Giới thiệu chương trình tiếng Anh – Top Notch

Lượt xem: 218,544

Trong thời đại CNTT và hội nhập, Tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng không thể thiếu. Đó là lý do để các bạn sinh viên phải suy nghĩ nghiêm túc về việc học tập và cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình. Nhưng không phải lúc nào, các bạn cũng được tiếp cận  những chương trình ngoại ngữ phù hợp và hiệu quả.

Tại FPT Polytechnic, Tiếng Anh được coi là một trong ba kỹ năng quan trọng nhất được nhà trường tập trung đào tạo cho sinh viên. Top Notch được lựa chọn là giáo trình phù hợp nhất và đã được Đại học FPT mua bản quyền. Đây là điều kiện thuận lợi cho các sinh viên theo học tại FPT Polytechnic.

Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về chương trình mà mình đang được tiếp cận. Vậy chương trình Tiếng Anh này có gì đặc biệt? Hiệu quả của nó ra sao?

1.     Top Notch là gì?

Top Notch là chương trình Tiếng Anh do Nhà xuất bản Longman Pearson biên soạn dựa trên những nghiên cứu và phân tích từ thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu học Tiếng Anh ngày càng cao của người dạy và người học Tiếng Anh. Chương trình này hiện đang được sử dụng bởi hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới. Top Notch cũng là chương trình học tiếng Anh đã được nhiều giải thưởng về chương trình Tiếng Anh tốt nhất.

Nội dung chương trình bao gồm nhiều cấp độ, đi từ cơ bản đến nâng cao và tương đương với các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL và TOEIC.

Mỗi bài học đều được thiết kế nhằm giúp học viên phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thông qua việc hướng dẫn xử lý các tình huống giao tiếp có thực diễn ra hàng ngày trong chính đời sống, học tập và công việc. Đồng thời qua đó từng bước nâng cao vốn kiến thức từ vựng và kỹ năng đọc, viết văn bản.

2.     Ưu điểm của chương trình: 

Khai thác nhiều đề tài phong phú đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
Được xây dựng theo phương pháp tương tác trực tiếp giữa sinh viên- sinh viên, sinh viên với giảng viên…
Chương trình mang tới cho sinh viên sự tự tin và lưu loát trong giao tiếp.

3.     Các kỹ năng thu được sau khi hoàn thành chương trình học:

Sinh viên sẽ gần như thành thạo toàn bộ các kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh: Đọc hiểu các văn bản, giáo trình bằng Tiếng Anh; có thể tranh luận, thuyết trình về các chủ đề liên quan đến các lĩnh vực kinh tế – xã hội, khoa học – công nghệ và viết các bài luận bằng tiếng Anh.

Ngoài các kỹ năng về Anh ngữ, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc cũng như học tập như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…

4.     Top Notch và FPT Polytechnic

Tại FPT Polytechnic – Top Notch được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm với phương pháp dạy sinh động, linh hoạt, khuyến khích sinh viên chủ động học tập ở trên lớp. Qua đó, giúp rèn luyện khả năng tư duy và phản xạ giao tiếp trước các tình huống.

Bên cạnh 2 giáo trình Top Notch 1 và 2, sinh viên được trang bị thêm CDs ghi lời thoại và các tình huống có sẵn.Thông qua các hoàn cảnh cụ thể về bản thân, gia đình, bạn bè và xã hội được xây dựng trong chương trình, sinh viên sẽ trau dồi được kỹ năng nghe hiểu, luyện từ và ngữ pháp. Các kỹ năng này có được từ việc quan sát và tham gia vào các hành động thực tế được tái thiết.

Sinh viên FPoly được học chính thức 2 mức là TopNotch 1 và Top Notch 2. Hoàn thành Top Notch 2, sinh viên sẽ có kiến thức tương đương với:

+  425- 475 TOEEFL paper, và ~ 4.0 IELS
+  38- 52 TOEFL IBT
+  380- 520 TOEIC

Khóa học Tiếng Anh sẽ bắt đầu từ học kỳ 1 với mức học phí 2.400.000 VNĐ cho một học kỳ và kéo dài qua 4 học kỳ.

Sau khi hoàn tất chương trình và thi đạt Top Notch 2, sinh viên được nhận chứng chỉ chứng nhận do FPT University cấp. Các bạn sẽ được trang bị đầy đủ vốn Tiếng Anh để có thể liên thông theo học các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam và trên thế giới.

