc,ai ai cung co thua kha nang de tim duoc dung vi tri cua minh trong xa hoi!hay co len,co het minh!dieu that su k fai cac ban da co het suc ma van truot!dung mang tu tuong do!ma su that la cac ban chua biet cach fat huy!chua du noi luc de chung minh rang minh co kha nang!hay quyet tam!hay ngang dau va nhin len phia truoc!cac ban k lam gi sai!vap nga thi dau co gi sai!!!chi co dieu ban co biet cach dung day sau nhung vap nga~ dau doi` hay k thoi

 78. 
 79. hoang anh

  hello ca nha`!tinh co toi luot qua trang web nay va co doc nhung dong tam su cua cac ban!toi rat hieu tam trang cua cac ban!cac ban giong toi o 1 nam truoc day!khi toi thi dh va toach vs so diem la 11.5!!!cac ban k nen bi quan vi doi con dai,chung ta con tre va con nhieu co hoi!chua biet cac ban chon con duong nao!con ve fia toi da chon con duong thi lai!va roi nho su quyet tam,va y chi nghi luc!toi da do dh vs so diem la 20,5!!!di nhien khi cac ban vap nga~!!!tat nhien la k tranh khoi nhung xi nghi,hay soi moi cua moi ng chung quanh!nhung toi chi khuyen cac ban 1 dieu vs danh nghia~ la 1 ng da tung truot dh!”hay song va song het minh!moi ng chi song duy nhat 1 lan,dung de nhug vap nga thu thack tren con duong di ma voi vang nan chi!”…..chuc cac ban thanh cong!!!

 80. 
 81. le hung

  mình rớt đại học rồi gia đình ai cũng mắn mỏ mình là đồ học đốt ham chơi hết

   
  1. lan hương

   ban dg buon nhe moi thu se on thoi

    
   1. vihomqua

    co len ng anh em

 82. 
 83. mai suong

  DUNG CUI DAU HAY VUON VAI MA SONG
  BUN DUOI CHAN NHUNG NANG O TREN DAU
  COLEN!!!!COLEN!!!!

1 5 6 7

Gửi bình luận


Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Tầng 2, nhà F, tòa nhà VAS, Khu đô thị Mỹ Đình I, Hà Nội Hà Nội, Việt nam 10000
Phone: (04) 7 305 9886 – (04) 7 308 0898