Hiện nay, chỉ có FPT Education đã mua bản quyền và đưa vào giảng dạy chương trình Anh văn Top Notch tiên tiến này theo hệ thống đào tạo của FPT, bao gồm FPT University, FPT Polytechnic, FPT Aptech và FPT Arena…

JOAN SASLOW

Joan Saslow đã tham gia giảng dạy nhiều chương trình đào tạo tại Hoa Kỳ và Nam Mỹ. Bà là tác giả của các khóa học kết hợp các kỹ năng ở nhiều cấp độ cho độ tuổi từ 16 trở lên như: Ready to Go, Workplace Plus, Living and Working in English và Leteracy Plus. Bà cũng đồng thời là tác giả các chương trình Tiếng Anh như Reading Comprehension for Science and Technology. Bà tham gia Chương trình đặc biệt về Anh ngữ của Văn phòng Giáo dục và Văn hóa liên bang Hoa Kỳ và là tác giả của bộ sách Top Notch, Summit phiên bản thứ hai.

ALLEN ASCHER

Allen Ascher là giảng viên và đào tạo gảng viên theo Chương trình chứng chỉ TESOL tại Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ông đồng thời là giám đốc Viện Anh ngữ Quốc tế tại Trường Hunter College. Ông cũng là tác giả của phần “Hướng dẫn đọc” của một chương trình đào tạo giảng viên trực tuyến mang tên Teacher Develoment Interactive và Think about Editing: A Grammar Editing Guide for ESL. Ông Ascher là tác giả bộ sách Top Notch, Summit phiên bản thứ hai.

Cả hai tác giả đều là các diễn giả thường xuyên và quen thuộc tại các hội thảo quốc tế chuyên ngành về giảng dạy và đào tạo giáo viên Tiếng Anh quốc tế.

Bản quyền của chương trình thuộc về Pearson. Thông tin chi tiết xem tại đây

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Powered by Facebook Comments

  
 1. chu anh tuan

  giờ e học tiếng anh từ đầu thì có thể theo kịp không vậy

   
  1. Phuong Chu

   Chào Tuấn,
   Chương trình học tiếng Anh Top Notch của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic bao gồm nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao để phù hợp với từng đối tượng. Các giảng viên đều nhiệt tình giúp đỡ sinh viên trong quá trình học. Để có thêm thông tin tư vấn, em có thể tham khảo tại link này nhé: http://www.poly.edu.vn/lien-he-2/

   Cảm ơn em.

 2. 
 3. Ngần

  Anh chị có thể cho em hỏi lịch học trương trình tiếng anh top notch và thiết kế website có buổi tối không ạ?
  hiện tại e học xong trương trình đại học chuyên ngành kế toán, nhưng vì yêu thích công nghệ thông tin nên em muốn theo học ạ.
  Và mong anh chị giải đáp thêm giúp em là trong quá trình học về công nghệ thông tin thì vẫn được đào tạo về tiếng anh nhiều chứ ạ.
  Em cảm ơn

   
  1. Duong Pham

   Chào em, nếu có đủ sinh viên đăng ký khóa học buổi tối thì trường mới mở lớp được em nhé!

 4. 
 5. tanhoang

  mình hiện đang là 1 sinh viên của một trường đh ở TP HCM mình muốn tham gia khóa học tiếng anh ở trường thì có được không bạn

   
  1. Minh Thùy

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến FPT Polytechnic.
   Hiện tại, trường chưa có khóa học tiếng Anh nào. Bạn có thể thường xuyên theo dõi website để cập nhật thông tin nhé.

 6. 
 7. trang

  cho em hỏi tại sao trường mình ko tổ chức khóa học tiếng anh giống như trương trình của trương thôi có nghĩa là vẫn học 4 học hỳ và dóng khoản tiền học phí như vậy để những người yêu thích tiếng anh như chúng em có thể học ạ.

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, hiện tại trường chưa có những chương trình như vậy.
   Nếu có trường sẽ thông báo cụ thể trên website em nhé.

 8. 
 9. tin

  bang Anh Van nay co the so sanh voi bang A or B Anh Van ko a ?

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, tiếng Anh em học liên tục trong 4 kỳ theo chương trình Top Notch được quốc tế công nhận. Sau khi hoàn thành 4 kỳ tiếng Anh, em sẽ đạt trình độ như sau:
   + 425- 475 TOEEFL paper, và ~ 4.0 IELS
   + 38- 52 TOEFL IBT
   + 380- 520 TOEIC

 10. 
 11. nhi

  em không theo học ngành nào có theo học khóa tiếng anh này không ạ?

   
  1. Minh Thùy

   Chào Nhi, tiếng Anh là môn học bắt buộc tại trường.
   Em sẽ được đào tạo chương trình tiếng Anh lại từ đầu theo giáo trình Top Notch được quốc tế công nhận. Phương pháp học blended learning sẽ giúp các em chủ động trong việc học và giao tiếp tiếng Anh.
   Vì vậy, nếu chăm chỉ học, em hoàn toàn có thể yên tâm theo chương trình của trường và tự tin hơn sau khi học.

 12. 
 13. Vimy

  Thầy cô cho em hỏi chương trình tiếng anh trung bình 1 tuần sẽ học mấy buổi, và thời gian học 1 tuần môn tiếng anh là bao lâu ạ.

   
  1. Minh Thùy

   Chào em, tiếng Anh các em sẽ được học 2 buổi 1 tuần.

 14. 
 15. le thi thu

  dza,,, e vua moi thi dh xong,,, e muon dki vao truong fpt hoc,,,,,taj tphcm,,, thj e se lam thu tuc ntn ? cho e hoi truong hoc may ki ,?1 ki thi dao dong khoang bao nhju voi ngah tieng anh?

   
  1. Minh Thùy

   Chào Thu, em có thể nộp hồ sơ và học tại FPT Polytechnic cơ sở TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ tại 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3 nhé.
   Trường học 7 kỳ, kéo dài trong 2 năm 4 tháng. Học phí 1 kỳ là 4.800.000 đồng, học phí tiếng Anh (trong 4 kỳ) là 2.400.000 đồng/kỳ.
   Hạn nộp hồ sơ cho đợt 2 khóa 9.3 này là 25.8
   Chi tiết về hồ sơ và các thủ tục khác, mời em xem tại link:
   http://www.poly.edu.vn/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-khoa-9-3-dot-2.html

 16. 
 17. Quang

  cho hoi day la 1 nganh hoc hay chi la 1 mon hoc trong 1 nganh hoc vay ?

   
  1. Minh Thùy

   Chào Quang, tiếng Anh là một môn học cơ bản cho tất cả các chuyên ngành đào tạo tại FPT Polytechnic.

 18. 
 19. NGOC NGA

  Chào FPT Polytechnic !
  mình đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm rồi mình chỉ muốn học môn tiếng anh của FPT Polytechnic có được không ah? nếu được thủ tục ntn và liên hệ với ai
  Xin cảm ơn!

   
  1. Chinh VT

   Chào Ngọc Nga,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới chương trình tiếng Anh của FPT Polytechnic. Nhà trường hiện chưa mở các khóa đào tạo tiếng anh ngắn hạn. Mời bạn liên hệ lại trong thời gian tới hoặc tiếp tục theo dõi thông tin trên website của trường.

 20. 
 21. phạm văn đăng

  mình học tiếng anh trong trường, khi tốt nghiệp có được cấp bằng TOEIC tương đương không hay mình phải thi bên ngoài để lấy bằng ạ?

   
  1. ThaoDT

   Chào Đăng!
   Sinh viên FPT Polytechnic sau khi hoàn thành chương trình tiếng Anh Top Notch 2 sẽ có kiến thức tương đương với:
   + 425- 475 TOEEFL paper, và ~ 4.0 IELS
   + 38- 52 TOEFL IBT
   + 380- 520 TOEIC
   và được cấp chứng chỉ.
   Chứng chỉ sẽ do trường Đại học FPT cấp em nhé.

 22. 
 23. Dung

  Hiện mình đã có bằng IELTS 6.0, vậy có bắt buộc phải học khóa Tiếng Anh của trường không. Cảm ơn.

   
  1. ThaoDT

   Chào Dung!
   Tại FPT Polytechnic, Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong trường. Nếu em đã có chứng chỉ Tiếng Anh >= IELTS 4.0, em cần nộp bản sao chứng chỉ về văn phòng tuyển sinh cùng hồ sơ.
   Trường sẽ xem xét miễn giảm cho em môn học này.

 24. 
 25. Hieu

  Xin chào !,
  tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành điện tử (tôi rất đam mê lập trình hệ thống nhúng), hiện đang đi làm và có liên quan đến vi xử lý vi điều khiển và lập trình máy tính. Tôi muốn tham gia học lập trình cho cho các thiếp bị di động (android, iphone, windows phone..) và trao dồi thêm tiếng Anh,không biết trường có chương trình đào tạo cho những nhân viên vừa làm vừa học?
  Chương trình đào tạo như thế nào, học phi? sau khi hoàn thành khóa học lập trình có thể tham gia vào các công ty lập trình di động (công việc làm thêm do trường giới thiệu)?

  Moi thông tin vui lòng gửi mail, hoặc trả lời giúp.

  Cám ơn

  Hiếu

   
  1. ThaoDT

   Chào bạn!
   Cảm ơn ơn bạn đã quan tâm đến môi trường đào tạo của FPT Polytechnic. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của nhiều người khi có mong muốn được vào học tại FPT Polytechnic, nên xin được trả lời trực tiếp qua đây mà không qua email riêng.

   Dự kiến, tháng 9/2013, FPT Polytechnic sẽ mở thêm chuyên ngành: Lập trình máy tính- Thiết bị di động. Sinh viên sẽ được đào tạo về các ngôn ngữ lập trình C++, Java và Javascript cùng công nghệ HTML 5/CSS 3 trên các nền tảng chủ đạo như Android, iOS. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể phát triển được ứng dụng hoặc games di động trên những nền tảng này.

   Bạn đã tốt nghiệp 1 trường Đại học khác, vậy bạn đủ điều kiện trở thành sinh viên của FPT Polytechnic, và có thể lựa chọn chuyên ngành mình mong muốn để theo học.
   Tuy nhiên, vì bạn đang đi làm, nên bạn cần cân nhắc thời gian cho hợp lý để bố trí lịch học.
   Hiện tại, đối với khóa 9.2 đợt 2 đang tuyển sinh (hạn nộp hồ sơ 28/4, nhập học 13/5/2013) thì chỉ có cơ sở FPT Polytechnic Đà Nẵng đào tạo khóa học buổi tối.

   Nhà trường tạo cơ hội mở cho các sinh viên có lực học từ trung bình trở lên có thể theo học, cho nên đối với môn tiếng Anh, khi vào học, bạn sẽ được đào tạo bài bản từ đầu theo chương trình Top Notch. Trường tố chức thi phân loại đầu vào để sắp xếp lớp tiếng Anh hợp lý theo khả năng của sinh viên.
   Ngoài ra, trong quá trình học tại trường,bạn sẽ có điều kiện được giao tiếp, học hỏi thêm với các giảng viên bản ngữ, kết hợp với quá trình luyện tập hàng ngày của bản thân thì khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.
   Chương trình đào tạo của FPT Polytechnic khóa mới là 2 năm 4 tháng, gồm 7 học kỳ.
   Học phí một học kỳ (7 kỳ): 4.800.000 đ/học kỳ
   Học phí Tiếng Anh (4 kỳ): 2.400.000 đ/học kỳ
   FPT Polytechnic có ban Quan hệ Doanh nghiệp, chịu trách nhiệm là cầu nối giữa sinh viên với các công ty trong tập đoàn FPT và các công ty, doanh nghiệp là đối tác bên ngoài. Sinh viên sẽ được hỗ trợ, tạo điều kiện giới thiệu thực tập, làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

   Nếu còn câu hỏi gì thêm, mời bạn gửi về trường, ban chuyên trách sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.
   Thân mến.

 26. 
 27. Phương

  Cho em hỏi em là học sinh trung học, em có thể đăng ký học được không ạ? Em hiện ở TPHCM

   
 28. 
 29. ho van thanh

  chao chi cho em hoi truong minh day hoc toan la tieng anh ko hay la co tieng viet nua ,hay la tieng anh minh hoc them de minh biet hoac la co ngah phai bat buoc hoc tieng anh zak

   
 30. 
 31. nguyễn thị kỳ duyên

  cho em hỏi mức học phí ngành kế toán.có phải học 6 kỳ mỗi kỳ chia ra bao tháng ạ.khi làm thủ tục nhập học đóng 4tr8/1hk ạ và 2tr4 khóa học tiếng anh em có thể đóng sau được không ạ.thời gian cho đóng sau là bao nhiêu ạ

   
 32. 
 33. trần tùng sơn

  Chị cho em hỏi thêm là môn tiếng anh có được tính vào điểm trung bình của tất cả các môn khi kết thúc khóa học không vậy?

   
 34. 
 35. Duy Khánh

  Em học rất kém tiếng anh…coi như không có gì.liệu có theo kịp chương trình TOP NOTCH không..

   
  1. hanlt

   Chào Khánh. Chương trình học Tiếng Anh tại FPT Polytechnic được xây dựng từ những kiến thức cơ bản nhất cho đến nâng cao. Điều này sẽ giúp sinh viên có thể hệ thống lại kiến thức từ đầu và bắt nhịp được với chương trình học. Giáo trình của trường được mua bản quyền từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới và được biên dịch, biên soạn sang tiếng Việt, nhằm tạo điều kiện cho tất cả các em đều có thể theo học và tiếp thu được kiến thức một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, em cũng sẽ cần cố gắng, bởi học Tiếng Anh thực sự cần sự chú ý và chăm chỉ.
   Tự tin vào mình em nhé.

    
   1. Duy Khánh

    Em xin cám ơn!!! hihi
    Vậy thì em sẽ cố gắng hết sức.

 36. 
 37. Trang

  cho e hỏi nếu e học rất kém tiếng a liệu nhà trường có thể đào tạo bài bản cho em lại đc ko ạ

   
  1. TrangLTT2

   Chào Trang,
   Chương trình học Tiếng Anh tại FPT Polytechnic được xây dựng từ những kiến thức cơ bản nhất cho đến nâng cao. Sinh viên có thể hệ thống lại kiến thức từ đầu và bắt nhịp được với chương trình học. Bên cạnh đó, em cũng sẽ cần cố gắng, bởi học Tiếng Anh thực sự cần sự chú ý và chăm chỉ.
   Tự tin lên em nhé.

 38. 
 39. le van khoi

  cho e hoi neu e hok kem tieng anh thj co sao ko a. e kam on

   
 40. 
 41. lê thanh tùng

  cho em hỏi.em ở quảng trị muốn học ở cơ tp hcm, vì ở xa nên em nộp hồ sơ qua đường bưu điện, vậy em nộp lệ phí phập học 100.000đ bằng cách nào ạ

   
 42. 
 43. giang nhung

  Chị ơi trường mình có đào tạo chương trình tiếng anh riêng để cấp chứng chỉ kg?

   
 44. 
 45. VANMINH

  Que em o xa nen em so lam xac nhan dia phuong khong kip!em co the lam thu tuc nop ho so truoc roi em bo sung don dang ki sau duoc khong a! tks!

   
  1. Lyty

   Hạn cuối nhận hồ sơ tuyên sinh khóa 8.3 đợt 2 là ngày 25/8 em nhé. Em chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu nhà trường và gửi về văn phòng tuyển sinh để được xét tuyển. Chào mừng em đến học tập tại FPT Polytechnic!

 46. 
 47. binh

  em muon tham gia vao doan truong thi phai lam nhu nao a! e rat yeu thich cac hoat dong cua truong va mong muon duoc tham gia

   
 48. 
 49. binh

  minh rat yeu thich nghanh CNTT

 50. 
 51. guner hoang

  Cho mình hỏi : TopNotch là chương trình Tiếng Anh bắt buộc à ? Vậy khi mình nhập học sẽ phải đóng tiền học phí + tiền học Tiếng Anh là 9.600.000 ? Làm ơn reply cu the , sớm cho mình ( qua email nhe’ ) . Tks !

   
  1. lyty

   Nếu em chưa có chứng chỉ IELTS tương đương 4.0 theo chuẩn quốc tế, thì tiếng Anh là môn học bắt buộc khi em trở thành SV của trường nhé. Mức học phí như sau: học phí học kỳ chuyên ngành là 4.800.000vnđ/kỳ đóng trong 6 học kỳ, học phí Tiếng Anh là 2.400.000vnđ/kỳ đóng trong 4 học kỳ đầu.

Gửi bình luận


Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Tầng 2, nhà F, tòa nhà VAS, Khu đô thị Mỹ Đình I, Hà Nội Hà Nội, Việt nam 10000
Phone: (04) 7 305 9886 – (04) 7 308 0898